Khi mang thai, tôi có được làm tóc hay không? 9 lưu ý cần nhớ để làm đẹp cho mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

Làm đẹp là nhu cầu của phụ nữ và phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ. Là một đặc biệt phụ nhóm, phụ nữ mang thai không chỉ cần chú ý đến chế độ ăn uống mà phải chú ý đến một số chi tiết nhỏ trong cuộc sống, đặc biệt là chuyện làm đẹp. Để trở nên xinh đẹp, nhiều người làm móng, cắt tóc, đi giày cao … ngay cả khi mang thai.

Tôi có được làm tóc khi mang thai hay không?  9 lưu ý cần nhớ để làm đẹp cho mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

Hãy cùng điểm qua 9 phụ nữ mang thai không thích hợp để làm đẹp:

1. Trị liệu

Nhiều bà mẹ có thói quen xử lý da mặt và đi spa trước khi mang thai. Đến khi mang thai, người mẹ không nên kích hoạt ứng dụng như axit băng, mài da vi điểm.

Tôi có được làm tóc khi mang thai hay không?  9 lưu ý cần nhớ để làm đẹp cho mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

2. Đi xe cao

Khi mang thai, phụ nữ dễ bị đau lưng, tê bì chân tay, phù nề bàn chân khiến cơ thể thăng hoa, dễ bị ngã khi đi lại. Vì vậy, khuyến cáo phụ nữ không nên đi giày cao khi mang thai.

3. Xăm hình

Nhiều bà bầu làm đẹp có thói quen thu nhỏ lông mày, kẻ mắt. Tuy nhiên, những vật dụng làm đẹp lại là vật dụng bị hư hại, dễ gây viêm nhiễm, thậm chí lây nhiễm các loại bệnh truyền nhiễm khác nhau, không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Tôi có được làm tóc khi mang thai hay không?  9 lưu ý cần nhớ để làm đẹp cho mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

4. Sử dụng mỹ phẩm độc hại

Trong cuộc sống hàng ngày, bà bầu cũng nên chú ý đến thành phần của một số loại mỹ phẩm. Đồng thời, bạn cần cố gắng giảm bớt một số sản phẩm làm trắng có chứa kim loại, mỹ phẩm gây kích ứng.

5. Nhuộm tóc

Mặc dù vậy, các nhà khoa học không có chứng nhận trực tiếp cho thuốc hoạt động có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi nhưng phụ nữ mang thai hãy cố gắng giảm bớt cảm xúc với thuốc hóa học càng nhiều càng tốt .

Nếu bạn thực sự yêu thích việc làm đẹp, công việc cắt tóc và uốn tóc tốt nhất, nên được sắp xếp vào giai đoạn cuối của thai kỳ, khi sự phát triển của thai nhi đã hoàn thiện và rủi ro sẽ thấp hơn.

6. Nối mi

Cũng giống như trường hợp thu hút chân mày nói ở trên. Nối mi là một phương pháp làm đẹp có giảm giá, nên chờ khi sinh xong mới thực hiện kết nối lông mi.

7. Kính áp tròng

Một số bà bầu bị cận thị có thói quen sử dụng kính áp trong thời gian dài. Tuy nhiên, kính áp tròng tự nhiên trong thời gian dài rất dễ gây viêm giác mạc. You should be up to belet or gọng kính dùng một lần khi mang thai.

8. Làm móng

Sơn móng tay có chứa chất hóa dẻo, toluen, formaldehyde và các thành phần khác có hại cho sự phát triển của con người và thai nhi. Chất lượng này rất dễ nhập vào cơ thể người qua móng tay. Ngoài ra, tia UV được sử dụng để làm khô cũng có thể tạo ra ứng dụng, khiến da trở nên màu và nhăn nheo.

Tôi có được làm tóc khi mang thai hay không?  9 lưu ý cần nhớ để làm đẹp cho mẹ, khỏe con trong suốt thai kỳ

9. Làm trắng răng

Khi mang thai, bà bầu bị ảnh hưởng bởi nội tiết tố, sẽ trở nên nhạy cảm và thường xuyên bị biến mất, nếu không có vấn đề gì quan trọng về răng miệng thì bà bầu được khuyến cáo nên không tác động đến răng. . Ngoài ra, thuốc tẩy trắng răng không an toàn 100% cho thai nhi. Vì vậy, bạn nên tẩy trắng răng sau khi sinh con.

Khánh Chi/Theo Sohu

Những cặp đôi cứ lấy nhau là giàu sang phú quý

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *