Chính sách tín hiệu chương trình tích cực phát huy hiệu quả

Ngày 21/9, tại Hà Nội, Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) họp phiên thường kỳ quý III / 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng – Ủy viên BCH TW Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Chủ tịch HĐQT NHCSXH chủ phiên họp.

Tham dự phiên họp có đồng chí Hầu A Lềnh – Chính ủy BCH TW Đảng, Bộ, Chủ nhiệm Ban Dân tộc (UBDT); các đồng chí ủy viên hội đồng quản trị, thành viên Ban Chuyên gia tư vấn HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc các Ban chuyên môn nghiệp vụ tại Hội đồng quản trị, Trung tâm Đào tạo, Trung tâm công nghệ thông tin và Sở giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội…

Tại họp phiên, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng đã báo cáo kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022. Theo báo cáo, tính đến ngày 30/9/2022 . xã hội đạt 28,939 Tỷ đồng, tăng 4,237 Tỷ đồng so với năm 2021.

Tổng nợ các ngân sách tín dụng chương trình đạt 274,580 tỷ đồng, tăng 26,611 tỷ đồng (+ 10,7%) so với năm 2021 với trên 6.432 hộ nghèo, hộ nghèo và các chính sách khác nhau đang được vay vốn.

Đặc biệt, tín dụng phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh tạo ra kế hoạch và công việc, bao gồm: Cho vay hộ nghèo, cho vay hộ cận nghèo, cho vay hộ mới thoát nghèo cho vay gia đình sản xuất kinh doanh at the khó khăn, cho vay giải quyết công việc … Dư nợ chương trình đạt 203,034 tỷ đồng, chiếm 74% tổng nợ; Tín dụng phục vụ đời sống, sinh hoạt bao gồm: cho vay học sinh sinh viên, cho vay nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn, cho vay hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở, cho vay nhà ở xã hội, cho vay hộ nghèo làm nhà ở tránh bão, cấm khu vực trung, cho vay mua nhà ở vùng trả chậm Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Debit of this program đạt 71.336 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 26% so với Debit.

Trong 9 tháng năm 2022, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ. create a work for on 660 the lao động, help on 4,9 the lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài; giúp trên 17 trường học, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khi vay vốn học tập: giải ngân cho hơn 82 hộ gia đình vay vốn mua máy tính, thiết bị học tập; giúp gần 1,1 doanh nghiệp vay vốn để phục hồi sản xuất kinh doanh, trả lương cho 155 người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19; xây dựng trình dọn dẹp công nghệ khoảng 1.140, sinh vệ sĩ; xây dựng hơn 01 căn hộ ở đối tượng nghèo ổn định cuộc sống, hơn 07 căn hộ ở xã hội cho những đối tượng thu nhập thấp hơn …

Thực hiện cho vay người dùng lao động gặp khó khăn khi đại dịch COVID-19 theo Quyết định số 23/2021 / QĐ-TTg và Quyết định số 33/2021 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, kết thúc đợt giải ngân hàng ngày 31/3/2022, NHCSXH đã thực hiện 36 đợt vay tái cấp vốn từ NHNN để cho vay các đối tượng theo quy định tại 63 chi nhánh NHCSXH tỉnh, thành phố với số tiền 4,787 tỷ đồng cho 3.561 lượt khách hàng (user use lao động) để trả lương cho 1.218.948 lượt người lao động, với 1.535 doanh nghiệp được thụ hưởng chính sách. Đến nay, số dư nợ là 3,998 Tỷ đồng, với 766 khách hàng còn nợ; số vốn thu hồi trả nợ NHNN là 755 tỷ đồng. with 769 khách hàng đã trả nợ thanh toán.

Đáng chú ý, bên cạnh tăng trưởng nợ chính sách tín dụng, chất lượng nợ tiếp tục được duy trì ổn định. Debit rate is too time and Debit khoanh chiếm 0,68% / tổng nợ; in itbit too limit using 0,24%. Toàn hệ thống có 54/63 nhánh chỉ có tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,5% trên nợ dư; có 47 đơn vị cấp không có nợ quá hạn.

Phát biểu ý kiến ​​tại buổi họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh bày tỏ sự đồng tình với các nội dung dự thảo báo cáo và các ý kiến ​​nhóm của NHCSXH, đặc biệt là các nội dung có liên quan đến UBDT và triển khai chương trình tiêu chuẩn quốc gia 1719. UBDT sẽ phối hợp cùng các bộ, ngành để hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo tiến độ. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lề đề nghị NHCSXH tập trung đẩy nhanh tiến độ báo cáo Văn phòng Chính phủ, hoàn thiện dự thảo Chiến lược phát triển NHCSXH đến năm 2030 để tham gia trình Thủ tướng Chính phủ duyệt, làm căn cứ , cơ sở khai thác các nhiệm vụ trọng tâm trong thời hạn dài của NHCSXH. This Nhân dịp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu hết mong muốn NHCSXH tiếp tục đồng hành, chia sẻ, phối hợp chặt chẽ với UBDT để triển khai thành công Chương trình tiêu chuẩn quốc gia 1719 và các sách khác cho đồng bào DTTS in time to.

Tại cuộc họp, các thành viên HĐQT đã thảo luận về những khó khăn, vấn đề và đề ra các giải pháp trong việc triển khai thực hiện các chính sách tín dụng; công tác khai thác, huy động nguồn vốn cho vay; thực hiện kế hoạch giám sát kiểm tra và đề xuất một số giải pháp quan trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận họp, Thống đốc NHNN Chủ tịch Hội đồng quản trị NHCSXH Nguyễn Thị Hồng cho rằng, thời gian qua bối cảnh khó khăn chung của đất nước sau đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của dân, đặc biệt là các hộ nghèo. NHXCXH nỗ lực phấn đấu, vượt khó và đạt được kết quả. The NHCSXH City is a lot of the meaning for the nghèo và các chính sách đối tượng trong bối cảnh hiện nay.

Thống đốc NHNN cũng đồng tình với phương hướng, giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ những ngày cuối năm 2022 dự thảo báo cáo đề ra. Thống đốc Nguyễn Thị Hồng đề nghị Ban Điều hành NHCSXH tiếp tục thu các ý kiến ​​để hoàn thiện bản báo cáo; phân tích, làm rõ hơn nhân khách quan, chủ quản lý để có những giải pháp cụ thể; tiếp tục phối hợp để mở rộng nguồn vốn, nâng cao chất lượng tín dụng tăng cường kiểm tra, giám sát, kiểm tra rủi ro; nghiêm túc triển khai các công việc sau khi kiểm tra; đa dạng hóa thông tin định dạng, truyền thông. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành để hoàn thiện các văn bản theo tiến độ được giao … /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *