Mẹ đảm bảo 9X làm cơm bento đẹp như tranh vẽ, con hào hứng ăn

Cơm bento suất ăn cho cậu con trai nhỏ 2 tuổi được chị Ánh Tuyết trình bày kỳ lạ, đa dạng màu sắc, toàn bộ dinh dưỡng nhìn vô cùng hấp dẫn.

Chăm sóc, chuẩn bị đồ ăn dặm là công việc không đơn giản chút nào. Mặc dù vậy có nhiều bà mẹ vẫn chọn những cách chuẩn bị đồ ăn sức mạnh kỳ lạ để giúp con hào hứng hơn với mỗi bữa ăn.

Chị Bùi Thị Ánh Tuyết (29 tuổi, sống tại Bà Rịa-Vũng Tàu) an toàn trong những người luôn chuẩn bị sẵn sàng cơm bento hấp dẫn cho con. Cậu con trai nhỏ 2 tuổi của chị Ánh Tuyết mỗi lần nhìn cơm mẹ lại rất hào hứng ăn.

Anh chị cùng cậu nhỏ.

Chị Tuyết cho hay, khi con bắt đầu bước vào tuổi ăn dặm, chị thường xuyên lên mạng tham gia vào nhóm chế biến đồ ăn cho bé. Từ đó, chị tìm hiểu thêm các công thức nấu ăn đa dạng hơn. Thấy nhiều khay ăn mẹ trang cho bé khá đẹp, chị cũng làm theo.

“Khi con được 11-12 tháng mình bắt đầu làm cơm bento. Bé nhà mình ăn dặm theo phương pháp chỉ huy nên nhai đồ thô khá tốt. Thấy mẹ làm những khay cơm với hình con vật có màu sắc bắt mắt, con thích lắm. Bé rất hợp tác ăn uống, ăn được nhiều, người làm mẹ như mình cũng rất vui “, chị Tuyết chia sẻ.

Đĩa cơm hình chú gấu dễ thương.

“Thường để chuẩn bị cơm hộp cơm như vậy mình sẽ phải mất 45-60 phút bao gồm cả thời gian chế biến và độ khó trong cách tạo hình món ăn. Những suất cơm này mình đã lên ý tưởng từ trước rồi mới đi mua nguyên liệu về nấu. Buổi trưa, mình tranh thủ thời gian để làm. Những ngày cuối tuần rảnh rỗi, mình cũng hay chú trọng làm cho bé hứng thú hơn.

Chị Tuyết tham khảo một số hình ảnh trên mạng rồi tự biện hộ theo sở thích của mình và con.

Tuy nhiên, biện pháp bắt mắt nhưng quan trọng vẫn phải đảm bảo an toàn cho con. Ngay từ khi lên ý tưởng mình đã nghĩ sẵn trong đầu món nào cung cấp bình đạm, món nào cung cấp vitamin, chất xơ … để được ăn uống đầy đủ chất nhất “, chị Tuyết nói.

Cậu bé 2 tuổi rất hào hứng khi ăn.

Chị cho biết, chi phí mỗi bữa ăn cũng tùy chọn vào món chính, thường dao động trong khoảng 30-40 đồng. Nhiều người nhìn thấy những đĩa cơm bento chị Tuyết làm cho con. Còn cậu bé 2 tuổi lại rất hào hứng ăn.

Ảnh: NVCC

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *