Khi nào nên thay iPad? 7 dấu hiệu bạn nên mua iPad mới ngay và luôn

Bạn đang sử dụng iPad nhưng không biết khi nào nên thay mới? Mặc dù iPad không có giới hạn sử dụng công cụ có thể nhưng một số dấu hiệu sẽ gợi ý cho bạn cần phải nâng cấp máy mới, ví dụ như thiết kế của máy trở nên lỗi hoặc các ứng dụng thường xuyên chạy chậm trễ do bạn gộp chung. Nếu iPad của bạn đang có những “này chứng chỉ” thì đừng ngại mua một chiếc máy mới nhé!

Khi nào nên thay mới iPad?

Không có câu trả lời chính xác mà điều này phụ thuộc vào cách bạn sử dụng iPad như thế nào. Xem xét phần cứng và pin lượng, nếu bạn sử dụng máy không thường xuyên thì sẽ ít bị hao mòn và kéo dài lâu hơn. Tuy nhiên, có nhiều phần tử khác làm cho máy trở nên lỗi thời như hệ điều hành, hiệu suất chạy ứng dụng hay bộ nhớ.

IPad nên thay thế khi phần cứng hoặc phần mềm không hoạt động tốt (Ảnh: Internet)
IPad nên thay thế khi phần cứng hoặc phần mềm không hoạt động tốt (Ảnh: Internet)

Theo thông thường nguyên tắc, nếu iPad đã được sử dụng hơn 5 năm, bạn có thể nhận thấy chậm hơn hiệu suất. Nhưng bạn vẫn có thể sử dụng iPad thoải mái đến 6-7 năm mà không có vấn đề gì nghiêm trọng. To ước tính tuổi thọ của iPad, trước hết bạn phải biết mình đang sử dụng máy mẫu, được phát hành từ năm nào.

Dưới đây là một số dấu hiệu cho iPad thấy của bạn có thể đã quá “già” và nên mua máy mới.

7 dấu hiệu cần thay thế iPad mới

1. Không tương thích với iPadOS điều hành

Tất cả các hệ điều hành cần được nâng cấp theo thời gian để bổ sung các bảo mật của bản vá lỗi, thêm mới các tính năng và đôi khi xóa cũ các tính năng. Hệ điều hành iPadOS của Apple cũng vậy.

iPad của bạn có được cập nhật mới nhất hệ điều hành không?  (Ảnh: Internet)
iPad của bạn có được cập nhật mới nhất hệ điều hành không? (Ảnh: Internet)

Nếu iPad không thể cập nhật phiên bản mới nhất iPadOS, bạn có thể bị thiếu các bản vá lỗi quan trọng bảo mật và các tiện ích tính năng, ảnh hưởng đến trải nghiệm. Ví dụ, at this point, iPadOS 15 điều hành có thể chạy trên các thiết bị cũ nhất là iPad Air được phát hành từ năm 2014.

Vì vậy, với các hãng khác, Apple khá hào phóng trong việc hỗ trợ cập nhật phần mềm cho các máy cũ đời mẫu. Nhưng nếu iPad của bạn không tương thích với iPadOS mới nhất, thì có lẽ đã đến lúc thay mới.

2. iPad ứng dụng bị down

Các mẫu iPad mới ngày càng được nâng cấp, kèm theo đó là các ứng dụng và trò chơi mới. To running the new application a way of it, bạn cần phải nâng cấp phần cứng thiết bị của mình cho phù hợp.

Đối với nói chung về công nghệ thiết bị, khi hệ điều hành được cập nhật, thì cũ các phần mềm không tương thích với nhau sẽ được gỡ bỏ. Ví dụ như một ban đầu ứng dụng được thiết kế cho iOS 7 có thể được các nhà phát triển cập nhật để tương thích với phiên bản iPadOS 15, nhưng nếu iPad của bạn không thể chạy mới nhất hệ điều hành, thì sẽ không nhận được cập nhật như vậy trên máy.

Bạn có thấy các ứng dụng trên iPad gặp sự cố không?  (Ảnh: Internet)
Bạn có thấy các ứng dụng trên iPad gặp sự cố không? (Ảnh: Internet)

Cũng giống như việc cập nhật phiên bản iOS mới nhất, update các ứng dụng cũng giúp bổ sung các tính năng mới, sửa lỗi và cải thiện bảo mật. Vì vậy, nếu bạn thấy các ứng dụng trên máy thường xuyên chạy chậm hoặc bị trục trặc, hãy cân nhắc thay thế iPad mới để cập nhật cho chúng.

3. iPad thường xuyên bị full memory

Một thường lệ dấu hiệu cho thấy bạn nên mua iPad mới là bộ nhớ bị đầy. Nếu công việc này lâu dài mới xuất hiện thì có thể chấp nhận được, nhưng nếu liên tục nhập diễn thì có thể là một vấn đề đáng kể. Bạn có thể mở rộng bộ nhớ của iPad bằng các ổ đĩa bên ngoài giống như Tab Android or archive on cloud. Hiện nền tảng đám mây iCloud của Apple cung cấp tối đa 2TB dung lượng lưu trữ cho người dùng.

Bạn có thường thấy iPad bộ nhớ thông báo không?  (Ảnh: Internet)
Bạn có thường thấy iPad bộ nhớ thông báo không? (Ảnh: Internet)

Một trong những iPad phổ biến nguyên vẹn làm đầy bộ nhớ là do các ứng dụng quá nặng được cài đặt vào máy. Các ứng dụng cập nhật thông thường sẽ có dung lượng lớn hơn so với cũ phiên bản khiến iPad của bạn không đủ bộ nhớ để cài đặt. Nếu bạn cần sử dụng chúng thường xuyên thì không thể xóa, và nếu không có cách nào khác để giải phóng lượng dung lượng thì đã đến lúc mua máy mới. Các iPad mới thế hệ của Apple thường được tăng thêm các bộ nhớ đáng kể, ví dụ như iPad Pro dùng chip M1 có nhiều tùy chọn với bộ nhớ tối đa lên tới 2TB.

4. Phụ kiện new không tương thích với iPad

Các phụ kiện được sử dụng cho iPad thường bao gồm da, ốp lưng và bộ không kết nối. Khi Apple thay đổi thiết kế của mới iPad mẫu, thì bạn có thể sẽ không sử dụng mới các sự kiện phụ. Ví dụ nếu bạn đang sử dụng iPad đời cũ có cổng kết nối 30 chân, khi bạn cần mua dây mới sẽ gặp khó khăn vì hầu hết các loại Apple chính hãng đều được thiết kế theo chuẩn USB-C. Đối với các phụ kiện như chân đế và ổ bánh cũng tương tự.

iPad của bạn có được sử dụng với mới sự kiện phụ không?  (Ảnh: Internet)
iPad của bạn có được sử dụng với mới sự kiện phụ không? (Ảnh: Internet)

Ngoài ra những chiếc cũ kiểu iPad không thể vừa với các loại bao da đời mới đẹp mắt được thiết kế cho các máy mẫu gần đây hơn, hay những miếng dán màn hình cũng có kích thước không phù hợp. Nếu bạn đã tìm kiếm nhiều sự kiện phụ loại trên thị trường nhưng không tương thích với iPad của mình, thì bạn nên mua máy mới.

5. Kém pin hiệu suất

Tất cả iPad cũng như các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng pin lithium-ion có thể không nhiều lần và duy trì tuổi thọ đáng kể. But also same điện thoại, pin của iPad sẽ bị chai dần qua nhiều năm sử dụng.

Pin lithium-ion có đặc tính xuống cấp theo thời gian. Mỗi ghim có số lượng chu kỳ không hữu hạn, càng sử dụng lâu tức là trải qua nhiều chu kỳ và hiệu suất ngày càng giảm. Nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh cũng có thể làm pin nhanh hư hỏng, thậm chí là mất tích hoàn toàn.

Bạn có iPad nhanh hết pin không?  (Ảnh: Internet)
Bạn có iPad nhanh hết pin không? (Ảnh: Internet)

Làm sao biết được pin của iPad đã được xuống cấp? Apple cho biết hầu hết các iPad mẫu hiện ra khi toàn bộ pin có thể được sử dụng khoảng 10 tiếng đồng hồ nếu chỉ lướt web bằng Wi-Fi. Nếu bạn thấy iPad của mình kém hơn mức này quá nhiều thì đó là mã pin không còn tốt và nên mua máy mới, hoặc nếu bạn muốn tiết kiệm, bạn có thể thay pin ở những nơi đảm bảo uy tín với giá rẻ hơn.

6. Fouble, pixel bị hư hỏng

Hoạt động cảm ứng hình thức tốt là cơ bản yếu tố để sử dụng iPad cho các công việc thường ngày. Nếu bạn thấy iPad không cảm ứng màn hình khi sử dụng tay thao tác, hoặc các hình ảnh hiển thị không bình thường, thì chứng nhận đã bị loại bỏ đối với màn hình.

IPad hình ảnh có lạ hiện tượng bị hư hỏng khá nghiêm trọng (Ảnh: Internet)
IPad hình ảnh có lạ hiện tượng bị hư hỏng khá nghiêm trọng (Ảnh: Internet)

Giống như TV, máy tính và bất kỳ loại màn hình điện tử nào khác, iPad cũ có thể bị hư hỏng pixel thông qua thời gian dài sử dụng, điều này là không thể tránh khỏi. Đôi khi có thể nhẹ nhàng đưa vào màn hình để nó hoạt động bình thường trở lại nhưng nếu pixel số lượng bị hư hỏng quá nhiều ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và gặp khó khăn khi sử dụng, thì đến lúc thay đổi máy.

Các trang bị lỗi, nứt vỡ, thậm chí có các mảnh vỡ nhỏ sẽ làm bạn rất khó thao tác cảm ứng khi sử dụng. Cả khi đó là đời mới máy nhưng nếu màn hình bị hư hỏng thì chắc chắn phải thay mới.

7. No Sensor node

Một trong những vấn đề thường gặp với bất kỳ thiết bị di động nào là các nút bấm nút vật lý khi sử dụng lâu. Để điều đó phục hồi, các nhà sản xuất trong những năm gần đây đang có xu hướng giảm bớt các nút bấm và thay thế bằng ảo ảnh trên màn hình, ví dụ như Apple đã loại bỏ vật lý trang chủ từ hầu hết các iPad mẫu new life.

Phần cứng như nút bấm dễ hư hơn phần mềm (Ảnh: Internet)
Phần cứng như nút bấm dễ hư hơn phần mềm (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đang sử dụng iPad đời cũ, thì hư hỏng nút bấm có thể ảnh hưởng đến một số chức năng quan trọng như âm lượng điều chỉnh, màn hình xoay và đặc biệt là truy cập màn hình chính bằng nút Home. Một đơn giản giải pháp là thay thế nút Home vật lý bằng phím Home ảo trên màn hình bằng cách vào Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Chạm hỗ trợ.

Tuy nhiên, lỗi nhấn nút có thể là dấu hiệu cho thấy phần cứng của máy đang xuống cấp và có khả năng bị lỗi hư hỏng ở các bộ phận khác. Khi đó bạn nên cân nhắc mua iPad mới để tránh hư máy vào những lúc quan trọng ảnh hưởng đến công việc của mình

Có nên mua iPad mới như thế nào không?

Nếu bạn đang tìm hiểu các mẫu iPad mới để thay thế, thì có rất nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay. Mỗi năm đều có các máy mới được Apple tung ra, nhưng nhìn chung bao gồm 5 dòng như sau:

This máy dòng được thiết kế cho mục đích sử dụng và mức giá khác nhau. Ví dụ như iPad Pro được phát triển theo hướng thay thế cho máy tính xách tay nhưng phải sử dụng kèm theo các phụ kiện phù hợp, chúng có hiệu suất cao nhưng cũng nhẹ nhàng để mang đi dễ dàng. Trong khi đó iPad tiêu chuẩn có giá phải trả và được sử dụng như điện thoại bình thường, còn iPad Air được trang bị pin tốt.

Mỗi dòng iPad có điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng (Ảnh: Internet)
Mỗi dòng iPad có điểm riêng phù hợp với nhu cầu sử dụng (Ảnh: Internet)

Chọn mua iPad loại nào thuộc về nhu cầu sử dụng của bạn và mức giá phù hợp với bản thân. Tuy nhiên, các dòng iPad đều có điểm chung là phiên bản cơ sở có bộ nhớ khá hạn chế, dù là iPad Mini hay Pro. Vì vậy nếu bạn cần lưu trữ nhiều thứ trên máy, hãy chọn phiên bản có bộ nhớ rộng hơn.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy iPad của bạn đã bị lỗi thời và cần thay mới để trải nghiệm thoải mái hơn. Bạn đang sử dụng iPad loại nào? Please back the comments under the comment of the part nhé!

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều bổ sung thông tin nhé!

Xem thêm

5 máy tính bảng sang – xịn – mịn của Samsung, đâu mới là “chiến binh” mạnh nhất 2020?

Nhắc đến máy tính bảng hay máy tính bảng, người dùng thường nghĩ ngay đến iPad của Apple mà không biết rằng Samsung cũng có rất nhiều mẫu ấn tượng máy tính bảng. Cùng BlogAnChoi khám phá 5 máy tính bảng Samsung sang – xịn – mịn nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *