Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình Nữ hoàng Elizabeth II

Theo tờ New York Times (NYT), Nữ hoàng Elizabeth II is an in the people because longest of the royal family Anh and the image of she has been going to too phổ biến. Trớ trêu thay, điều này chính lại làm cho hoàng gia Anh đau đầu bởi họ sẽ phải lên kế hoạch thay đổi hình ảnh của bà bằng vị vua Charles III kế nhiệm.

Kể từ khi Nữ hoàng băng hà, hình ảnh của bà đã trải rộng trên toàn bộ giới truyền thông như những sản phẩm lưu trữ và nhiều loại hàng hóa khác. Tuy nhiên sớm hay muộn, những hình ảnh này sẽ dần dần phải thay thế bằng hình ảnh vua Charles III, và chắc chắn rằng quá trình này sẽ tốn nhiều tiền bạc và thời gian.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 1.

Cựu trưởng bộ phận Norman Baker cho biết giá của quân chủ chế độ lập tại Anh là phủ chính sẽ phải thường xuyên một khoản tiền để thay thế những hình ảnh nhà lãnh đạo cũ bằng người kế nhiệm. Trong khi đó, công việc tiền tệ cho hành động thay thế này được đánh giá là không thực hiện lại những lợi ích kinh tế cho người dân.

Dưới đây là một số sản phẩm phổ biến được giảm giá khi phải thay đổi hình ảnh Nữ hoàng bằng vua Charles III.

-Thương phẩm

Show hoàng gia Anh có khoảng 836 thương hiệu sử dụng dấu hiệu của họ, ví dụ như hãng Heinz cung cấp sản phẩm cho hoàng gia từ năm 1951 và thường xuyên đóng dấu biểu tượng Nữ hoàng lên một số sản phẩm chai tương của họ để định lượng chất lượng và sự nhận dạng.

Tương tự, hãng Burberry cũng là một nhà cung cấp ứng dụng lâu năm cho hoàng gia và thường trong biểu tượng Nữ hoàng lên một số dòng áo khoác.

Theo quy định, những thương hiệu muốn sử dụng biểu tượng Nữ hoàng sẽ phải cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho hoàng gia ít nhất trong 5-7 năm. Có hơn 600 doanh nghiệp bao gồm Barbour, Swarovski … đã được làm điều này và được phép trong biểu tượng Nữ hoàng lên một số dòng sản phẩm của họ.

Tuy nhiên, khi Nữ hoàng băng hà thì những công ty trên, ví dụ như hãng Heinz sẽ chỉ được phép sử dụng biểu tượng Nữ hoàng trong 2 năm tiếp theo của trường hợp, sau đó họ sẽ phải thu hồi các tương cà to change to use the biểu tượng của vua Charles III. Tuy nhiên, công việc hồi phục này sẽ có rất nhiều chi phí và không có hiệu quả về kinh tế cho doanh nghiệp.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 2.

“Họ không chỉ thay đổi các tương cà đâu mà phải thay đổi cả những chi tiết nhỏ nhất trong bao bì đóng gói nữa”, chuyên gia Mauro F.Guillen của trường đại học Cambridge nhận định.

-Tiền giấy

Show of the 4,7 Tỷ đồng tiền giấy có in hình Nữ hoàng đang lưu thông tin tại Anh với Bảng tổng hợp 82 Tỷ giá trị. Nữ hoàng Elizabeth II là nhà lãnh đạo đầu tiên của hoàng gia Anh đã được nâng cấp tiền giấy vào năm 1960 và chưa từng có tiền tệ nên hiện vẫn chưa biết số tiền này có thay thế hay không.

Theo chuyên gia Guillen, chi phí cho việc đổi tiền là rất lớn khi Anh hiện còn chưa hoàn thành việc đổi sang tiền polymer mới. Bởi vậy, đổi tiền nếu xuất hiện sẽ kéo dài trong khoảng 2-4 năm và hao hụt số lượng ngân sách khá lớn, chính phủ Anh còn làm dự án. This process will be ask the time design, the thảo luận và cần được vua Charles III thông qua.

Năm 2016, Ngân hàng trung ương Anh (BoE-phụ trách tiền giấy) đã phát hành đồng 5 Bảng mới bằng polyme có trong hình Nữ hoàng và hiện vẫn chưa đổi xong tiền cũ.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 3.

-Đồng xu

Show Anh have 29 Tỷ đồng xu trong hình Nữ hoàng đang lưu thông tin trên trường với 5 hình ảnh phiên bản được thiết kế khác nhau cho từng độ tuổi và khoảng thời gian của Nữ hoàng. Làm việc trong quân chủ lên tiền xu đã xuất hiện từ lâu tại Anh, vấn đề đổi tiền chắc chắn sẽ diễn ra.

Theo thông tin, ngôi nhà kết nối sẽ được in chân dung bên mặt ngược với người nhận tiền trên đồng xu hướng quyền lực của đại triều đại mới. This thông tin bất thành đã được Anh áp dụng từ thế kỷ 17 dưới thời vua Charles II, ngoại trừ trường hợp đặc biệt dưới thời vua Edward VIII.

Với vua Charles, trừ phi nhà vua muốn thay đổi, còn không có đồng xu mới sẽ ở hình mặt hướng sang bên phải, ngược với Nữ hoàng Elizabeth II.

Chuyên gia Guillen cho biết chi phí sản xuất đồng xu thường xuyên đỏ hơn tiền giấy bởi kim nguyên liệu loại không hề rẻ, khi công lớn hơn giá trị trên đồng xu. Mặc dù không có một số chính xác nhưng ông Guillen ước tính Anh sẽ tốn khoảng 600 triệu Bảng để đúc tiền mới.

Ngoài ra, chi phí để loại bỏ cũ tiền tệ cũng không hề nhỏ và rất nhiều thời gian. Dù Nữ hoàng Elizabeth II có giá trị vì Anh lâu năm nhưng trên thị trường thậm chí vẫn còn những đồng xu của hệ thống tiền tệ, vốn được sử dụng để sưu tập.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 4.

-Tem

Một con tem tại Anh có giá trị quân đội 0,95 Bảng năm 2022 và có tem phiên bản 220 tỷ đồng được thiết kế và sản xuất được lưu hành. Hiện Cục Quản lý Hoàng gia Anh (Royal Mail) không tuyên bố kế hoạch phát hành mới với hình ảnh vua Charles III và những con tem cũ trong hình Nữ hoàng vẫn được công nhận giá trị.

NYT thông báo cho Tổng cục Thống kê và Hoàng gia Anh lên kế hoạch trong vạch mã trên những con tem mới, qua đó giúp mọi người có thể tìm kiếm thông qua điện thoại ứng dụng. Những con tem này không có vạch mac, thường là những phiên bản có trong hình Nữ hoàng sẽ chỉ còn giá trị cho đến năm 2023.

Giáo viên Laura Clancy của trường đại học Lancaster cho biết câu chuyện sẽ trở nên thú vị khi bất kỳ con tem tầm thường nào có trong hình Nữ hoàng hiện nay sẽ bất ngờ trở thành bộ sưu tập đồ vật, bởi chúng tôi sẽ trở nên vô giá value when the tem new play with the vạch mã.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 5.

-Thư nhắn được đưa ra

Anh hiện có khoảng 115.000 thư được đưa ra trên toàn quốc và khoảng 70.000 trong số họ có dấu hiệu của Nữ hoàng Elizabeth II, tương đương 61,4%.

Tổng cục Thống kê hoàng gia Anh cho biết phần lớn chấp nhận những bức thư này có từ thời Nữ Victoria và việc gửi thư tại Anh vẫn là một thói quen thường thấy bất kỳ sự xuất hiện của điện thoại hay Internet.

Hàng loạt sản phẩm tại Anh phải thay thế hình nữ hoàng Elizabeth II - Ảnh 6.

Show this message is still will be used to be used to be that when have the plan to change new with the mark of king Charles III.

* Nguồn: NYT

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *