Cốp lưng và phần mềm dán, nên sử dụng loại nào để bảo vệ điện thoại tốt nhất?

Bạn thích sử dụng phần cứng hoặc phần mềm dán lại cho điện thoại của mình? Mỗi loại đều có điểm riêng ưu tiên và đều được sử dụng phổ biến, nhưng bạn có biết loại nào có tác dụng bảo vệ điện thoại tốt hơn không? Có phải ốp lưng và dày hơn sẽ bảo vệ tốt hơn? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Dù bạn sở hữu chiếc điện thoại của thương hiệu nào thì cũng nên có một chiếc ốp lưng tốt để bảo vệ nó. Hãy cùng xem sự khác biệt giữa các tấm nền cứng với phần mềm ốp lưng và nên chọn những loại nào để tốt nhất cho điện thoại của bạn nhé.

Hard back

Loại cứng thường được làm bằng chất liệu nhựa ABS (acrylonitrin butadien styren) và PC (polycarbonate). This is an soft more than nhựa PC thông thường vốn được sử dụng để sản xuất kính và cửa sổ chống vỡ. Một số loại cứng cáp cũng có thêm kính cường lực hoặc các chi tiết bằng kim loại.

Cứng cứng nhìn rất chắc chắn nhưng có điện thoại bảo vệ tốt hay không? (Ảnh: Internet)
Cứng cứng nhìn rất chắc chắn nhưng có điện thoại bảo vệ tốt hay không? (Ảnh: Internet)

Nhìn ra bên ngoài, tấm dán cứng thường mỏng hơn và vẻ đẹp đặc trưng bóng đẹp khiến nhiều người ưa chuộng. Cứng cứng có mặt trơn trượt nên cũng dễ dàng gắn kết các sự kiện như ví điện thoại hay dán ở mặt lưng.

Tuy nhiên, bề mặt bóng rất dễ nhìn thấy tia sáng và ít ma sát, nên dễ dàng bị trượt khi bỏ điện thoại ở những nơi như trong túi, đặt trên tay ghế và những bề mặt không chắc chắn có thể bị rơi. Nếu thích sử dụng tấm lưng cứng, tốt nhất là bạn nên chọn những chiếc có vân nổi ở mặt lưng để tăng độ bám dính vào các bề mặt.

Hardcore có chịu lực tốt không? (Ảnh: Internet)
Hardcore có chịu lực tốt không? (Ảnh: Internet)

Khi bị rơi hay va chạm, chất liệu nhựa cứng giúp ngăn tác động mạnh lên điện thoại bên trong nhưng cũng không hấp thụ lực tốt. Tác dụng chính của tấm dán là phân tán lực thay vì tập trung vào một điểm, nhờ đó điện thoại không bị va đập quá mạnh nên sẽ giảm mức hư hỏng, nhưng không tốt bằng việc hấp thụ lực ngay từ đầu.

Khi tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh, tấm lưng cứng có khả năng bảo vệ điện thoại rất tốt nhờ cách nhiệt. This is it but also it is it is it is it is it is a Nhược điểm vì nhiệt độ từ pin của điện thoại khó thoát ra ngoài làm cho điện thoại dễ bị nóng khi sử dụng.

Ưu tiên

 • Hard material not being format
 • Thin design
 • Good nhiệt độ

Nhược điểm

 • Hấp thụ lực
 • Tản nhiệt
 • Bị trượt

Bạn có thể mua tấm lót cứng cho điện thoại tại đây

Ốp lưng

Xốp có thể in trong suốt hoặc có màu và hình vẽ (Ảnh: Internet)
Xốp có thể in trong suốt hoặc có màu và hình vẽ (Ảnh: Internet)

Loại mềm thường được làm từ silicone chất liệu, da hoặc nhựa mềm TPU (polyurethanes nhiệt dẻo). Nhựa TPU và silicone có thể được tái chế hoàn toàn, trong khi da có độ cực cao, vì đây là lựa chọn quản lý cho những người muốn sử dụng tấm nền lâu dài và môi trường bảo vệ.

Lưng mềm thường khá mỏng, trong đó loại bao da thường nhất nhưng có thể được chế tạo thêm nắp che trước điện thoại để bảo vệ màn hình tốt hơn, đồng thời có thêm ngăn chứa thẻ và tờ giấy của người dùng.

Bao da có nắp đóng trước để tăng cường bảo vệ (Ảnh: Internet)
Bao da có nắp đóng trước để tăng cường bảo vệ (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, các loại silicon thường bị thay đổi màu theo thời gian. This chất liệu dễ bị bụi bẩn và chất bẩn bên ngoài, màu sắc làm tiếp xúc với mồ hôi và các chủ cơ sở trên tay người dùng. Chúng tôi cũng có thể thay đổi màu do khói trong không khí hoặc bị biến màu khi đặt trên các bề mặt thô.

Khi sử dụng lâu, tấm dán silicon dễ dàng biến dạng làm tác động của tay hoặc làm rơi, va chạm, dẫn đến mài mòn và mài mòn khi cầm trên tay. Left, chất liệu da thật sẽ ngày càng mềm mại và bám tay tốt hơn khi sử dụng lâu, nhưng da giả sẽ bị mòn và trơn giống như nhựa thường.

Lót trong bằng silicon rất nhanh bị thay đổi màu (Ảnh: Internet)
Lót trong bằng silicon rất nhanh bị thay đổi màu (Ảnh: Internet)

Lốp mềm có cao độ ma sát khi đặt trong túi, cầm trên tay hoặc trên các bề mặt không vững chắc. Khả năng chống va đập cũng tốt hơn, kể cả khi va chạm trực tiếp vì mềm vật liệu có đặc tính hấp thụ tốt hơn vì phân tán lực như tấm dán. Tuy nhiên, để bảo vệ màn hình không bị hư hỏng, bạn nên chọn tấm lót nâng cao hơn mặt điện thoại.

Đặc biệt, đặc tính mềm dẻo của vật liệu còn dẫn đến một phần nghiêm trọng vấn đề là tấm lưng có thể rời khỏi điện thoại khi va chạm. Lý do là bởi vì sẽ hơi rung lắc khi hấp thụ tác dụng, nếu rung đủ mạnh sẽ làm tách rời hoàn toàn. Để tránh hiện tượng này, bạn nên chọn những chiếc lưng nền có phần được làm dày hơn để bám chắc hơn.

Ưu tiên

 • Độ bám tốt tay
 • Hấp thụ lực tốt
 • Dẫn nhiệt tốt

Nhược điểm

 • Color wasable when used long
 • Có thể tách rời khỏi điện thoại khi va chạm
 • Beformed format by time

Bạn có thể mua phần mềm cho điện thoại tại đây

Bạn có thể mua bao da cho điện thoại tại đây

Hard back and soft links

Có cả cứng phần và phần mềm (Ảnh: Internet)
Có cả cứng phần và phần mềm (Ảnh: Internet)

This is the type of the constructor. This link is to help the gain of the function of the power and touch at the most important of the power phone, when the other section but is being protected from the grade hard and mài mòn qua thời gian. Nếu bạn là người thích cầm điện thoại, thì loại này cũng phù hợp vì có nhiều lớp dày hơn.

Các hợp đồng này thường được lắp ghép gồm 2 phần: phần mềm lớp ở bên trong và bên ngoài lớp bọc cứng. Lớp ngoài có tác dụng tăng thêm cách nhiệt để tránh nhiệt độ cao hoặc thấp ảnh hưởng đến điện thoại nhưng cũng làm cho nhiệt độ của pin khó thoát ra bên ngoài, điện thoại dễ bị nóng.

Hợp nhất loại có cả ưu tiên của tấm dán và phần mềm (Ảnh: Internet)
Hợp nhất loại có cả ưu tiên của tấm dán và phần mềm (Ảnh: Internet)

Lớp mềm bên trong giúp cho bên ngoài lớp cứng phân tán lực tác động tốt hơn nếu xảy ra va chạm hay rơi. Khi điện thoại va đập vào phần góc, phần mềm chất liệu sẽ hấp thụ lực mà không bị biến dạng toàn bộ khung. Nếu va đập vào phần cứng, lực sẽ được phân phối lại vào phần mềm lớp. Như vậy sự kết hợp 2 loại vật liệu giúp cân bằng đặc biệt, hấp thụ lực của phần mềm và phân tán lực hạn chế của tấm cứng.

Các loại lưng kết hợp cũng thường để lộ các lớp mềm dọc theo các cạnh tranh tăng cường bám sát và hấp thụ lực ở vị trí này nhưng không tốt bằng các tấm lưng mềm hoàn toàn. Bên trong lớp mềm cũng giúp bảo vệ điện thoại khỏi nước và bụi, càng tốt hơn nữa nếu bên ngoài lớp vỏ cứng có đệm cao su dọc theo các đường kết nối. Nhiều loại kết hợp còn tăng cường bảo vệ khi có thêm những miếng dán tai nghe và lỗ hỏng.

Ưu tiên

 • Tối ưu hiệu suất Hấp thụ
 • Bám tay tốt
 • Chống nước và chống bụi tốt

Nhược điểm

 • Nặng và cồng kềnh hơn
 • Khó nhiệt

Reback: Back to Link is best

Đối với hầu hết các điện thoại, nên sử dụng kết hợp ốp lưng có cả chất liệu cứng và phần mềm là tốt nhất về mọi mặt. Chúng tôi vừa có lớp vỏ cứng chắc vừa có khả năng hấp thụ lực và chống va đập tốt của lớp mềm. Tuy nhiên, điểm yếu của kết hợp là to và nặng, vì vậy nếu điện thoại của bạn chỉ cần bảo vệ ở mức vừa phải thì nên chọn phần mềm ốp lưng là hợp lý, nhưng sẽ phải thay mới sau một thời gian sử dụng.

Trên đây là so sánh về ưu điểm của phần cứng, phần mềm và phần kết hợp. Bạn thích sử dụng loại ốp lưng nào cho điện thoại của mình? Please back the comment under the comment of the comment nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

Loa không dây cao cấp Libretone One and Too

Hải sản phẩm không dây mới của nhà sản xuất Thụy Điển mang phong cách năng động, trẻ trung. Special Point in this sample ổ is a quality of event support for users can option on the style and nhu cầu sử dụng riêng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *