Hướng tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc: tìm vàng khổ luyện

Là một trong những môn thế mạnh của Thái Nguyên, môn Đua thuyền kỳ vọng sẽ huy chương tại Đại hội lần này. Gánh trọng trách, nên từ hơn 1 tháng nay, 40 VĐV môn Đua dưới hướng dẫn của HLV trưởng Dương Thị Mai dốc sức luyện tập tại Trung tâm Đua thuyền Hải Phòng. Tại đại hội sắp tới, các vận động viên của Đội sẽ tranh tài ở hai nội dung: Chèo thuyền và chèo thuyền.

-HLV Dương Thị Mai cho biết: Từ đầu năm tới nay, các vận động viên trong Đội tuyển vừa luyện tập vừa tham gia thi đấu tại một số giải trong nước để tích lũy kinh nghiệm, học hỏi chuyên môn. Hiện tại, Đội quyết định tâm điểm cao, mỗi ngày đều luyện 3 ca theo giáo án, phấn đấu Huy chương Vàng tại Đại hội.

VĐV Đua thuyền Ngô Phương Thảo cho biết: Để có thành tích thi đấu tốt nhất tại Đại hội không dễ dàng, các VĐV trong Đội đều đặt quyết tâm và nỗ lực tập luyện. Em và các đồng đội sẽ chuẩn bị tốt về thể lực và kỹ thuật để thi đấu hiệu quả, góp phần vào thành công cho thể thao Thái Nguyên.

Cũng như Đội Đua thuyền, Đội tuyển Boxing cũng được luyện tập với cường độ cao để chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại Hội. Huấn luyện viên Boxing Lê Anh Dũng cho biết: Toàn đội hiện có 10 vận động viên đang tiêu chuẩn tập luyện, rèn luyện để bảo đảm sức mạnh và chiến thuật. Chúng tôi đã linh hoạt chuyển đổi bài tập và kết hợp cho các vận động viên đi huấn luyện, thi đấu luyện tại các trung tâm thể thao lớn, tiêu chuẩn, để giúp các vận động viên tập trung hơn, nâng cao trình độ chuyên môn và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

Tham dự Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần IX năm 2022 tại Quảng Ninh, Đoàn Thể thao tỉnh Thái Nguyên dự kiến ​​có 231 người. Trong đó có 34 huấn luyện viên các môn và 197 vận động viên tham gia tranh tài ở 19 môn: Đua thuyền, Jujitsu, Muay, Wushu tán thủ, Wushu Taolu, Kickboxing, Kéo co, Đẩy lùi, Vật nam, Quyền anh, Võ cổ. Truyền, Bóng đá nữ, Cờ vua, Cử tạ, Khiêu vũ thể thao, Taekwondo, Điền kinh, Nữ sinh, Karate.

Sau khi kiểm soát, đánh giá lực lượng các đội tuyển, dựa vào thành tích ở các kỳ Đại hội thể thao trước và kết quả một số giải đấu gần đây, tỉnh Thái Nguyên đặt ra chỉ tiêu tại kỳ Đại hội này là từ 10-12 Huy chương Vàng, 8-10 Huy chương Bạc, 10-15 Huy chương Đồng; Xếp hạng 20 đơn vị đầu và sắp xếp trong 3 miền núi toàn quốc.

Ông Đoàn Văn Công, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cho: Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX được dự báo là cuộc cạnh tranh quyết định bởi các phương pháp chuẩn bị kỹ lưỡng và đầu tư tốt. To have to be arse thi đấu cao tại Đại hội lần này, ngay sau khi kết thúc Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII, Ngành đã giao cho Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tuyển chọn, đào tạo và nâng cấp cao năng lực chuyên môn của đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên. Cử các vận động viên đi huấn luyện, thi đấu tại các trung tâm lớn có phong cách vận động mạnh, đủ chất lượng điều kiện để nâng cao trình độ cho các vận động viên, tích lũy kinh nghiệm đáp ứng nhiệm vụ thi đấu tại Đại hội. Đến đây, chúng tôi nhận thấy rằng các vận động viên luyện tập là rất đáng ghi nhận.

Show nay, các môn thể thao mũi nhọn của tỉnh như: Đua thuyền, Jujitsu, Muay, Wushu tán thủ, Wushu Taolu, Boxing, Kéo co, Nữ sinh, Cờ vua, Khiêu vũ thể thao… đang nhận được sự quan tâm đầu tiên tư vấn của toàn ngành. Kết quả thi đấu khá ấn tượng và bản lĩnh của các vận động viên tại các giải đấu trong nước, quốc tế gần đây làm cho các bộ môn này được đặt nhiều kỳ vọng tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX.

Hy vọng rằng với sự tích cực tiêu chuẩn, thể thao Thái Nguyên sẽ đạt được tiêu đề, thiết bị định vị trung tâm thể thao khu vực núi phía Bắc.


Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 sẽ tổ chức thi đấu 43 trong chương trình Đại hội, như: Điền kinh, Đua thuyền, Bóng đá, Vật, Bắn súng, Bắn cung, Cử tạ, Judo, Taekwondo, Karate, Wushu, Boxing, Kickboxing, Đấu kiếm, Cầu lông, Cầu mây, Quần vợt, Bóng đá, Bóng tròn, Bóng ném, Xe đạp …


Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc được tổ chức vào trung tuần tháng 12 năm 2022. Địa điểm tổ chức chính là tỉnh Quảng Ninh và một số địa điểm khác tại: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang , Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Định và Thanh Hóa.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *