Hà Nội FC khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Bắc Giang

Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được hình thành trên cơ sở cải tạo, sử dụng sân vận động tỉnh Bắc Giang và phụ trợ công trình có diện tích trên 20.000 m2, bao gồm sân, thảm cỏ, đường hệ thống piste, 17 phòng kỹ thuật và toàn bộ đài (sức chứa khoảng trên 6.000 người) và khu nội trú, nhà có thể dành cho các thành viên vận hành.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo FIFA chuẩn có diện tích 105m x 68m sử dụng cho mục tiêu thi đấu, cùng 4 sân tập có kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập thể có hiệu lực năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại. To server for the request, sinh hoạt cho khoảng 160 vận hành viên và huấn luyện viên, trung tâm được thiết kế Tòa nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn tiêu chuẩn Quốc gia.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận hành viên trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7-19 tuổi. Giáo trình đào tạo được xây dựng từ bộ tài liệu đào tạo các vận động viên bóng đá trẻ của FIFA – Secret of football và chương trình đào tạo thế hệ vàng của LĐBĐ Hàn Quốc.

Đồng thời trung tâm sẽ tổ chức dạy văn hóa và quản lý giáo dục với sự hỗ trợ từ Sở giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, đảm bảo vận động viên tiếp thu đầy đủ kiến ​​thức của bậc tiểu học. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ tổ chức cho các vận động viên học tiếng Anh 3 buổi / tuần vào các buổi học tối.

Ngoài ra, trung tâm cũng sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em có lứa tuổi từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Những đặc biệt xuất hiện ở lứa tuổi U15 trở lên, sẽ được tuyển chọn vào tập tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho Hà Nội FC, có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước external at the Trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, liên kết với Hà Nội FC. Các vận động viên này sẽ tiếp tục luyện tập và thi đấu cho các bóng đội của tỉnh Bắc Giang.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, ông Mai Sơn, Phó chủ tịch trực tiếp UBND tỉnh Bắc Giang Nhấn mạnh: “Phiên bản hiện nay, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang – cơ sở đào tạo bóng đá vệ tinh của Hà Nội FC chính thức thành lập và đi vào hoạt động. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ là một trong những trung tâm toàn diện về chất lượng cơ sở, điều kiện, đội ngũ huấn luyện viên, chuyên ngành giáo dục,… với tập tin hệ thống và phòng tập hiệu lực hiện đại, trung tâm y học và khu sinh hoạt tiện nghi.

Special, with the đào tạo bài bản của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội T&T, đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp cũng như thành quả trong công việc “cho ra lò” các thế hệ thủ công xuất sắc tại Hà Nội FC , tỉnh Bắc Giang hy vọng có thể phối hợp với đơn vị để cùng đào tạo và phát triển bóng đá trẻ tại địa phương. Chúng tôi cũng kỳ vọng, trong 5-7 năm tới, địa phương sẽ có đội bóng và bóng đá Bắc Giang sẽ xuất hiện trở lại trên bản đồ bóng đá nước ”.

Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch Hà Nội FC chia sẻ tại buổi lễ: “Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin tưởng đến năm 2030 Bắc Giang sẽ có bóng đội của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League vào các năm kế tiếp như mục tiêu đề ra. Tôi cũng tin tưởng, trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại chính Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ hiến cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc ”. /.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *