Con tự ti vì ngoại hình, cha mẹ nên làm gì?

Trong một buổi học dã ngoại, buổi học của con gái 14 tuổi tôi hỏi tôi: “Cô ơi, cô có biết ngành nào có thu nhập cao nhất hiện tại không?”

“Cô ấy không biết”, tôi thành thật trả lời.

“Chính là dịch vụ thẩm mỹ. Mẹ của bạn làm bác sĩ thẩm mỹ, cô ấy kiếm được rất nhiều tiền.”

Tại sao trẻ thành niên tự ngoại hình?

Tự ti về ngoại hình xuất hiện ở cả nam và nữ, đặc biệt là tuổi trẻ thành niên. Lúc này, các chàng trai bắt đầu chú ý đến việc họ có râu, có cơ hay không. Các cô gái bắt đầu nghĩ đến chuyện mình mập hay không, chân có dài không, da có trắng không. Theo một nghiên cứu tại Mỹ, 50% nam giới không hài lòng về ngoại hình của họ. Và 70% nữ cảm thấy như vậy.

Con tự ti vì ngoại hình, cha mẹ nên làm gì?

Tất cả chúng ta đều phải hiểu rằng chúng ta là những cá thể độc nhất và những cá thể không hoàn thành. All the new group are also point of point. Khi gặp phải những vấn đề này, trước tiên bạn phải thừa nhận sự chưa hoàn thiện của con mình và dạy con đối mặt với những điểm khuyết của thân. Ví dụ, trẻ có chân vòng kiềng, mẹ hãy dạy con tập, hình dạng để giảm cân.

Những đứa trẻ có ngoại hình không xinh đẹp sẽ lo lắng về ngoại hình. Nhưng những đứa trẻ xinh đẹp cũng sẽ lo lắng vì những đứa trẻ thu hút quá nhiều ý kiến. Mọi lời nói, việc làm của các con đều được người khác quan tâm. The left the height out of the shape that sure will make a child of the body, self-ti, chạnh lòng.

Trẻ tự ti về ngoại hình của bản thân, cha mẹ cần làm gì?

Cha mẹ cần dạy con biết ngoại hình của con là thứ độc nhất, con cần biết yêu thương bản thân mình, sẵn sàng làm việc với mình. Tôi muốn thành công thì phải tích cực sống và tự tin vào bản thân.

Con tự ti vì ngoại hình, cha mẹ nên làm gì?

Cha mẹ cũng cần nêu tấm gương của những người tuy không xinh đẹp hoặc có một chút khuyết điểm nhưng vẫn thành công trong cuộc sống, lạc quan và yêu đời. Ngoài ra, phụ huynh cũng không nên chú ý đến ngoại hình. Tôi cần sống cho bản thân mình, yêu thương bản thân mình, không cần cố gắng làm hài lòng ai. Vì dù con có cố gắng thế nào cũng không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Cha mẹ có thể làm gì để con bớt tự do ngoại hình?

1. Cho trẻ biết có nhiều vẻ đẹp khác nhau

Các đặc điểm trên mặt đẹp phổ biến hiện nay là lông mày rậm, mắt to, sống mũi cao, mặt nhỏ và mặt V-line. Tuy nhiên, mỗi người trong chúng ta đều có vẻ đẹp riêng. Cha mẹ có thể cho con xem những ngôi sao ngày xưa và ngôi sao hôm nay làm đẹp nhờ dịch thuật thẩm mỹ. Ngoài ra, hãy nhấn mạnh với trẻ bên ngoài vẻ đẹp bề ngoài, con còn cần trau dồi tài năng, đạo đức. If not, the NGOÀI GỐC xinh đẹp cũng trở nên vô nghĩa.

Con tự ti vì ngoại hình, cha mẹ nên làm gì?

2. Bản thân cha mẹ nên bớt thảo luận về ngoại hình

Một số cha mẹ bắt đầu thảo luận về ngoại hình của con họ ngay từ khi sinh ra, nói xem con giống ai, xinh hay xấu. Họ thường nói nhiều về khuyết điểm về ngoại hình của con hoặc khen ngợi những đứa trẻ khác xinh trước mặt con. Những lời nói này vô hình chung sẽ làm cho giới trẻ cảm thấy lo lắng về ngoại hình. Ngoại hình trẻ của bố mẹ mình không được công nhận.

3. Chuyển hướng chú thích của trẻ

Đừng để trẻ quá chú ý đến bề ngoài, hãy khuyên trẻ học tập, trau dồi thêm tài năng, đạo đức. Please redirect the comment of young to up the cải thiện nội tâm.

Khánh An/ Theo Sohu

Loạt người đẹp hết lộ ngực đến ‘vùng cấm địa’ trên đấu trường nhan sắc quốc tế

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *