Doanh nghiệp bất động sản làm gì để bảo mật cho khách hàng thông tin?

Client Lover data Loat

Thời gian gần đây, chị Nguyễn Thu H. (TP. Hạ Long) rất mệt mỏi khi liên tục nhận được những tin nhắn và cuộc gọi mời mua chung cư, nhà đất. “Không biết bằng cách nào mà họ có số điện thoại, họ và nghề nghiệp của tôi. Một liên tục ngày phải nghe và từ 3 – 4 cuộc điện thoại như thế này khiến tôi cảm thấy rất phức tạp ”, chị H. nói.

Anh Nguyễn Tuấn M. (Hà Nội) – Trưởng nhóm kinh doanh một sàn giao dịch bất động sản (BĐS) tại Hà Nội cho người biết, thông tin khách hàng thuộc nhóm gồm 17 người của anh đã bị rỉ và bị đối thủ “ n không tay trên ”trong một lần chia sẻ dữ liệu qua nhóm chat riêng trên mạng xã hội. Anh M. cho biết: “Không chỉ có nguy cơ rỉ dữ liệu từ nền tảng chia sẻ thông tin, môi trường làm việc theo nhóm còn phải đối mặt với nguy cơ đồng đội đi cầm theo dữ liệu khách hàng, bán cho người khác. Tôi đã chứng nhận công việc này, xuất hiện với rất nhiều nhóm cùng công ty ”.

Tình trạng mua bán, trao đổi dữ liệu khách hàng diễn ra trên các mạng trang

Theo báo cáo từ các chuyên gia của Viettel Security, chỉ trong quý I / 2022 đã có đến 100 GB cá nhân dữ liệu bị lộ trên không gian mạng và con số này đang có xu hướng tăng cường.

Chỉ cần làm phép thử bằng công cụ tìm kiếm của Google với từ khóa “danh sách khách hàng bất động sản”, hơn 112.000.000 kết quả được xuất ra chỉ trong vòng 0,40 giây. Hàng loạt trang web cung cấp thông tin của các trang web cá nhân, tổ chức khác nhau xuất hiện và phần lớn đều cung cấp hai loại dịch vụ miễn phí – trả phí hoặc phân loại theo từng nhóm dữ liệu. Đồng thời, việc mua bán thông tin khách hàng trên nền tảng mạng xã hội Other cũng diễn ra tràn lan với nhiều hội nhóm. Hàng khách bảo mật là vấn đề “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp bất động sản.

Loay hoay tìm kiếm dữ liệu bảo mật công cụ

Cùng với những bước tiến lớn của công nghệ 4.0, các doanh nghiệp bất động sản cũng phải chuyển đổi số bằng cách thay đổi công việc quản lý định thức cũng như cách thức lưu trữ thông tin, hàng hóa dữ liệu. Khách hàng dữ liệu được xem là “vàng mỏ” của bất động sản doanh nghiệp và là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu bảo mật.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa được tìm thấy công cụ hỗ trợ thực hiện phù hợp, khách hàng thông tin hầu hết chỉ được lưu trữ và chia sẻ qua bên thứ ba với sự chậm chạp bảo mật, dẫn đến trạng thái bị mất hoặc bị data type. Không phải do đặc thù, khối lượng thông tin khách hàng Bất động sản thường rất “đồ”, cần cập nhật và đồng bộ 24/7.

Trước những tiềm ẩn rủi ro trong không gian mạng, nhiều công ty bất động sản đã bắt đầu đào tạo và nâng cao nhận thức của đội ngũ nhân viên về an toàn thông tin, thiết lập bảo mật hệ thống như: thiết bị bảo mật, server bảo mật và hệ thống Cloud (công nghệ đám mây – Cloud computing), IT / OT hệ thống bảo mật (hệ thống mạng) và mạng nội bộ (mạng) … Bên cạnh đó, trong quá trình quản lý và hệ thống vận hành, hầu hết các doanh nghiệp đều coi trọng bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong công nghệ lựa chọn, phần mềm, giải pháp từ bên thứ ba.

Ứng dụng Meey CRM được nhiều người chọn lựa bất động sản doanh nghiệp bởi khách hàng dữ liệu bảo mật yếu tố

The đáp ứng nhu cầu của thị trường, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Meey CRM – Ứng dụng quản lý dành riêng cho Bất động sản.

Không chỉ mang những tính năng phá vỡ về quản lý quỹ hàng, khách hàng, so khớp như cầu … giúp người dùng tăng hiệu suất công việc, Meey CRM còn “ghi điểm” nhờ hệ thống dữ liệu bảo mật được ưu tiên sử dụng SSO công nghệ (Đăng nhập một lần – đăng nhập một lần), thông tin mã hóa và cơ chế bảo mật 2 lớp (Xác thực 2 yếu tố).

Năm 2022, nhằm cải tiến tối đa sản phẩm, Meey Land đã hợp tác cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam để chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tiêu chuẩn ISO. Lãnh đạo Meey Land cũng chia sẻ, thông tin bảo mật là tiêu chí hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và là một trong những yếu tố mà Meey Land chú trọng nhất khi nghiên cứu và phát triển sản phẩm, ứng dụng phục vụ lĩnh vực this.

Các phân quyền tính toán trên Meey CRM ứng dụng

Ra mắt thị trường từ năm 2021, Meey CRM đã trở thành sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp, đội / nhóm BĐS sử dụng để theo dõi, tương tác, chia sẻ quỹ hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật. Bên cạnh đó, phân quyền tính năng nhiều lớp của ứng dụng còn cho phép nhóm trưởng chọn “vai trò” để cài đặt lại các quyền và dữ liệu thông tin cho từng thành viên với nhau vị trí (quản trị viên / biên tập viên / người xem …) nên khách hàng dữ liệu của từng nhà được bảo mật.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cấp các tính năng để ứng dụng Meey CRM ngày càng mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng, trở thành sự lựa chọn tin cậy cho các nhà kinh doanh BĐS đang tìm kiếm giải pháp cho khách hàng thông tin bảo mật, hàng nguồn quản lý… một cách tối ưu và hiệu quả.

Công ty cổ phần Tập đoàn Meey Land

Địa chỉ: Tầng 5 Tòa nhà 97 – 99 Láng Hạ, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Website chính thức Meey CRM: https://meeycrm.com/

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0249 999 2999

Xuân Thạch

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *