Lỗi meta hàng tỷ USD do Metaverse

– Quảng cáo –

Lỗi meta hàng tỷ USD do Metaverse

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, mới đây đã chia sẻ về cuộc hành trình của mình đối với siêu dữ liệu rẻ như thế nào.

Zuckerberg nói với các nhà phân tích của mình rằng “Tôi dự đoán chi phí hoạt động của Reality Labs sẽ tăng đáng kể vào năm 2023. Meta đã báo cáo rằng Reality Labs đã lỗ 3,7 tỷ USD trong quý 3 năm 2022. Con số dự kiến ​​này sẽ tăng lên 4,4 tỷ USD cho quý 4, sẽ được công bố vào thứ Tư sau báo cáo tài chính”.

– Quảng cáo –

Reality Labs là bộ phận được giao nhiệm vụ thực hiện Giấc mơ siêu dữ liệu của Meta. Mong muốn của Zuckerberg là thông qua Reality Labs để đưa Meta trở thành một công ty đi đầu trong kỹ thuật số thế giới.

Con đường phát triển metaverse của Meta gặp rất nhiều khó khăn. Các nhà phân tích dự đoán rằng Meta sẽ phải chịu khoản lỗ cả năm là 13,8 tỷ USD chỉ riêng cho Reality Labs.

Kể từ khi Zuckerberg cho biết Meta sẽ tập trung đầu tư mạnh vào metaverse, công ty đã chứng minh chi phí về kiến ​​​​trúc, điều này khiến nhiều cổ đông lo lắng. Meta đã mất hơn 600 tỷ USD giá trị kể từ khi vốn hóa thị trường của công ty bắt đầu giảm vào cuối năm 2021.

Xem thêm: Mark Zuckerberg vẫn lạc quan về metaverse

Công ty phân tích MoffettNathanson dự đoán Phòng thí nghiệm thực tế đã chi 13 tỷ USD chi phí hoạt động vào năm 2022.

Doanh thu quảng cáo của Meta tiếp tục thu về hàng tỷ USD chủ yếu nhờ vào các nền tảng truyền thông xã hội là Facebook và Instagram. Sau khi công bố doanh thu quảng cáo 114,9 tỷ USD vào năm 2021, các nhà phân tích dự đoán rằng doanh thu quảng cáo của bạn trong năm 2022 sẽ là 113,1 tỷ USD.

Nhưng các lỗi của Reality Labs, hoạt động kinh doanh của Meta ​​​​​​sẽ bị ảnh hưởng nhiều, cụ thể doanh thu có thể sẽ giảm hơn 16 tỷ USD cho đến năm 2022, theo dữ liệu của FactSet.

Giống như hầu hết các công ty công nghệ lớn, Meta đã sa thải số lượng nhân viên lớn của mình trong nỗ lực cắt giảm chi phí hoạt động. Vào tháng 11 năm 2022, Meta tuyên bố họ đã sa thải hơn 11.000 nhân viên.

Xem thêm: Facebook săn lùng nhân viên từ Microsoft và Apple cho kế hoạch Metaverse

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *