Khẩu phần nghệ thuật cao với biến cảm biến có thể phát hiện COVID-19, lỗi và các loại virus khác

This page type is an can play the virus today at the low level in the quality or gas. This is coi is a warning system are soon as a help as a warning system will help the blockers of a number of the transporters.

Khẩu trang được kết nối với các thiết bị điện tử và tín hiệu của nó có thể được xử lý trong thời gian thực hiện, đưa ra cảnh báo nhanh chóng nếu phát hiện có virus.

“Nghiên cứu trước cho thấy, đeo khẩu trang có thể làm giảm nguy cơ lây lan và mắc bệnh”, Yin Fang, nhà khoa học vật liệu tại Đại học Đồng Tế ở Thượng Hải (Trung Quốc), đồng thời là tác giả User’s Research for know. “Vì vậy, chúng tôi muốn tạo ra một trang khẩu loại có thể phát hiện diện mạo của virus trong không khí và cảnh báo cho người đeo”.

Ông Yin Fang nói rằng trang khẩu sẽ hoạt động đặc biệt tốt trong những không gian kín, nơi được coi là có nguy cơ lây nhiễm virus cao hơn.

Khẩu trang công nghệ cao với biến cảm có thể phát hiện COVID-19, lỗi và các loại virus khác - Ảnh 1.

Trang khẩu khẩu đã được kết nối với máy tính xách tay để thử nghiệm. (Ảnh: Euronews)

Nó có thể phát hiện các loại virus đường hô hấp phổ biến trong không khí ở dạng giọt hoặc giọt bắn. This chính là cách lây lan các bệnh như COVID-19 hoặc H1N1 (lợn hơi) khi người bị nhiễm bệnh nói chuyện, ho hoặc hơi. Những virus này có thể lơ lửng trong không khí trong một khoảng thời gian.

Ông Fang nói: “Khẩu trang của chúng tôi sẽ hoạt động hiệu quả trong những không gian có hệ thống thông gió kém, chẳng hạn như thang máy hoặc phòng kín, nơi có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao”.

Nhóm các nhà khoa học thiết kế một biến thể nhỏ với aptamer, chuỗi ngắn DNA hoặc RNA nhân tạo liên kết với một công cụ phân tích, một tổng hợp phân loại có thể xác định các protein độc nhất của mầm bệnh same as kháng. Họ đã sử dụng aptamer loại, có thể nhận ra các bề mặt protein của virus SARS-CoV-2, H5N1 và H1N1.

Một bán dẫn chất lượng trên trang biến đổi cảm biến được kích hoạt sau khi các aptamer liên kết với các mục tiêu protein, gửi cảnh báo đến điện thoại của người đeo khẩu trang trong vòng 10 phút.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *