Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và … thế giới bảo vệ


Xu hướng chơi cosplay, hóa thân thành nhân vật trong truyện cổ tích, những vị anh hùng hay thần tượng mình yêu thích, đang phát triển khá mạnh mẽ trong giới trẻ.

Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 1


Nhiều bạn trẻ thích chơi cosplay vì được trang điểm, đồ đẹp mặc định giống như nhân vật mà mình yêu thích. Ảnh: Harry Pham


Người Nhật đã sáng tạo nên “Cosplay” khi ghép 2 chữ “trang phục” và “đóng vai”.


Cosplay là một nghệ thuật mà người hâm mộ hâm mộ hóa trang và nhập vai vào một nhân vật hư cấu trong truyện, phim hoạt hình, trò chơi điện tử, … được yêu thích. Những người này được gọi là “cosplayer” hay “coser” Họ ​​thường tập trung thành một nhóm hoặc lạc bộ để luyện tập, biểu diễn và tham gia các sự kiện, lễ hội giống nhau.


Văn hóa cosplay xuất phát từ Nhật Bản, sau đó phát hành rộng rãi đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.


Gần đây, các lễ hội cosplay được tổ chức khá nhiều ở Việt Nam.


Cosplay không là những cơ hội để giới trẻ phát huy tính sáng tạo, mà còn lại để họ mang những câu chuyện cổ tích, những người anh hùng hay những thần tượng mình yêu thích vào cuộc sống thực. Mỗi bộ trang phục lên người, đó sẽ là một câu chuyện mà cosplayer muốn hướng đến.


Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 2


Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 3


Thí sinh tham dự FCos Festival, là sự kiện thường niên của trường Đại học FPT Hà Nội, Phòng Hợp tác Quốc tế và Phát triển Cá nhân ICPDP tổ chức, lễ hội dành cho cosplayer và những người yêu thích văn hóa cosplay. Ảnh: 𝐹𝑃𝑇𝑈


Các trường đại học, như FPT, Đại học Ngoại thương … cũng thường tổ chức các lễ hội cosplay để sinh viên có sân chơi sáng tạo.


Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 4


Mỗi trang đồ hóa, người chơi có thể tự động, nhưng rất nhiều thời gian, từ 3 tuần đến 1 tháng, tùy chọn vào các chi tiết, phụ kiện hoặc các công cụ đi kèm. Ảnh: Hải Nguyễn


Những buổi lễ hội quy mô lớn hơn cũng thường được tổ chức, như lễ hội “Nippon ơi – Lễ hội Anime, Manga, Cosplay” Vừa diễn ra từ ngày 23 – 25/9 dưới sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà nẵng.


Lễ hội tổ chức trong đại hội đồng khách sạn Đà Nẵng Mikazuki, sân khấu được đầu tư công phu với những chương trình âm nhạc hiện đại. Khán giả giao lưu cùng các nhóm nghệ sĩ thần tượng đến từ Nhật Bản, được xem các màn trình diễn kiếm, múa truyền thống Nhật Bản Bon Odori…


Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 5


Diễn ra từ ngày 23 – 25/9, Nippon Ơi là Lễ hội anime, manga, cosplay lớn nhất tại miền Trung từ trước đến nay. Ảnh: Đà Nẵng Mikazuki


Lễ hội có nhiều âm nhạc chương trình với sự góp mặt của nhiều cosplayer hóa thân thành các nhân vật nổi tiếng trong truyện tranh anime và manga Nhật Bản.


Tại lễ hội diễn ra vòng loại Cuộc thi Cosplay Vietnam Cup 2023. Đội vượt qua các loại sẽ có mặt ở vòng chung kết tại TP.HCM. Đội chiến thắng chung cuộc được tham gia World Cosplay Summit 2023 diễn ra tại Nagoya (Nhật Bản).


Hóa thân thành nhân vật cổ đại, để làm đẹp và ... "thế giới bảo vệ"!  - 6


Linh thú chơi cosplay giảm độ kém. Hiện nay trên mạng có bán đầy đủ các loại quần áo, tóc giả, cặp, nơ, trang điểm, đao, kiếm … Mỗi bộ trang phục đều có một vài trăm nghìn đồng. If add page Sức khỏe, số tiền này còn đội lên cao hơn nhiều .Ảnh: Hải Nguyễn


Ở Nhật Bản, có rất nhiều lễ hội cosplay diễn thành các điểm trong năm. Tuy nhiên, lớn nhất và trọng tâm là vào mùa hoa anh đào. Khi các lễ hội cosplay diễn ra, đây cũng là lúc các cosplayer tụ tập, cùng xuất hiện với các bộ trang phục nhân vật yêu thích và tham gia các buổi biểu diễn trước đông đảo giả.


Tham dự một buổi lễ hội cosplay, bạn sẽ có cơ hội chìm đắm vào thế giới đầy sắc màu của các nhân vật trong manga và anime, khi các cosplayer ngày càng đầu tư vào những bộ trang phục thật chân thật và đẹp nhất.


Khi tham gia chơi Cosplay, giới trẻ cũng nên chú ý đến nhân vật hình tượng, một số chuyên gia cảnh báo giới trẻ nhầm lẫn khi hóa thân thành nhân vật “độc ác” trong truyện, qua đó bị ảnh hưởng tâm lý tốt. Ngoài ra, một số bạn trẻ chụp hình quá treo, không phù hợp với văn hóa Việt Nam.


Giúp giới trẻ tìm kiếm một cuộc sống đáng giá


San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *