Hà Nội FC khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại tỉnh Bắc Giang

Tại Lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn quyết định, bóng đá nói riêng và các môn thể thao khác nhau tại Bắc Giang nói chung chưa có nguồn lực để đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển . Chủ trương của lãnh đạo là hỗ trợ xã hội hóa để phát triển các môn thể thao. Chủ trương đó được chuyển đổi bằng công việc đầu năm 2022, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T (đơn vị quản lý Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội) thuê sân vận động Bắc Giang và một số phụ chương trình hỗ trợ đơn vị cùng phối hợp với địa phương tu bổ, sửa chữa và khai thác, sử dụng hiệu quả vận hành sân.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị T&T Group, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T tiếp tục quan tâm đầu tư về mọi mặt cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang để Trung tâm ngày càng phát triển, là mô hình kiểu mẫu trong đào tạo bóng đá trẻ tại Việt Nam. Những năm qua, Bóng đá Việt Nam đã được ghi những dấu mốc trên đấu trường châu lục nhờ thành tích thi đấu ấn tượng của các lứa tuổi từ U21 – U23 tới đội tuyển Quốc gia. To make the following the he, công ty đào tạo bóng đá trẻ được nhắc đến là một người đóng góp không nhỏ.

“Một thế hệ chiến thắng trong 5 năm qua không phải từ trên trời rơi xuống, mà là lao động, mồ hôi, yêu cầu và sự tin tưởng nữa, của rất nhiều lò đào tạo, bao gồm cả nỗ lực của CLB bóng đá Hà Nội ”, ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T Group, Chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Hệ thống đào tạo trẻ tại các CLB thi đấu chuyên nghiệp của Việt Nam với những trung tâm lớn của cả nước như Hà Nội FC, Viettel, VPF, HAGL… đã cung cấp nhiều tài năng bóng đá trẻ cho CLB và đội tuyển quốc gia . Trong đó, dấu ấn của Trung tâm đào tạo Hà Nội FC là hết sức nổi bật cho thành công của bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ trẻ của Hà Nội thường sử dụng trên 50% quân số của các đội tuyển quốc gia Việt Nam. Từ tiếng vang Thường Châu tại giải U23 châu Á 2018 những tên tuổi từ trung tâm đào tạo trẻ Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Huy, Thành Chung, Thái Quý đã được mọi người hâm mộ. nước chào. Từ đó tới nay, các hệ thống kế cận nhanh chóng được cấp độ đàn anh và ban huấn luyện kèm cặp để nâng cao năng lực và góp mặt trong chiến thắng tại U23 châu Á 2022 như Việt Anh, Văn Tùng, Tiến Long , Văn Chuẩn, Hải Long, Văn Trường…

Trước xu thế đầu tư có chiều sâu và giới hạn dài cho hoạt động tìm kiếm tài năng và đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam, CLB bóng đá Hà Nội đã chủ động tìm kiếm đối tác để cùng tư vấn, xây dựng cơ sở vật chất chất cùng một khoa học giáo dục, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ đào tạo của các bóng đá hiện đại trên thế giới.

Tại khu vực phía Bắc, Bắc Giang is an in the way of the media to the thao và tình yêu lớn dành cho bóng đá. Bắc Giang có nền tảng bóng đá phong trào mạnh mẽ, hiện sở hữu cơ sở vật chất. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng nhận thấy sự cần thiết phải đầu tư xây dựng nguồn nhân lực của bóng đá thành cao bắt đầu từ hệ thống tổ chức đào tạo vận động viên bóng đá trẻ. Hiểu được mong muốn này, Tập đoàn T&T Group và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T đề xuất tỉnh Bắc Giang cho thuê một số hạng mục thuộc sân vận động của tỉnh để thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhằm mục đích chung tay xây dựng lại phong trào bóng đá ở địa phương.

Là “điểm kết nối” vùng đồng bằng sông Hồng và trung du miền núi phía Bắc, tỉnh Bắc Giang có vị trí thuận lợi cho công việc phát triển một trung tâm đào tạo bóng đá trẻ có quy mô lớn, không chỉ từ nguồn cung cấp động viên của tỉnh từ các địa phương như Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định… Sự kiện khánh thành đưa vào hoạt động Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang chính là điểm khởi động hoàn toàn cho chuỗi trung tâm chất lượng cao của Học viện bóng đá Hà Nội trong tương lai.

Với tập trung và chuyên nghiệp của Công ty CP Thể thao Hà Nội – T&T, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị mặt sân cỏ nhân tạo chuẩn FIFA có diện tích 105m x 68m được sử dụng cho mục tiêu thi đấu, cùng 4 sân tập có kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập có thể tạo ra đa năng, trung tâm y học được trang bị hiện đại. To server for the request, sinh hoạt cho khoảng 160 vận hành viên và huấn luyện viên, trung tâm được thiết kế Tòa nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn tiêu chuẩn Quốc gia.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận hành viên trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7-19 tuổi. Bên cạnh đó, Trung tâm sẽ phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em cũng có tuổi từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu tổ chức triển khai đào tạo.

Những đặc biệt xuất hiện của các vận động viên ở lứa tuổi U15 trở lên, sẽ được tuyển chọn vào tập tại Học viện bóng đá Hà Nội và thi đấu cho CLB Hà Nội, có cơ hội được gửi đi tham gia học tập và đào tạo ở nước external at the Trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, liên kết với CLB Hà Nội. Các vận động viên này sẽ tiếp tục luyện tập và thi đấu cho các bóng đội của tỉnh Bắc Giang.

“Với sự quan tâm, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin tưởng đến năm 2030 Bắc Giang sẽ có đội bóng của tỉnh tham gia thi đấu tại giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League vào next year as the title item. Tôi cũng tin tưởng, trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại chính Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ hiến cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc ”- anh Đỗ Vinh Quang nhấn mạnh.

Cách đây 5 năm, FIFA đã thông qua đề xuất tăng số lượng đội dự World Cup từ 32 lên 48 đội, bắt đầu từ World Cup 2026. Thời điểm đó, rất ít người mơ thấy bóng đá Việt Nam sẽ ra biển lớn do vừa thất bại nặng nề tại SEA Games 2017. Nhưng đó, U19 Việt Nam đã lọt vào bán kết giải U19 châu Á, và cũng qua đó dự giải U20 World Cup. Trong đội hình của U19 Việt Nam năm ấy có Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, những sản phẩm của lò đào tạo trẻ Hà Nội.

Giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ nếu chúng ta không ngừng theo đuổi. Nhưng giấc mơ sẽ trở thành sự thật nếu chúng ta quyết tâm hành động mỗi ngày. Dream World Cup xa mà near if bóng đá Việt Nam thiết kế chút cho những người chơi trẻ, những mầm hạt tương lai. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang hình thành, cũng như nhiều lò đào tạo bóng đá khác trên cả nước, sẽ giống như một vườn để bóng đá Việt Nam có thể trẻ mình ra biển lớn.


Strong Việt Nam tại Bắc Giang: Hành trang kết nối tương lai

Sau khoảng thời gian gián đoạn vì COVID-19, chương trình Strong Vietnam (Việt Nam vững mạnh) do Tập đoàn T&T Group và Hanoi FC khởi xướng đã trở lại với cuộc giao lưu đầy đủ ý nghĩa giữa các cầu thủ Hà Nội với khoảng 400 em học sinh của trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang. Đây là hoạt động có nghĩa là tổ chức trước lễ khánh thành Trung tâm đạo tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, một cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của CLB Bóng đá Hà Nội. Tại buổi giao lưu, BTC Strong Vietnam đã trao 30 suất học bổng cho sinh viên 2 trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên, các thành viên của Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ theo học văn hóa.

“Strong Vietnam” là chương trình trách nhiệm của xã hội mang ý nghĩa nhân văn được Tập đoàn T&T Group và CLB bóng đá Hà Nội phối hợp triển khai dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong năm đầu tiên triển khai (năm 2019), Strong Vietnam đã được 5 trường THCS trên địa bàn Thủ đô bao gồm: Trường THCS Phù Đổng, trường THCS Việt Nam – Algeria, trường THCS Nguyễn Trường Tộ, trường THCS Marie Cuire và trường THCS Nam Trung Yên. Strong Vietnam sau đó đã chiến thắng giải thưởng chương trình Xã hội (CSR) xuất sắc nhất tại lễ trao giải thưởng Quốc gia truyền thông & hệ thống công chúng hồi tháng 7/2020.

Với phần góp phần tăng cường sức khỏe, phát triển toàn diện; đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí, lành mạnh cho trẻ em, học sinh, sinh viên; đồng thời góp phần phát hiện, đào tạo năng khiếu và tài năng thể thao cho đất nước, thông qua các hoạt động truyền cảm hứng của dàn sao CLB bóng đá Hà Nội, Strong Việt Nam đã góp phần lan tỏa thông điệp giàu có ý nghĩa: “Luôn tự tin, nuôi ước mơ, hoài bão và sẵn sàng học hỏi, từng bước thực hiện, vì một Việt Nam vững mạnh”.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *