Google sử dụng công nghệ kích hoạt khách Anh đến khám phá Ai Cập

Google sử dụng công nghệ kích hoạt khách Anh đến khám phá Ai Cập - Ảnh 1.

Google icon trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP / TTXVN

Trong một tuyên bố ngày 15/9, Google cho biết hợp tác với Tổng cục Xúc tiến du lịch Ai Cập (ETA) trong một dự án mới nhằm sử dụng các kỹ thuật quảng cáo theo dõi tình hình theo thời gian thực , nhằm quảng bá du lịch Ai Cập tại thị trường Anh.

Giám đốc điều hành của ETA, Amr El-Kady, ban giám đốc ánh sáng dồi dào của Ai Cập nhật là điều mà không phải quốc gia nào cũng có thể may mắn được, vì ETA đó muốn phần yếu tố này trở thành trọng tâm trong chương trình xúc tiến quảng bá du lịch tại thị trường Vương Quốc Anh.

Theo ông El-Kady, để chiến dịch này gây ra sự chú ý, ETA cần phải làm nhiều hơn là đơn giản chỉ giới thiệu lý do tại sao “Ai Cập toàn nắng” là điểm đến hoàn toàn cho khách hàng của Vương quốc Anh muốn thăm dò. Một điểm cần lưu ý nữa là chương trình quảng cáo du lịch phải phản hồi trải nghiệm thực tế của khách hàng Anh theo một cách dễ hiểu để được chấp nhận.

Trọng bố, chuyên gia về quảng cáo và khoa học dữ liệu của Google, Ahmad Khwileh, giải thích rằng công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ đã điều chỉnh chiến dịch quảng cáo du lịch Ai Cập dành cho đối tượng Anh bằng cách tự động bật và tắt quảng cáo dựa trên thông tin thời tiết thực tế tại vị trí của người dùng chia sẻ thông qua các thiết bị thông minh.

Theo chuyên gia này, chẳng hạn khi trời ở London có tuyết, nội dung quảng cáo sẽ được tự động bật để hiển thị những hình ảnh về một bầu trời đầy nắng ở Ai Cập với các thắng cảnh lịch sử, truyền cảm hứng cho du khách. “Đi theo ánh sáng Mặt trời” và kích thích ham muốn khám phá một nền đất nước Ai Cập ấm áp, nhằm mục đích lựa chọn cái giá lạnh yêu thích của mùa Đông ở Vương quốc Anh.

Google cho biết ETA đã áp dụng các chiến dịch tiếp cận nhắm vào khách du lịch tiềm năng ở những thành phố của Anh bằng quảng cáo video ngắn 20 giây.

Theo ông El-Kady, các quảng cáo du lịch được cá nhân hóa thực sự giúp tạo ra cảm giác gắn bó chặt chẽ cho thương hiệu của quốc gia Bắc Phi này.

Ông El-Kady nói thêm thành công đáng kinh ngạc của chiến dịch quảng cáo du lịch Ai Cập nhật tại thị trường Anh là một trong những lý do để ETA có kế hoạch cộng tác với Google để quảng cáo và truyền thông cho một chiến dịch tương tự vào cuối năm nay.

Ai Cập là một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch Anh. Từ năm 2010 đến năm 2015, Anh được xếp hạng thứ hai và thứ tư trong số lượng nước có lượng khách du lịch lớn đến thăm Ai Cập. Trong mùa Đông năm, ước tính có khoảng 500.000 lượt khách Anh đã tới quốc gia Bắc Phi này. Vào tháng Tư năm nay, tờ Daily Mail của Anh đã xếp Ai Cập là một trong những điểm nghỉ ngơi tốt nhất trong năm 2022.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *