Giới thiệu tỷ phú công nghệ Mỹ mất 315 tỷ USD chỉ sau một năm do áp lực từ phát và thị trường chứng khoán lao

Các công ty Mỹ từng tỉ lệ kiếm về khối tài sản xù trong thời kỳ đại dịch, nhưng khi mọi thứ dần dần được kiểm tra, các khối tài sản của mọi người cũng nhanh chóng giảm tốc độ.

Cách đây không lâu, công ty nghệ thuật tỷ lệ của Mỹ đã chứng nhận giá trị khối tài sản tăng giá, với giá cổ phiếu của doanh nghiệp công nghệ tăng cao, thậm chí ở mức cao nhất mọi thời đại và đầu công ty tư vấn bảo hiểm những khoản thanh toán không bị mất tiền vào những công ty khởi động, theo Forbes.

Tuy nhiên, mọi thứ như được thay đổi bề mặt chỉ sau một năm, cuốn trôi nổi khối tài sản không ngừng hoạt động. Giá cổ phiếu công nghệ lao dốc sau các đợt bán đấu giá, áp lực từ phát triển và hệ thống nâng cấp các thành viên trong “Lạc bộ” 400 người giàu nhất nước Mỹ mất tới hơn 500 tỷ USD so với năm 2021.

Riêng ông trùm nghệ thuật giàu có nhất phải chịu hậu quả nặng nề. Cụ thể, tỷ phú công nghệ Mỹ đã mất tổng cộng 315 tỷ USD khối tài sản xếp hạng từ mùa thu năm 2021, chiếm gần 2/3 tổng giá trị khối tài sản mà 400 người giàu nhất nước Mỹ đã mất trong năm qua.

Trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ 2022, có 65 cái tên đang hoạt động chính trong lĩnh vực nghệ thuật. Chú ý đáng tin cậy, có 50/65 người chứng nhận khối tài sản giá trị sau một năm.

Trong số các tỷ phú công nghệ, người chịu thiệt hại nặng nề nhất là Jeff Bezos. Giá cổ phiếu Amazon giảm 27%, cựu CEO công ty này mất tới 50 Tỷ USD khối tài sản, qua đó có lần đầu tiên rời khỏi vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng 400 người giàu nước Mỹ kể từ năm 2018 .

Jeff Bezos là tỷ phú công nghệ Mỹ mất nhiều tiền nhất năm 2022. (Ảnh: Forbes).

Bên cạnh đó, giá cổ phiếu Microsoft cũng giảm 15% trong năm qua, CEO Steve Ballmer chứng kiến ​​khoảng 13,5 tỷ USD “bốc hơi” khỏi khối tài sản.

Không có bất kỳ công ty nào công nghệ minh chứng rõ nét nhất cho sự bùng nổ của các doanh nghiệp nghệ thuật mùa dịch, nhưng nhanh chóng lao dốc khi đại dịch dần dần được kiểm tra thu phóng, đơn vị đứng sau cuộc họp ứng dụng Trực tuyến nổi tiếng bậc nhất mùa dịch.

Giá cổ phiếu công ty đã giảm 73% trong năm khổ khi các nhân viên quay trở lại văn phòng sau thời gian giãn cách xã hội. Đây là một tin không vui đối với người sáng lập Eric Yuan, người đã chứng nhận khối tài sản giá trị được “thổi bay” 10,6 Tỷ USD.

Những người khác trong lĩnh vực công nghệ liền kề cũng bị ảnh hưởng. Ví dụ, giảm giá tài sản trị giá 315 tỷ USD của các tỷ phú nghệ thuật không bao gồm giảm giá 76,8 Tỷ USD trong khối tài sản của Mark Zuckerberg do cổ phiếu của Meta, công ty mẹ của Facebook giảm sức mạnh. Tạp chí Forbes phân tích các loại mạng tỷ lệ xã hội như Zuckerberg hoạt động chính trong lĩnh vực truyền thông & giải trí thay vì công nghệ.

Dưới đây là danh sách cụ thể về 10 tỷ phú công nghệ Mỹ đã mất nhiều tiền nhất trong giai đoạn tháng 9/2021 – tháng 9/2022

Jeff Bezos (mất 50 tỷ USD)

Nguồn thu chính: Amazon

Bezos đã mất danh hiệu người giàu nhất nước Mỹ trong năm qua, dẫn đến lời chế độ có thể dự đoán trước từ Elon Musk, người vượt qua nhà hát thành lập Amazon. Show at, cựu CEO Amazon sở hữu khối tài sản với giá trị kém hơn 100 tỷ USD so với Elon Musk.

Larry Page (mất 30 tỷ USD)

Nguồn thu chính: Alphabet

Larry Page và Sergey Brin, những người đồng sáng lập công cụ tìm kiếm internet phổ biến nhất thế giới Google, đã từ bỏ quyền kiểm tra hoạt động tại công ty cũng như công ty mẹ Alphabet, từ cuối năm 2019. Giá cổ phiếu Alphabet giảm 25% so với danh sách năm điều khiến Larry Page bị mất gần 30 tỷ USD sau một năm.

Sergey Brin (mất 28 tỷ USD)

Nguồn thu chính: Alphabet

Ngoài giá cổ phiếu Bảng chữ cái lao dốc, báo chí còn lộn xộn trước thông tin rằng nhà đồng sáng Google Sergey Brin đệ đơn ly hôn người vợ thứ hai vào tháng sau khi có tin về cuộc tình với Elon Musk . Cả hai vợ chồng Sergey Brin cũng như Elon Musk đã phủ nhận các liên kết cáo buộc tới các vấn đề này.

Bill Gates (mất 28 tỷ USD)

Nguồn thu chính: Microsoft

Năm vừa qua là một năm tồi tệ đối với Microsoft cổ phiếu, qua đó làm cho khối tài sản trị giá của cựu CEO Bill Gates giảm xuống. Tuy nhiên, thực tế là phần lớn khối tài sản giá trị mà Bill Gates đã mất trong năm qua là ông chủ làm việc như vậy khi quyết định quyên góp 20 tỷ USD cho quỹ Bill & Melinda Gates vào tháng 7 trong một nỗ lực lực nhằm tăng vốn nguồn cho quỹ.

MacKenzie Scott (mất 20,8 tỷ USD)

Nguồn thu chính: Amazon

Bill Gates tương tự, cũ vợ của tỷ phú Jeff Bezos đã quyên góp một lượng lớn trong khối tài sản của mình cho các quỹ từ thiện. Từ tháng 6 năm, cũ tỷ phú Bezos đã quyên góp ít nhất hơn 4 tỷ USD cho các tổ chức từ các tổ chức khác nhau, bao gồm Planned Parenthood và Boys & Girls Clubs of America. Do đó, lượng cổ phiếu mà bà MacKenzie Scott nắm giữ tại Amazon đã có giá trị thấp hơn.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *