Đến Phú Quốc mùa đẹp nhất, khám phá vẻ đẹp ‘tứ hòn’

(SGTT) – This time, if as another area of ​​the water ta start to the season rain, thì Phú Quốc lại bước vào giai đoạn đẹp nhất. Do is at the sea Tây Nam, nên từ tháng 10 đến tháng 4 năm sau, thời tiết tại Phú Quốc không quá nắng nóng, biển lặn, sóng lặng, nước xanh trong, phù hợp cho các hoạt động vui chơi, nghỉ dưỡng.
Vào Thu, Phú Quốc những cơn mưa dầm dề, không quá nóng, biển phơi và xanh trong. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Là điểm đến quen thuộc của nhiều khách, tuy nhiên Phú Quốc vẫn luôn có những điểm nhận phòng mới, níu kéo người yêu du lịch đến đây nhiều lần.

Hoạt động chèo thuyền được khách hàng yêu thích khi đến đảo Ngọc. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Theo đó, phía Nam Phú Quốc có nhiều đảo nhỏ, hiện còn khá hoang sơ, rất thích hợp để đi tour ghép trong ngày hoặc trại. Du khách nên ghé thăm hòn Thơm, hòn Móng Tay, hòn Mây Rút Trong, hòn Gầm Ghì để tận hưởng không khí trong lành và biển lặng sóng vào mùa Thu.

Hòn Thơm

Hòn Thơm với góc nhìn từ trên cao. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Hòn Thơm hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp xanh trong, mát mẻ. Nơi đây có cát trắng, nắng vàng, những hàng dừa nghiêng mình soi bóng dưới nước biển.

Không chỉ có một vẻ đẹp yên bình, Hòn Thơm còn chất chứa một nhịp sống sôi nổi, sức sống và rất nhiều trò chơi giải trí vui vẻ tại công viên nước Aquatopia, Sun World Hon Thom Nature Park, thị trấn Địa Trung Hải …

Khung cảnh biển trời Phú Quốc nhìn từ treo hòn Thơm. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Ngoài ra, với ấn tượng chiều dài đến 8km, tuyến cáp treo giữa Phú Quốc và hòn Thơm là trải nghiệm thú vị cho người ngắm cảnh.

Hòn Mây Rút

Hòn Mây rút thuộc cụm đảo An Thới, gây ấn tượng trong khung cảnh hoang sơ của thiên nhiên, không gian yên tĩnh cùng những bãi cát trắng màn cùng, nước biển trong xanh như ngọc bích.

Làn nước xanh trong rút gọn mây. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Đến với mây rút, du khách sẽ được trải nghiệm ngắm cảnh san hô, câu mực, tham quan khu nuôi cấy ngọc trai và nhà nổi.

Hòn Móng Tay

Hòn Móng Tay cách đảo Phú Quốc khoảng 14km về phía Nam. To to here, du khách hàng khoảng 30 phút ca nô từ sân An Thới.

Hòn Móng Tay còn khá hoang sơ. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Hòn Móng Tay thu hút khách gần xa bằng vẻ đẹp trong xanh của biển nước, bờ cát trắng màng cùng hàng cao ốc. Trải nghiệm lý thú tại đây là tắm biển, cơ sở cắm trại bên bờ biển và thưởng thức hải sản tươi ngon.

Hòn Gầm Ghì

Hòn Gầm Ghì Hòn phía Nam tờ An Thới, cũng là một phần của cụm đảo An Thới trong đó bao gồm 17 đảo nhỏ. Hòn đảo còn sót lại hoang sơ, phù hợp với các hoạt động lặn biển. Làn sóng xanh biển trong khung tận cùng sẽ dẫn du khách tới cảnh đẹp mê hồn dưới nước.

Hòn Gầm Ghì gây ấn tượng bởi những thần thánh hô. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Các rạn san hô ở sát bờ biển, mức độ dày đến mức khách hàng chỉ cần mặt xuống nước là đã được xác định. Đây cũng là nơi bảo tồn san hô của vùng Nam đảo ngọc Phú Quốc.

Bên cạnh đó, Gầm Ghì còn lại những bãi tắm trắng trải dài, nước biển màu lục lam đẹp mê hồn.

Hoàng hôn ‘đảo Ngọc’. Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Mùa Thu cũng là mùa “cao điểm” của du lịch Phú Quốc, khách sạn rất dễ “cháy phòng” và các dịch vụ khác nên khách du lịch cần đặt phòng trước khi đi ít nhất hai tuần để có chuyến đi toàn bộ.

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Thanh Hiền – Nguyễn Thanh Tuấn

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *