Lê Diệp Kiều Trang – Nữ CEO tài giỏi sở hữu gương mặt xinh đẹp

CEO Lê Diệp Kiều Trang là cái tên đã khá quen thuộc và nổi tiếng trong giới khởi nghiệp của Việt Nam. Với sự thành công trong việc xây dựng đế chế Misfit tại Mỹ và được định giá bán lại tới 260 triệu USD thì sự tài giỏi cùng đầu óc kinh doanh nhạy bén của nữ doanh nhân trẻ tuổi này là không thể chối cãi!

Lê Diệp Kiều Trang là ai?

Lê Diệp Kiều Trang còn có tên gọi khác là Christy Le. Lê Diệp Kiều Trang sinh năm bao nhiêu? Thật bất ngờ khi vị doanh nhân này còn rất trẻ. Cô sinh năm 1980 tại thành phố Sài Gòn. Kiều Trang sinh ra trong một gia đình trí thức nắm giữ những chức vụ cao và có tầm ảnh hưởng tới toàn xã hội. Bố của nữ CEO xinh đẹp này là Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su miền Nam (hay còn gọi là Casumina). Anh trai cô là Lê Trí Thông – hiện là Phó Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Cô có chồng là Vũ Xuân Sơn (hay còn gọi là Sonny Vũ). Sonny Vũ là người đồng sáng lập và cũng là CEO của Misfit Wearables. Đám cưới Lê Diệp Kiều Trang lúc bấy giờ được cho là “cặp đôi hoàn hảo”, xứng đôi vừa lứa. Bởi lẽ, cả hai đều có thành tích học tập khủng cùng sự tài giỏi trong lĩnh vực kinh doanh.

Lê Diệp Trang là một nữ doanh nhân thành đạt khá nổi tiếng

Nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin về nữ CEO xinh đẹp Lê Diệp Kiều Trang thì bạn có thể tìm kiếm: Lê Diệp Kiều Trang facebook hoặc Lê Diệp Kiều Trang wiki.

Sự nghiệp của CEO giỏi giang và xinh đẹp Lê Diệp Kiều Trang

Cô gái xinh đẹp luôn đạt thành tích học tập khủng

Nếu bạn tìm kiếm Lê Diệp Kiều Trang profile sẽ thấy được thành tích học tập khủng của nữ CEO trẻ tuổi này. Cô đỗ thủ khoa đầu vào của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. Và từ năm học lớp 9, cô đã nằm trong diện đặc cách học tại chức tiếng Anh tại ngôi trường danh tiếng – Đại học Nguyễn Tất Thành. Nhắc tới Kiều Trang, người ta nhắc ngay đến vốn ngoại ngữ với tiếng Anh và tiếng Trung vô cùng thông thạo. Kiều Trang được bố đưa đến tham gia rất nhiều các cuộc gặp của doanh nghiệp với vai trò phiên dịch viên.

Thời còn đi học ở Việt Nam, cô luôn đạt được thành tích học tập khủng.

Lê Diệp Kiều Trang đã nhận được rất nhiều Học bổng từ sau khi tốt nghiệp cấp 3. Đầu tiên là học bổng dự bị với thời gian 2 năm tại Anh. Rồi Học bổng của trường đại học nổi tiếng – Đại học Oxford của Anh. Cô còn nhận được Học bổng của viện Công nghệ Massachusetts của Mỹ. Trong profile với thành tích khủng của mình, Lê Diệp Kiều Trang tốt nghiệp đại học với chuyên ngành là kinh tế và quản trị. Sau đó cô lại đạt được học bổng thạc sĩ. Lê Diệp Kiều Trang còn là thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh ở Mỹ. Năm 2008, khi sang Mỹ định cư, Lê Diệp Kiều Trang đã đạt được Học bổng Legatum. Đây là học bổng được trường Quản trị Sloan của Học viện Massachusetts (MIT) tài trợ. Và tới năm 2011 thì trở thành thủ khoa ngành thạc sĩ quản trị kinh doanh của ngôi trường này.

Hiện tại con vẫn đanh học thêm tiến Anh để phát âm được chuẩn hơn.

Nữ CEO với 3 lần rời ghế khỏi những tập đoàn danh tiếng

Trước khi về Việt Nam và trở thành nữ CEO của những tập đoàn hàng đầu, Lê Diệp Kiều Trang đã có khoảng thời gian làm việc tại nước ngoài. Năm 2011, cô được nhận vào làm tại McKinsey. Đây là một công ty hàng đầu của Mỹ về lĩnh vực tư vấn chiến lược.

Lê Diệp Kiều Trang đã có một khoảng thời gian làm việc tại nước ngoài

Tiếp sau đó, cô nghỉ và vào làm tại Misfit Wearables. Công ty này về lĩnh vực công nghệ thông tin, chế tạo các dụng cụ thể dục và thiết bị y tế. Nó được đồng sáng lập bởi chồng cô – ông Sonny Vũ và CEO nổi tiếng của Apple và Pepsi là John Sculley. Sau đó doanh nghiệp này đã được bán lại vào năm 2015 cho Fossil Group. Đây là một tập đoàn chuyên về đồng hồ và thời trang. Mức giá bán Misfit lên tới 260 triệu USD. Sau này, Lê Diệp Kiều Trang về đầu quân cho Fossil Việt Nam với vị trí Tổng Giám Đốc ở độ tuổi còn rất trẻ.

Rời Fossil Việt Nam vào tháng 2/2018

Như đã nói ở trên, sau khi rời vị trí giám đốc tài chính và giám đốc vận hành ở Misfit cô đã đảm nhận vị trí mới. Công ty này sau đó đã được bán lại cho Fossil Group. Cô trở thành phó chủ tịch vận hành, Tổng Giám Đốc của tập đoàn Fossil tại Việt Nam. Chỉ sau hai năm làm việc tại đây, Lê Diệp kiều Trang đã rời đi và đầu quân làm việc cho facebook.

Cô đã từng là CEO tập đoàn Fossil Việt Nam

Rời bỏ việc ở facebook vào tháng 12/2018

Tháng 3 năm 2018, nữ doanh nhân sinh năm 1980 bắt đầu công việc tại facebook. Cô chính là người đầu tiên giữ vai trò là CEO của facebook tại Việt Nam. Sau khi gia nhập vị trí này, cô được kỳ vọng sẽ giúp facebook ngày một phát triển và hỗ trợ những người dùng và doanh nghiệp tại Việt Nam. Thế nhưng chỉ sau 9 tháng, Lê Diệp Kiều Trang đã quyết định rời khỏi facebook. Lý do được đưa ra đó là không thu xếp được những công việc gia đình. Tuy vậy, nữ CEO trẻ tuổi cho rằng đây là một chặng đường và quãng thời gian thú vị giúp cô học hỏi được rất nhiều điều. Đặc biệt là cô đã được dẫn dắt cũng như xây dựng mảng kinh doanh của facebook tại Việt Nam.

Lê Diệp Kiều Trang là CEO facebook trong vòng 9 tháng

Chia tay vị trí CEO Go-Viet vào tháng 9/2019

Chia tay facebook, Lê Diệp Kiều Trang tiếp tục được bổ nhiệm vào vị trí tổng giám đốc của Go-Viet. Cô đảm nhận vị trí này thay cho ông Nguyễn Vũ Đức vào tháng 4/2019. Chia sẻ với báo chí và công chúng, nữ doanh nhân cho biết đây là công việc mới khá thú vị, khó tìm. Nó sẽ mang đến rất nhiều những trải nghiệm mới lạ.

Lê Diệp Kiều Trang rời vị trí CEO Go-Viet sau 5 tháng

Cô chia sẻ, chính sự thành công của dịch vụ Go-Jek giúp thay đổi cuộc sống tại Indonesia. Do đó, cô muốn đầu quân tại Go-Viet. Cô hy vọng Việt Nam cũng sẽ thành công như vậy và đây chắc chắn sẽ là công việc thú vị. Thế nhưng chỉ sau 5 tháng giữ vai trò Tổng Giám Đốc Go-Viet, Lê Diệp kiều Trang cùng với bộ phận truyền thông của Go-Viet xác nhận vị doanh nhân tài năng này sẽ rời đi. Chia sẻ với truyền thông, hai bên cho rằng không tìm thấy sự đồng thuận và kết quả không như ý muốn. CEO Lê Diệp Kiều Trang đã rời đi.

Trong suốt hành trình sự nghiệp của mình, Lê Diệp Kiều Trang đã cho thấy tài năng vượt bậc, đầu óc nhạy bén của doanh nhân thực thụ. Như vậy, sự thành công ngày hôm nay của cô đến từ những nỗ lực không ngừng của bản thân. Đo cũng là nhờ vào hành trình trải nghiệm từ rất nhiều vị trí và công việc khác nhau của vị doanh nhân trẻ tuổi. Chúc cho cô sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp mình đã chọn lựa.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *