Khởi động cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022 | Công nghệ

Khoi dong cuoc thi Ông Vũ Quốc Thành, Phó chủ tịch Tổng thư ký VNISA phát biểu khai mạc. (Ảnh: VNISA)

Sáng 24/9, cuộc thi khởi động vòng “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN year 2022 “chính thức được bắt đầu với hình thức thi trực tuyến (trực tuyến).

Đây là vòng đấu có sự tham gia của 161 đội thi từ 51 cơ sở đào tạo Đại học, Cao đẳng của Việt Nam và Trường thuộc các nước ASEAN. Việt Nam có 105 đội thi thuộc 29 Trường Cao đẳng, Đại học, Học viện trên toàn quốc. Ngoài Việt Nam, có 7 nước thuộc ASEAN tham gia với 56 đội thi từ 22 trường Đại học.

Start up the add add on test 10 test with the level hard level of the problem: Pwnable (khai thác phần mềm lỗi, tràn bộ đệm, chuỗi định dạng, shellcode …); Reverse engineering (tập trung vào phần mềm mã nguồn ngược kỹ thuật, cách giải nén các packer, phần mềm bảo vệ crypter); Web (Các công cụ kỹ thuật vào web ứng dụng); Crypto / ACM (Đánh giá giải mã, tấn công mã hóa thuật toán, sử dụng kỹ năng lập trình / giải thuật để giải các trò chơi, mê cung …).

Sau 2 giờ làm bài, tức là khoảng nửa thời gian thi, đã có hơn 100 điểm đội, trong đó 5 vị trí đầu là sự cạnh tranh quyết định của 5 đội thi đến từ Đại học Quốc gia Singapore, Học viện Kỹ thuật thuật mật mã, Đại học Duy Tân, Đại học Công nghệ thông tin và Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoi dong cuoc thi Các đội thi trực tuyến. (Màn hình chụp ảnh)

Team thi KMA.L3N0V0 of Học viện Kỹ thuật mật mã là đầu tiên của đội vượt qua tất cả các thử thách sau gần 3 giờ thi.

Cuối cùng, có 136 điểm ghi đội, trong đó có 6 đội được giải tất cả các thử nghiệm của đề thi, 5 lần đầu tiên vị trí là: KMA.L3N0V0 (KMA.L3N0V0 (Học viện Kỹ thuật mật mã), UIT. Boomerang (Đại học Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh), Singapwners (Đại học Quốc gia Singapore), ISIT-DTU1 (Đại học Duy Tân), KMA.lostQ (Học viện Kỹ thuật mật mã)

Đây là cuộc thi thứ 15 được tổ chức tại Việt Nam và lần mở rộng thứ 4 cho sinh viên ASEAN tham dự.

Conversation Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Cục An toàn thông tin, Tổ chức hợp tác quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông). This is an a activity of the normal event “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm 2022.

Khoi dong cuoc thi Xếp hạng bảng xếp hạng các đội khi kết thúc khởi động. (Màn hình chụp ảnh)

Cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN cũng hướng tới phát hiện những tài năng trong lĩnh vực ATTT, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về ATTT và tạo sân chơi để tăng cường khả năng lưu trữ, trao đổi kiến thức của sinh viên các trường đại học, học viện kỹ thuật trong các nước ASEAN.

Dự án đối tượng là sinh viên, học viên cao đẳng, đại học đại diện cho các trường cao đẳng, đại học, học viện (gọi tắt là các Trường) tại Việt Nam và một số Trường của các nước ASEAN. Cuộc thi sẽ trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Sơ khảo và Chung khảo.

Vòng chung khảo sẽ được tổ chức vào ngày 5/11 với sự có mặt của 20 đội đứng đầu 3 bảng thi Sơ đồ.

Các đội giải cao của Việt Nam sẽ được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2022” và đội đứng đầu Việt Nam sẽ được cử tham dự cuộc thi Cyber ​​Sea Game 2022.

Ban tổ chức cũng đã tăng số lượng và giải thưởng cao hơn các năm trước. Tổng giải thưởng giá trị là 200 triệu, trong đó giải nhất giá trị chung 30 triệu đồng /.

Minh Sơn (Vietnam +)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *