Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ

Là một trong những người giàu nhất thế giới, Bill Gates có các khối tài sản không thu được giá trị 102 tỷ USD từ đồng sáng lập Microsoft và các loại hình bất động sản, bộ sưu tập, ô tô, máy bay .. .

Từ khi học lớp 8, Bill Gates đã bắt đầu quan tâm đến lập trình và chỉ thích ở trong nhà để nghiên cứu về máy tính. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Lakeside, ông đăng ký học tại Đại học Harvard năm 1973. Đến khi gặp Steve Ballmer, ông bỏ đại học vào năm thứ hai và thành lập công ty phần mềm.

Năm 1985, Microsoft được giới thiệu với thế giới và chỉ mất một năm sau đó, công ty đã được niêm yết, giúp Gates kiếm được 350 triệu USD. Năm 31 tuổi, ông trở thành tỷ phú và tiếp tục làm việc với Microsoft cho đến khi nghỉ việc vào năm 2006. Kể từ đó, Bill Gates đã chuyển trọng tâm sang hoạt động từ thiện nhưng vẫn nằm trong danh sách tỷ phú giàu có nhất.

Trong những năm qua, Bill Gates không chỉ sở hữu cho mình các hòn đảo, du thuyền, máy bay phản lực và nhà riêng, mà ông là một người đam mê sưu tập ô tô với hơn 10 chiếc áo trong bộ sưu tập của mình. . Từ tình yêu của ông với thương hiệu Ý như Porsche và Ferrari cho đến chế tạo Ford của Mỹ, hãy cùng điểm qua những chiếc xe đắt nhất mà Bill Gates sở hữu.

Porsche 911 (55.000 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 1.

Bốn năm sau khi Microsoft nổi tiếng, Bill Gates đã chi một khoản tiền đỏ khi mua một chiếc Porsche 911. Chiếc xe này là người bạn đồng hành của ông trong nhiều năm và người ta thường thấy ông trùm siêu xe của mình đi làm. Theo Top Speed, chiếc xe được đưa ra đấu giá tại Geneva vào năm 2012 với giá khởi điểm 55.000 USD.

Porsche 930 Turbo (159.900 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 2.

Với sự tuyệt vời của Porsche 911, không có gì tự nhiên khi Bill Gates mua 930 Turbo vì một người thích thử nghiệm tốc độ đến mức tối đa giới hạn của nó. Ông đã sử dụng chiếc xe cho những năm 1990 và sau đó gửi nó đến Vienna, Áo, để được phục hồi và cập nhật. Gates gọi chiếc Porsche 930 Turbo của mình là ‘Tên lửa’.

Mercedes 500SL (59,750 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 3.

Bill Gates sở hữu chiếc Mercedes 500SL từ năm 2000 đến năm 2002 và đến nay, nó đã trở thành một chiếc xe mang tính biểu tượng trong lịch sử. Anh ấy đã mua chiếc xe tuyệt đẹp với màu Designo Slate Blue, có ghế da Designo hai tông màu và nội thất màu đen. Các điểm nhấn bổ sung là bánh xe mạ crôm 17 inch chỉnh sửa và tấm dán đầu màu.

Porsche 959 (2 triệu USD)

Nhà để xe Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 4.

Porsche 959 có thân xe lấy cảm hứng từ dòng xe 911 và động cơ bi-turbo. Như The Sun đã được cập nhật, chỉ có 337 chiếc áo được ra đời, đây là một chiếc xe cực kỳ hiếm. Có thông tin cho rằng Gates yêu thích chiếc xe chở hàng, dù xe không qua được bài kiểm tra Crash của Mỹ, ông có thể mua nó từ tận châu Âu rồi vận chuyển về tay.

Jaguar XJ6 (53.450 USD)

Nhà để xe Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 5.

William Lyons đã để lại một sản phẩm phong phú với tư cách là người đồng sáng lập Jaguar, người chịu trách nhiệm tạo ra dòng XJ mang tính biểu tượng của hãng. XJ6 là cuối cùng của chiếc xe được ông sản xuất trước năm 1985 và là chiếc xe đặc biệt được Bill Gates bổ sung vào bộ sưu tập xe sang nhất những năm 1980 của mình. XJ6 đã được sản xuất trong hơn 20 năm.

Ford Focus (14,395 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 6.

Cùng với siêu xe hàng loạt trong ga ra của mình, Bill Gates còn sở hữu chiếc Ford Focus đời 2008 mà ông thường lái đến văn phòng của mình ở Seattle, Washington. Chiếc sedan phổ thông được thiết kế lại vào năm 2008 và được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít, công suất 140 HP.

Tesla Model X (90.000 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 7.

Bill Gates và Elon Musk đã có một cuộc tranh luận liên tục đến thiết lập trường của họ về việc biến đổi khí hậu, nhưng điều đó không ngăn được nhà sáng lập Microsoft ca ngợi những nỗ lực của Tesla trong môi trường xanh phát triển . Trong một buổi phỏng vấn giới thiệu sách, mọi người đã chứng kiến ​​Gates lái một chiếc Tesla Model X vào năm 2016, theo ghi nhận của Electrek. Toàn cảnh từ mang kính chắn gió đến một cái nhìn tuyệt đẹp về chiếc xe.

Ferrari 348 (72.000 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 8.

Ferrari 348 là siêu xe đặc biệt trong lịch sử của hãng xe vì đây là chiếc cuối cùng của động cơ V8 được sản xuất bởi Enzo Ferrari trước khi ông qua đời vào năm 1988. Được mệnh danh là ” Dune Buggy ” của Gates , thường lệ tỷ lệ được nhìn thấy thực hiện quay xe trên cát. Sản xuất Ferrari 348 chỉ xuất hiện từ năm 1989 đến 1995, do đó chỉ có 8.000 chiếc tồn tại trên thế giới.

Chevrolet Suburban (53.200 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 9.

Chevrolet Suburban là chiếc SUV đáng tin cậy và được Bill Gates sở hữu trong nhiều năm. This is a normal ratio to drive in the trip to the normal or the action up the view of mình. Một loạt các cơ chế tùy chọn được cung cấp với Suburban, bao gồm động cơ V8 mạnh mẽ cung cấp tốc độ tối đa 154 MPH và chạy nước rút từ 0 đến 60 MPH chỉ trong 7,4 giây.

Porsche Taycan (150.000 USD)

Nhà để xe của Microsoft tiết lộ ít biết về đường sống của Bill Gates: Không tiết kiệm và đơn giản như mọi người vẫn nghĩ - Ảnh 10.

Một trong những giao dịch mới nhất của Bill Gates sẽ ra vào năm 2020 là thương hiệu của chủ sở hữu một chiếc Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện. Như Lifestyle Asia đã cập nhật đề, Taycan có hai biến thể, Turbo và Turbo S. Chiếc xe này được trang bị động cơ chạy bằng pin lithium-ion. Nó tăng tốc từ 0 đến 62 MPH chỉ trong 5,4 giây và có một sợi nhỏ Race-Tex cho nội dung của nó.

Những chiếc xe đáng chú ý khác trong bộ sưu tập hơi xe hơi của Bill Gates bao gồm BMW 7 Series và thêm một chiếc Porsche 911. Trước đó, ông từng rất thích thử nghiệm siêu xe và lái chúng tôi trong những năm 1970 và 80. Tuy tự nhiên, ở thời điểm gần đây, Bill Gates cho biết mình dần dần trở nên quan trọng hơn với môi trường bảo vệ các vấn đề, chỉ thích lái chiếc Porsche Taycan chạy hoàn toàn bằng điện của mình.

* Theo The Richest

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *