Giowis to make up to the win of the job more

Giowis play to winxed - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Quang Cường – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ làm Thanh niên TP.HCM (YES Center) chia sẻ tại hội nghị – Ảnh: BÌNH MINH

Tiến sĩ Đào Lê Hòa An giúp đỡ các bạn bạn trẻ nhận ra đúng thế mạnh, niềm tin yêu của thân bản, họ sẽ tự tin chọn chủ đề nghề nghiệp cho tương lai.

Ông ấy nói trước đây từng có một thống kê cho cứ một người thất nghiệp thì hơn 20% trong số đó có cử nhân. Bạn phải lãng phí thanh xuân bốn năm đại học, lãng phí cả “vốn đầu tư thiên thần” từ chính cha mẹ, gia đình mình?

Do đó, hướng nghiệp cho học sinh ngay từ THCS là rất quan trọng, giúp các em sớm hiểu được mình là ai, có khả năng gì, cộng với kết nối để biết thị trường lao động cần gì ở khung năng lực này.

Tiến sĩ Hòa An cho rằng hoạt động hướng nghiệp của YES Center cần bổ sung những điểm còn thiếu ở trường phổ thông, tránh đánh giá năng lực của học sinh dựa vào điểm số môn học, dễ dàng khiến bạn thấy tin tưởng khi lựa chọn nghề nghiệp nghiệp sau này.

Giowis play to winxed - Ảnh 2.

Tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An chia sẻ góc nhìn chuyên môn về tư vấn, hướng nghiệp – Ảnh: BÌNH MINH

Ông Trần Anh Tuấn – chuyên gia dự báo nhân lực, phó chủ tịch Hội Giáo dục nghề nghiệp TP.HCM – nhấn mạnh cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập tác động mạnh, hướng nghiệp cần thay đổi để thúc đẩy và xây dựng dựng nguồn nhân lực có chất lượng cao, trở thành dân sự toàn cầu.

Các năng lực cần phải được tích hợp để đào tạo ra người lao động có khả năng cạnh tranh trên các trường quốc tế, thích nghi với nhiều nhóm ngành nghề.

“Cần suy nghĩ mới về hướng nghiệp, không dừng lại ở giới hạn trường học, theo cách truyền thống. Phải ứng dụng công nghệ, kích hoạt đam mê, hoài bão và tự đánh giá bản thân của học sinh, help you find up the strong of mình “, anh Tuấn nói.

Giowis to make up to win the company - Ảnh 3.

Anh Nguyễn Trọng Tính, Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn Liên đoàn Lao động TP.HCM chia sẻ – Ảnh: BÌNH MINH

Phó bí thư Thành Đoàn TP.HCM Trần Thu Hà nói nghề nghiệp, công việc là nội dung rất quan trọng trong tổng thể hoạt động Đoàn thành phố. Những gì trao đổi tại hội nghị cho tư vấn phương thức, hướng thời gian tới sẽ thay đổi rất nhiều so với hiện nay, rất hay hỏi phải có bước chuyển.

“Tư vấn phải gắn với công việc giúp học sinh đánh giá được năng lực của bản thân để định hướng đúng, không đánh đồng với điểm học tập ở trường. , và không dừng lại ở trường lao động phổ thông mà ở tầng cao, đào tạo lao động có tay nghề, sử dụng công nghệ và có hội nhập với thị trường quốc tế “, chị Hà nói.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *