Medium create ‘address’, Indonesia nhận tin dữ liệu ngay trước AFF Cup 2022

ĐT Indonesia vừa đón nhận thông tin không vui vẻ gì về tình hình lực lượng trước AFF Cup 2022, dù mới có thắng thua.

Nghe nội dung bài viết

ĐT Indonesia nên bất ngờ lớn khi thắng lợi ngược dòng 3-2 trước Curacao, đội tuyển hạng 84 thế giới và hơn đại diện Đông Nam Á vươn lên 71 bậc trên BXH FIFA. Kết quả này giúp thầy trò HLV Shin Tae Yong được FIFA cộng thêm điểm cực lớn để “nhảy vọt” trên bảng xếp hạng thế giới.

Tuy nhiên, niềm vui chiến thắng của Indonesia không được trọn vẹn khi họ phải nhận tin buồn về tình hình lực lượng. Theo đó, tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong thừa nhận sự ra đi của trụ cột Asnawi Mangkualam có thể ảnh hưởng đến AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Nói về quyết định không sử dụng Asnawi ở trận đấu với Curacao, HLV trưởng ĐT Indonesia tiết lộ: “Asnawi đã phát thanh thương ở CLB chủ quản tại Hàn Quốc. Tình trạng hiện tại của cậu ấy cũng chỉ là 80%. Đó là lý do tôi không sử dụng cậu ấy ở trận đấu này.”

Tôi muốn bảo đảm sức khỏe cho cậu ấy. Asnawi là cầu thủ quan trọng và ĐT Indonesia hy vọng cậu ấy có thể góp mặt ở AFF Cup 2022 “.

Medium create 'address', Indonesia nhận tin dữ liệu ngay trước AFF Cup 2022 192780
Asnawi trụ cột Indonesia đấu ngân thương trước AFF Cup 2022 (Ảnh: PSSI)

Asnawi Mangkualam được xem là “trò cưng” của HLV Shin Tae Yong tại các đội tuyển Indonesia kể từ khi ông đến Đông Nam Á làm việc. Ngôi sao sinh năm 1999 luôn được chiến lược gia người Hàn Quốc trọng dụng, thậm chí còn được đưa ra tại Kim chi thi đấu trong màu áo Ansan Greeners tại K-League 2.

Asnawi thiếu vắng, HLV Shin Tae Yong đã sử dụng cầu thủ PSM Makassar, Yakob Sayuri ở hành lang cánh phải của ĐT Indonesia. Phương án thay thế này đã chơi tương đối ấn tượng, góp công giúp đỡ đội bóng xứ vạn đạo thắng lợi bất ngờ.

Tại AFF Cup 2022, Indonesia ở bảng A cùng với Thái Lan, Philippines, Campuchia và Đông Timor hoặc Brunei Darussalam (đá play-off tranh vé). This is the projected the table are not easy easy with “Garuda Đại bàng”, nhất là khi phải chạm với Thái Lan.

Sau khi thắng lợi 3-2 tối 24/9, Indonesia sẽ tiếp tục chạm ngõ Curacao ở trận giao hữu thứ hai vào ngày 27/9 tới đây.

FIFA cộng số điểm cực lớn cho Indonesia, ‘nhảy vọt’ trên BXH thế giới

NỔI BẬT Indonesia 3-2 Curacao (Nguồn: Indosiar)

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *