Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Giành thành tích ấn tượng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, các khoa thủ thuật ở Hà Tĩnh tự tin, sẵn sàng tâm thế, chuẩn bị hành trang bước vào chương trình mới. Giảng đường mở rộng để các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu viết tiếp những ước mơ, góp phần làm đẹp thêm vùng đất học.

Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Những gương mặt HS Hà Tĩnh kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022..

Rèn luyện thân thiện trong môi trường động học tập

Mặc dù có kết quả tuyển thẳng vào Học viện Ngoại giao và một số trường đại học, em vẫn nỗ lực hết mình trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với khát vọng “tấm vé” vào Khoa Kinh tế đối ngoại Trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội).

Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Vũ Khánh Huyền – cựu học sinh lớp 12 Pháp, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – thủ khoa khối D03 toàn quốc.

By qua tìm hiểu từ các anh chị đi trước, em biết, đây là môi trường học tập, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Em nghĩ rằng, sự việc giảng dạy của các thành viên, sự góp mặt của nhiều sinh viên giỏi từ mọi miền trên cả nước, sẽ tạo điều kiện và động lực cho em trong quá trình học, rèn luyện, tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng cho tương lai.

Bước vào môi trường mới, em xác định: ngoài công việc phát huy những kiến ​​thức đã được học, rèn luyện kỹ năng thông qua các hoạt động của lạc bộ, cần tiếp tục duy trì bài hát 2 ngoại ngữ Anh, tiếng Pháp và dự kiến ​​học thêm 1 mới ngoại ngữ. Cùng với tập năng lực, em cũng sẽ tìm kiếm các cơ hội thực hành tốt để tích lũy kinh nghiệm, tạo tiền đề cho tương lai.

Nâng cao trình độ tiếng Anh để khai thác chuyên ngành tài liệu

Đạt kết quả thủ khoa khối A00 Hà Tĩnh, em có nhiều cơ hội chọn ngành nghề. The but, with em, chuyên ngành công nghệ thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội là lựa chọn số 1 bởi đây là chuyên ngành đang “hot”, cơ hội làm việc luôn mở rộng và hẹn ước một tương lai tươi sáng.

Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Nguyễn Anh Quân – cựu học sinh lớp 12A1, Trường THPT Nguyễn Huệ, huyện Kỳ Anh – thủ khoa khối A00 Hà Tĩnh.

Kết quả đầu vào đại học khiến em rất vui nhưng em biết, trong môi trường này, quan trọng yếu tố nhất để định nghĩa mình vẫn là kiến ​​thức, kỹ năng. That always try to test for the people to from “field” as em.

Chuẩn bị hành trang bước vào đại học, em đã xây dựng kế hoạch bổ sung những kiến ​​thức, kỹ năng còn thiếu và nâng cao trình độ tiếng Anh bằng bước đầu tiên là đăng ký lớp tiếp theo cơ bản. Sau đó, em sẽ tiếp tục trau dồi những kiến ​​thức chuyên sâu của ngoại ngữ để có điều kiện thuận lợi hơn trong việc khai thác các chuyên ngành tài liệu.

Con đường chắc chắn có nhiều khó khăn và thử thách nhưng em tin rằng, mình sẽ vượt qua bằng sự bảo trì, tinh thần tự giác và trình độ học tập. Đây là những chất lượng mà em được rèn luyện từ thuở nhỏ, giúp bản thân đạt được kết quả đáng tự hào trong 12 năm đèn sách. This also key is the key to em tiếp tục thành quả mới trong những tháng năm trên bài giảng đại học.

Please quyết tâm thực hiện ước mơ – hạnh phúc sẽ cười với bạn!

Trở thành một trong 2 thí nghiệm có điểm số C00 cao nhất tỉnh với em là một điều kiện khá bất ngờ, bởi đây là năm thứ 2 em tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT để thực hiện quyết tâm được đưa vào hàng ngũ lực lượng công an nhân.

Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Trần Tiến Mạnh – cựu học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh – đồng thủ khoa khối C00 Hà Tĩnh.

Năm 2021, do thiếu 0,5 điểm, em không thực hiện được ước mơ vào trường an ninh nên đã đăng ký nguyện vọng 2 – trở thành sinh viên ngành luật của Học viện Tòa án. Dẫu vậy, giấc mơ ấp ủ từ bé vẫn luôn kết thúc trong em, do đó, sau khi kết thúc học kỳ I, em quyết định tạm dừng công việc học tập, trở về quê để ôn thi lại.

Bỏ dở việc học tại một ngôi trường danh tiếng để ôn lại là một công việc quyết định không dễ dàng đối với em. Điều đó giống như em đang tự đánh giá với chính bản thân mình. Đó cũng là lý do em luôn tâm niệm phải cố gắng chiến thắng. Đi qua những cung bậc cảm xúc, chán nản, buồn rầu và thậm chí là tự chủ, em rút ra cho mình bài học về sự cố gắng và quyết tâm, đứng lên từ sự thất bại. Điểm số 29,25 khối C00 và 27,45 điểm khối C03 là kết quả tuyệt vời dành cho em trong mùa thi thứ 2. Em hy vọng điểm số này sẽ giúp mình biến giấc mơ được khoác lên mình chiếc áo màu của chiến sĩ công một dân chủ trở thành hiện thực.

Chuẩn bị hành trang của một trường sinh viên y

Từ khi còn nhỏ, em đã sớm được chứng kiến ​​khổ và tự hào của người làm bác sĩ. Từ những áp lực khi bệnh nhân thấy hạnh phúc khi được góp phần xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân… đều để lại ấn tượng sâu sắc trong em. Cũng từ đó, giấc mơ trở thành bác sĩ bình thường để chữa bệnh cho người lớn dần trong em.

Làm đẹp thêm truyền thống vùng đất học Hà Tĩnh

Nguyễn Phan Thủy Ngân – cựu học sinh lớp 12 Toán 1, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh – thủ khoa khối B00 Hà Tĩnh.

Kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã giúp em mở cánh cổng Trường Đại học Y Hà Nội để thực hiện ước mơ. Lựa chọn bác sĩ đa khoa, em biết con đường phía trước sẽ còn nhiều nan hơn bởi quãng thời gian “dùi mài kinh sử” cũng dài hơn các chuyên ngành khác với khối lượng kiến ​​thức lớn hơn rất nhiều. Chính vì thế, thời gian này, em đã tìm hiểu thông tin về ngành học để lập kế hoạch chủ động, phương pháp học tập, sẵn sàng tâm lý thích ứng với môi trường mới đầy đủ áp lực và quyết tâm đạt được kết quả tốt trong mỗi lần môn học.

Cùng với kiến ​​thức luyện tập, kỹ năng, sức khỏe, em cũng được chuẩn bị cho đặc biệt trang của mình. Đó là luôn trau dồi đạo đức, lối sống, bởi em hiểu rằng, người làm nghề cần có lòng nhân ái, trung thực và chu đáo, biết chia sẻ nỗi đau và khó khăn với người bệnh.

Thúy Ngọc

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *