Kỳ vọng bóng đá trẻ Bắc Giang

Nhắc đến thể thao Bắc Giang là nói đến thế mạnh về những môn điền kinh, cầu lông hay thể thao dân tộc. Bao năm qua, người hâm mộ hâm mộ Bắc Giang Ước ao quê hương sở hữu một câu lạc bộ bóng đá đủ sức tranh tài tại các giải quốc nội.

To make up the title on, new here, province Bac Giang hadllaborate with Hanoi FC to set Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang.

Theo đó, Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được hình thành trên cơ sở cải tạo, sử dụng Sân vận động tỉnh Bắc Giang và phụ trợ công ty có diện tích hơn 20.000m2, bao gồm 17 phòng kỹ thuật, đài có sức chứa 6.000 chỗ ngồi. Trung tâm được trang bị sân cỏ nhân tạo chuẩn, 4 sân tập, hệ thống phòng tập có thể tạo ra hiệu lực, trung tâm y học được trang bị hiện đại. Để phục vụ nhu cầu làm việc, sinh hoạt cho khoảng 160 yêu cầu và huấn luyện viên, trung tâm được thiết kế nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở 3 tầng hiện đại, hội trường và bếp ăn đạt tiêu chuẩn quốc gia .

Theo kế hoạch, trung tâm thiết lập mục tiêu đào tạo, huấn luyện từ 150 đến 160 cầu thủ trẻ mỗi năm thuộc lứa tuổi từ 7 đến 19. Giáo trình đào tạo được xây dựng từ bộ đào tạo tài liệu, đào tạo cầu thủ bóng đá trẻ của Liên đoàn bóng đá thế giới và chương trình đào tạo thế hệ vàng của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Đồng thời, trung tâm sẽ tổ chức dạy văn hóa và quản lý giáo dục với sự hỗ trợ từ Sở giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, bảo đảm yêu cầu tiếp thu đầy đủ văn hóa kiến ​​thức. Bên cạnh đó, trung tâm sẽ tổ chức cầu thủ học tiếng Anh 3 buổi / tuần; phối hợp cùng các lớp năng khiếu tại cộng đồng, nhà trường để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 lứa tuổi từ 6 đến 10 trong 3 năm tổ chức triển khai đào tạo.

Những cầu thủ xuất sắc tuổi U.15 trở lên tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ được tuyển chọn vào tập tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội T&T và thi đấu cho Hà Nội FC. Còn lại những thủ tục này sẽ tiếp tục luyện tập và thi đấu cho các đội bóng của tỉnh Bắc Giang. Vui mừng trước sự hợp tác trên, ông Mai Sơn, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang cho biết: “Với đội ngũ huấn luyện viên và giáo dục chuyên nghiệp, bài bản, tỉnh Bắc Giang hy vọng trung tâm sẽ kết thúc công tác đào tạo bóng đá trẻ tại địa phương. Chúng tôi kỳ vọng trong 5 đến 7 năm tới, bóng đá Bắc Giang sẽ xuất hiện trở lại trên bản đồ bóng đá nước ”. Trong khi đó, ông Đỗ Vinh Quang, Chủ tịch Hà Nội FC quyết định: “Với sự việc, đầu tư của các cấp lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin rằng trong tương lai không xa, những học viên được phát hiện, đào tạo tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến cho các đội tuyển bóng đá Việt Nam ”.

HOÀI PHƯƠNG

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published.