Federer thua trận chia tay sự nghiệp

Roger Federer và Rafael Nadal thua ngược 6-4, 6-7, 9-11 trước Jack Sock và Frances Tiafoe tại Laver Cup rạng sáng 24-9 (giờ Hà Nội).


Cú đánh khó tin của Federer ở trận đấu cuối cùng. Huyền thoại tennis người Thụy Sĩ thực hiện cú đánh hiếm hoi trong ngày sát cánh Rafael Nadal ở trận đấu đôi tại Laver Cup 2022 rạng sáng 24-9 (giờ Hà Nội).

Trận đấu cuối cùng của ngày thi đầu tiên tại Laver Cup ở London, Anh thu hút sự chú ý của người hâm mộ quần vợt bởi đây là trận đấu chia tay quần vợt chuyên nghiệp của Roger Federer.

Federer đánh cặp cùng Rafael Nadal đại diện cho đội châu Âu gặp Jack Sock và Frances Tiafoe (đội thế giới). Trận đấu diễn ra tràn ngập tiếng cười, trong đó có cú đánh xuyên lưới của Federer, bên cạnh nhiều pha bóng ngẫu hứng đến từ các tay vợt.

Federer vẫn thể hiện được khả năng bắt lưới tốt, ghi hai điểm quan trọng để giúp đội cứu nguy và bảo vệ toàn bộ trận đấu thứ 9 đặt một. Đến trận đấu sau đó, Federer một lần nữa góp công ở 2 điểm quyết định để phá vỡ duy nhất và giành chiến thắng 6-4 trong set đầu.

Sang set hai, Federer và Nadal sớm mất break ở game 3 sau những pha bắt bóng hỏng của “Tàu tốc hành”. Tuy vậy, hai tay vợt tới 42 Grand Slam không đối thủ trước quá lâu.

Sau khi lỡ 3 cơ hội break ở game 4, Federer và Nadal cân bằng tỷ số 3-3. Ở điểm số quyết định trò chơi 6, Tiafoe trọng tài bắt lỗi hai lần để quay bóng và cho điểm đối thủ. Đến game 11, Federer và Nadal bị dẫn 0-40 trong thế trận cầm hòa nhưng vẫn hòa. Hai tay vợt còn cứu thêm 3 break-point trước khi khép lại game đấu kéo dài hơn 10 phút nhờ hai phút đánh hỏng đối thủ.

Trong loạt tie-beak, Tiafoe và Sock chơi cuối sân tốt, trong khi Nadal và Federer mắc nhiều lỗi trên lưới. Châu Âu mất 4 điểm giao bóng và thua cách biệt 2-7.

Capture the vẫn được Federer thể hiện. Ảnh: Reuters.

Trận đấu đấu vào loạt trận super tie-break để phân định thắng thua. Federer và Nadal dẫn 3-0 nhưng để đối thủ ghi liền 4 điểm, trong đó có pha ghi điểm ấn tượng của Sock từ cú đánh thủng lưới của Federer.

Trọng thế đuổi điểm quyết định, Federer và Nadal lỡ cơ hội kết thúc trận đấu 9-8. Cặp thế giới ghi liền 3 điểm cuối cùng trong đó Sock đánh tay dọc dây để giúp đội chiến thắng.

Đây là trận đấu thứ hai của Federer và Nadal khi đánh cặp cùng nhau ở Laver Cup, sau lần đầu tiên năm 2017. Khi đó, hai tay vợt vượt qua Sam Querry và Jack Sock sau 3 set với tỷ số 6-4, 1- 6 và 10-5.

Hôm nay 15-9, Federer tuyên bố giải nghệ trên trang cá nhân và cho biết Laver Cup là giải đấu thuộc cuối cùng của ATP. “Tất cả rồi, tôi sẽ chơi tennis nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, tôi sẽ không dự Grand Slam hay ATP Tour nữa. Đây là một quyết định vừa cay, vừa ngọt”, Federer viết.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *