Hơn 200 nhà khoa học thảo luận Nghiên cứu phát triển con người

Bình ĐịnhCác nhà khoa học thảo luận về các nghiên cứu cơ bản hướng tới phát triển thông qua gen công nghệ chủ đề, trí tuệ nhân tạo .. tại hội nghị tổ chức từ 13 đến 16/9.

Hội nghị có chủ đề “Khoa học, đạo đức và phát triển con người” tổ chức tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên kết (ICISE), Quy Nhơn, Bình Định, thảo luận về trò chơi của khoa học cơ sở bản và ứng dụng đối với công ty phát triển.

Phát biểu tại khai mạc chiều 13/9, GS Jean Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học Báo chí Việt Nam nhấn mạnh vai trò của khoa học cơ bản thông qua 7 hội thảo bàn tròn theo từng chủ đề. Ông kỳ vọng đây là cầu nối, tạo điều kiện nhà khoa học quốc tế đến Việt Nam cùng chia sẻ các tiến trình, khám phá, thúc đẩy phát triển những ý tưởng mới.

GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học Việt Nam tại sự kiện.  Ảnh: ICISE

GS Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội khoa học Việt Nam tại sự kiện. Ảnh: ICISE

Ở hội nghị bàn tròn sức khỏe và tác động gen, các vấn đề của đạo đức sinh học sẽ được thảo luận, từ đó đưa ra nguyên tắc tổng quát để trở thành kim chỉ nam cho các nghiên cứu khoa học và sự phát triển của công nghệ y tế.

Tại bàn tròn trí tuệ nhân tạo (AI), các chuyên gia thảo luận về: cơ hội và rủi ro; Các chiến lược trong triển khai công nghệ AI phù hợp và có đạo đức, góp phần vào những thay đổi tích cực và toàn diện; AI giải pháp cùng chính sách khuyến khích phát triển của hệ thống AI an toàn và đáng tin cậy cũng được thảo luận.

Hội nghị cũng bàn về các công nghệ mới nổi, công nghệ nano, sinh học; đồng thời nhấn mạnh vai trò của giáo dục trong tác động với khoa học phát triển và con người.

Hội nghị quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia quốc tế cùng thảo luận và chia sẻ.  Ảnh: ICISE

Hội nghị quy tụ nhiều nhà khoa học, chuyên gia quốc tế cùng thảo luận và chia sẻ. Ảnh: ICISE

Hội nghị “Khoa học, đạo đức và phát triển con người” nằm trong khuôn khổ chương trình “Gỡ bỏ Việt Nam” lần thứ 18. Chương trình năm nay được hỗ trợ tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), UBND tỉnh Bình Định, Viện nghiên cứu phát triển Pháp chi nhánh tại Việt Nam (IRD Việt Nam) phối hợp cùng “Hợp tác xã Việt Nam”, Trung tâm ICISE.

Như Quỳnh

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *