Do Kwon lén rút 10.000 bitcoin ngay sau khi FTX sụp đổ

CEO Terra Do Kwon viết tâm thư gửi đến nhà đầu tư

SEC tuyên bố tài sản BTC nằm trong ví lạnh không liên quan đến bất kỳ sàn giao dịch nào.

Sau khi bí mật điều tra Đỗ Kwon và Terraform Labs, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho biết Do Kwon đã rút 10.000 bitcoin ngay sau khi FTX sụp đổ.

– Quảng cáo –

Cụ thể, nguồn tin từ Bloomberg cho biết “Theo báo cáo buộc mới nhất từ ​​SEC đã cho thấy Kwon đã sử dụng một ngân hàng Thụy Sĩ ẩn tên để rút số BTC trị giá hơn 100 triệu USD”.

Thời điểm rút bitcoin của Kwon được SEC tiết lộ là vào tháng 6 năm 2022.

SEC nhấn mạnh “Hơn 10.000 BTC đã được chuyển từ một sàn giao dịch tập trung sang một ví lạnh, số BTC này vẫn còn ở ví lạnh trong một khoảng thời gian ngắn sau khi hệ sinh thái Terra sụp đổ”.

Kwon sau đó bắt đầu chuyển BTC vào tháng 5 năm 2022 và gửi BTC đến một ngân hàng có trụ sở tại Thụy Sĩ trước khi đổi thành tiền mặt.

Các công tố viên Hàn Quốc cho biết Kwon đã chạy trốn kể từ vụ sụp đổ Terra vào năm ngoái, anh chàng này được cho là đang trốn ở Serbia. “Chúng tôi đang tiếp tục nỗ lực để xác định vị trí của Kwon và rất khó để xác nhận bất cứ điều gì liên quan đến cuộc điều tra ở giai đoạn này”, các thành viên thành công cho biết.

Mới đây, SEC đã đưa ra công thức chính thức cho Kwon và Terraform Labs vì đã lên kế hoạch lừa đảo nhà đầu tư để thu về hàng tỷ USD của người dùng đã đầu tư vào UST và LUNA xuống gần bằng 0.

Xem thêm: SEC kiện Do Kwon và Terraform Labs vì gian lận, lừa đảo nhà đầu tư

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *