Nữ Bí thư chi bộ làm việc theo Bác bằng những công việc hiệu quả

Khu phố 5, phường Hà An, thị xã Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) là khu phố đầu tiên trên địa bàn thị xã Quảng Yên, lắp đặt hệ thống camera an ninh và hệ thống đèn chiếu sáng hoàn chỉnh được thực hiện theo định thức xã hội hóa từ nguồn kinh phí đóng góp tự nguyện của nhân dân trên địa bàn khu phố; nội bộ nhân dân đoàn kết, tin tưởng sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền; an ninh. Những công việc đó, những kết quả đó có dấu ấn đậm nét của sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình, sáng tạo của nữ Bí thư, trưởng khu phố Nguyễn Thị Loan.

Con người của hành động, trung tâm của đoàn kết

Được sự giới thiệu của Công an phường Hà An, tôi đến khu phố 5, phường Hà An, thị xã Quảng Yên để gặp cô Nguyễn Thị Loan – Bí thư chi bộ, trưởng khu phố 5. Tôi là người đầu tiên ấn tượng khi gặp mặt , tiếp xúc với cô Nguyễn Thị Loan là một người phụ nữ gần gũi, thân thiện, nhanh nhẹn, rất gương mẫu, đặc biệt là phong cách nghĩ, làm, là trung tâm của khu phố 5. Sau khi nghỉ công tác, với tinh thần trách nhiệm với quê hương, nhiệt huyết với công tác xã hội, năm 2011, cô Nguyễn Thị Loan được cấp ủy, chính quyền phường Hà An và Nhân dân khu phố 5 tin tưởng bầu làm trưởng khu và từ Năm 2017 đến nay cô được bầu vào chức vụ Bí thư chi bộ, trưởng khu phố 5.

Với trò chơi là Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, cô Loan cùng với các cấp ủy, các thành viên Ban công tác mặt trận khu phố tích cực tuyên truyền, cụ thể hóa chủ đề, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của địa phương trong phát triển kinh tế, xã hội và các phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt, với tinh thần tích cực, tư duy sáng tạo, phương pháp làm việc dân chủ, khoa học trước những công việc quan trọng hoặc những chủ trương, mới chính sách, các phong trào thi đua cần triển khai, hoàn thành trong thời gian ngắn, cô Loan đều cùng với tập thể cấp khu phố tiến hành tổ chức các buổi họp để xin ý kiến ​​đóng góp của các thành viên và nhân dân về mục tiêu, giải pháp triển khai với trạng thái hết sức yêu cầu , khách quan, qua đó tạo đồng thuận cao trong Nhân dân.

Quá trình triển khai các công việc, bản thân luôn chủ động phân tích các công việc của cô nắm chắc địa bàn, tình hình tư tưởng của nhân dân, những khó khăn trong quá trình thực hiện để tìm cách gỡ bỏ. Đồng thời các thành viên trong Ban công việc đi từng ngõ, từng nhà vận hành, cố gắng tin tưởng để nhân dân hưởng ứng, giúp đỡ và hoàn thành công việc đúng theo yêu cầu đề ra. Khi kết thúc công việc, cô Loan đều tổ chức cuộc họp để đánh giá, rút ​​kinh nghiệm làm được, chưa làm được. Điển hình, cô Loan vận hành thành công 78 hộ dân, 03 nuôi thủy sản tháo dỡ công trình, sớm bàn giao mặt bằng để thi công trên đường phố Chu Văn An. Nhờ làm tốt công việc của dân vận nên địa điểm khu phố 5 không có năng khiếu kiện, dự án tuyến phố Chu Văn An được thúc đẩy nhanh chóng, nội bộ dân đoàn kết, tin tưởng, phấn khởi. Đồng thời, tổ chức vận hành nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công để lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đường dân sinh của khu phố.

Đồng chí Vũ Đức Hoàn – Bí thư, Chủ tịch UBND phường Hà An nhận xét: “Đồng chí Loan luôn gương mẫu trong lời nói và hành động; in lãnh đạo, chỉ đạo luôn sát sao, sáng tạo. Mọi vấn đề, công việc đều được đồng chí Loan đưa ra bàn bạc, dân chủ, công khai, minh bạch để tìm cách giải quyết hiệu quả. Do đó, các phong trào phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư của khu phố 5 luôn đi vào chiều sâu, hiệu quả cao. Những năm qua, khu phố 5 luôn là lá cờ đầu trong mọi phong trào thi đua của phường. Cô Loan đã thực sự trở thành tổ chức liên kết cho các thành viên và nhân dân trên địa bàn khu 5 ”.

“Người giữ lửa” trong ANTT công ty

Một trong những thứ nổi bật và cũng là nhân tố quan trọng làm lên uy tín của cô Loan với cấp ủy, chính quyền phường và nhân dân chính là trong công ty bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) và xây dựng phong toàn Dân trí ANTQ, cô Loan được ví như “Người giữ lửa”, là cầu nối bảo mật giữa Nhân dân và lực lượng Công an phường.

To donate an ninh an ninh, built-in khu phố an ninh, an toàn, với chức trách, nhiệm vụ được giao, cô Loan chủ động nắm bắt tình hình nội bộ nhân dân, từ đó xây dựng nhiều kế hoạch bảo đảm ANTT, kịp thời phát hiện giải quyết vấn đề phức tạp, dịch vụ nổi cộm trên địa bàn khu phố. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ, tổ Nhân dân tự quản, Cô Loan phối hợp với Cảnh sát khu vực, Ban công tác thường xuyên tổ chức tuyên truyền tới Nhân dân các chương trình của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, địa phương về công tác phòng, chống phạm tội, tác hại tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng thế trận lòng dân, giúp dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thực hiện có hiệu quả các phương pháp phòng ngừa, phát hiện, tố giác và đấu tranh với âm thanh, phương thức thủ pháp của các thế lực thù địch và các loại phạm vi; tổ chức cho các hộ gia đình ký cam kết giữ gìn ANTT, xây dựng khu phố văn hóa, không phạm vi pháp luật, các tệ nạn xã hội. Đặc biệt, đối với những thanh thiếu niên hư, có nguy cơ cao vi phạm pháp luật, bằng cách tiếp cận khéo léo, cô mềm dẻo, đầy tình thương, Loan từng bước tạo niềm tin, cảm hóa, giáo dục cho họ trở thành công dân tốt, không sa vào các hư hỏng, hư hỏng, phạm vi luật.

Trong 02 năm 2020 – 2021, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, không quản ngày đêm, nguy cơ mắc bệnh, cô Loan đã phối hợp với lực lượng Công an, y tế phường đi từng ngõ, từng loại nhà, từng đối tượng, kiểm tra hợp lý các trường hợp trở về địa phương từ các vùng dịch, các trường có cảm xúc gần gũi với các ca F0; tích cực, tuyên truyền chủ trương “Chống như chống an toàn”, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm tra hiệu quả COVID-19 dịch thuật trong tình hình mới của phủ Chính, tỉnh Quảng Ninh; vận hành nhân dân thực hiện quy định 5K: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” của Bộ Y tế, không lơ là, chủ quản với bệnh dịch.

Trong bệnh thời gian, cô Loan kịp cung cấp 08 tin cho lực lượng Công an giải tán nhiều nhóm thiếu niên tụ đông người vào ban đêm; thường xuyên nhắc nhở Nhân dân nêu cao cảnh giác trong tài sản bảo vệ, chủ động bảo đảm ANTT. Những cống hiến, đóng góp của cô Loan đã góp phần tích cực giữ vững địa chỉ phường an toàn trong môi trường dịch thuật phức tạp. Cũng trong giai đoạn trên, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác định điện tử, cấp căn cước, cô Loan đã phối hợp Cảnh sát khu vực xuống từng hộ gia đình thu thập full, nhanh chóng, dân cư thông tin chính xác, bảo đảm kế hoạch đúng.

Xác định vai trò quan trọng của ứng dụng khoa học – kỹ thuật, mạng xã hội trong công việc bảo đảm an ninh, tự động, cô Loan đã tổ chức họp dân bàn để xây dựng mô hình camera giám sát an ninh. Nhờ làm tốt công việc vận chuyển, cô Loan đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ đông đảo dân cư và huy động được gần 80 triệu để triển khai mua sắm 16 mắt camera. Quá trình truyền thông, vận chuyển, tiếp nhận kinh phí của Nhân dân đều được cô Loan thực hiện dân chủ, minh bạch, công khai trên sách, qua hệ thống loa phát thanh, họp khu phố. Đến nay, khu phố 5 là khu phố đầu tiên trên địa bàn toàn thị xã đã lắp đặt hoàn thiện hệ thống camera an ninh trên cả khu phố. Camera an ninh được lắp đặt tại các điểm quan trọng của máy chủ bảo đảm an ninh, tự động. Mọi dữ liệu được kết nối, truyền tín hiệu, lưu trữ về máy chủ đặt tại nhà cô Loan.

Đồng thời, cô Loan đã thành lập nhóm Zalo khu phố 5 với sự tham gia của Cảnh sát khu vực và người dân trên địa bàn khu phố. Zalo thông qua nhóm, Cảnh sát khu vực và cô Loan thường xuyên cập nhật, phổ biến các kiến ​​thức pháp luật về đấu tranh phòng, chống phạm tội, công tác PCCC. Đồng thời ngày tiếp tục nhận nhiều tin tức phản ánh của nhân dân liên quan đến tình hình an ninh, tự kết quả, căn cước công, đăng ký tạm trú, gia hạn tạm trú và phản hồi kết nối cho dân. Từ khi đi vào hoạt động đến nay, mô hình camera an ninh và trang kết nối zalo của khu phố 5 đã trở thành “đôi tai, đôi mắt”, là cánh tay nối dài góp phần đắc lực cho công việc bảo đảm an ninh , tự động, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, bảo vệ môi trường, xây dựng văn bản hóa nếp sống của khu phố.

Nhận xét về cô Loan, đồng chí Nguyễn Thế Long, Trưởng Công an Hà An cho biết: “Tuy đã lớn tuổi nhưng cô Loan luôn nhiệt tình, gương mẫu trong công việc đảm bảo ANTT; cô Loan thường xuyên thay đổi tình hình ANTT ngay từ các hộ gia đình, tích cực vận hành nhân dân tham gia các mô hình tự quản lý ANTT, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác của người dân trong toàn bộ dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống phạm tội, tệ nạn xã hội. Có việc phát sinh, tạp chí cô ấy nhanh chóng thông báo với lực lượng Công an phường để giải quyết kịp thời. Bản thân cô Loan cũng giải thành nhiều công việc mâu thuẫn trong dân cư. Trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 và thực hiện Đề án 06 về dân cư quốc gia dữ liệu, cô Loan rất tích cực và giúp đỡ lực lượng Công an phường trong quá trình tổ chức triển khai. Những ý kiến, việc làm, hiệu quả của cô Loan trên mọi lĩnh vực được nhân dân đồng tình ủng hộ, đánh giá rất cao ”.

Chia sẻ với chúng tôi, Cô Loan tâm sự: “Nhiệm vụ đảm bảo ANTT là nội dung lớn trong nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy khu phố, vậy bản thân tôi luôn phải phát huy dân chủ, tôn giáo. quan trọng, lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của các đảng viên và nhân dân, nhất là phải thực hiện tốt phương châm “dân biết, dân bàn, dân cư, dân thụ hưởng” trong công ty bảo đảm ANTT. Tôi đồng thời thân và gia đình trước tiên phải làm gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động. Được kết quả như ngày hôm nay, tôi chân thành cảm ơn sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền phường Hà An, sự giúp đỡ, ủng hộ của nhân dân, sự chia sẻ của người thân trong gia đình ”.

Ở công việc chuyên môn, cô Loan là người mất hiệu lực, chủ động, làm việc kết quả, sáng tạo, nhưng về với gia đình, cô Loan lại là một người vợ, người mẹ hiền, tần tảo, yêu thương chồng con. Cô ấy có nhiều thời gian dạy bảo, thiết lập các con, các cháu nhiều điều hay, lẽ ra phải có. Chồng của cô Loan hiện tại cũng là hội viên Hội Cựu chiến binh phường; mỗi khi chồng ở nhà, cô Loan thường xuyên tâm sự, chia sẻ, thảo luận với chồng về công việc của khu phố, trau dồi kiến ​​thức chính trị, pháp luật, cùng lửa yêu thương, xây dựng gia đình hạnh phúc, ấm không.

Với một tinh thần trách nhiệm, nhà thờ hiến chương, năng lực quần chúng sâu sắc, hơn 10 năm tham gia tích cực, kết quả của các hoạt động chính trị – xã hội, bảo đảm ANTT tại địa phương, cô Loan vinh dự được cấp, các trao tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về những thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng, các phong trào thi đua, bảo đảm ANTT và được cấp quyền, chính quyền, lực lượng Công an phường và nhân dân tin tưởng, yêu mến. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất, tự hào lớn nhất với cô Loan không chỉ là những danh hiệu thi đua mà nó trở lại chính là tâm huyết cống hiến cho xã hội, được dân trọng, Đảng tin. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *