Đồng hành với người hướng dẫn cách mạng công nghiệp 4.0

Đồng hành với người hướng dẫn cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 1.

Các thành viên tham gia khóa học phát triển năng lực, diễn ra chiều 21-9, tại Trường đại học sư phạm Hà Nội – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Tại lễ khởi động Chương trình phát triển nhân tài công nghệ – Samsung Innovation Campus (mùa thứ 4), chiều 21-9, ông Choi Joo Ho, tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, phát biểu như vậy.

Đại diện Samsung Việt Nam cho biết chương trình mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Ở Việt Nam, chương trình được phát triển từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh, sinh viên tham gia tính toán đến thời điểm hiện tại.

Theo ông Choi Joo Ho, những năm gIần đây là nhu cầu của các doanh nghiệp về nhân lực phần mềm liên quan đến công nghệ thông tin đang gia tăng mạnh mẽ nhưng công việc cung cấp nguồn nhân lực thì thiếu trầm trọng. Ngược lại sinh viên hoặc người có nhu cầu tìm lại không được cung cấp đầy đủ các cơ sở học tập về phần mềm.

Để giải quyết vấn đề này, từ năm 2019, chương trình phát triển nhân công nghệ đã được xây dựng nhằm cung cấp cho các học sinh chương trình đào cốt lõi liên quan đến phần mềm như lập trình và trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật.

Đồng hành với người hướng dẫn cách mạng công nghiệp 4.0 - Ảnh 2.

Em Bùi Huyền Trang, học sinh lớp 12A2 Trường THPT An Dương, Hải Phòng, học sinh tiêu biểu đã tham gia khóa học Vạn vật kết nối – IoT của dự án SIC năm 2021-2022 – Ảnh: NGUYÊN BẢO

Đến với lễ khởi động, nữ sinh Bùi Huyền Trang (Hải Phòng) mang đến sản phẩm “Xây dựng hệ thống cảm biến không dây giám sát môi trường thông tin ứng dụng nuôi trồng thủy sản”.

Trang cho biết khi bắt đầu khóa học, em vẫn có ngăn cản tâm lý rằng mình không phù hợp với chương trình. Nhưng nhờ sự hỗ trợ của nhiệt tình từ các thầy, em đã không vô ngại và đạt được kết quả cuối cùng của dự án.

Năm 2022 – 2023, chương trình sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 học sinh, sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao mùa thứ tư này sẽ cung cấp các khóa học phát triển năng lực công nghệ dành cho thanh thiếu niên 14 – 24 tuổi, bao gồm: khóa học Vạn vật kết nối (Internet of Things – IoT ); Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI); Big Data (Big Data) và một cơ sở lập trình cơ sở dữ liệu khóa (Coding & Programming – C&P). Cùng với chuyên môn kiến ​​thức, khóa học còn cung cấp nội dung kỹ năng hướng nghiệp nhằm bổ trợ và nâng cao cho người học xuyên suốt chương trình.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *