Nhà phát triển Fortnite, Epic Games đã nhận được 2 tỷ đô la để thúc đẩy tham vọng Metaverse

– Quảng cáo –

Nhà phát triển Fortnite, Epic Games sẽ sử dụng tiền hỗ trợ để tìm kiếm các nguồn mới trong metaverse.

Nhà phát triển trò chơi phổ biến nhất thế giới, Fortniteđã được huy động Đô la 2 tỷ đẩy nhanh tham vọng metaverse của mình.

– Quảng cáo –

Epic Games cho biết họ đã nhận được tài trợ từ các nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn Sony and KIRKBIcông ty đầu tư đứng sau The LEGO Group.

Sau khi được cơ quan quản lý phê duyệt thỏa thuận, cổ phần giá trị của Epic is 31,5 tỷ đô la.

Nguồn mới vốn sẽ được sử dụng để xây dựng tầm nhìn của Epic về metaverse và hỗ trợ liên tục phát triển của nó. Epic cho biết họ đang cố gắng tạo ra “Xã hội giải trí” mới lạ bằng cách khám phá liên hệ giữa thế giới kỹ thuật số và thế giới vật lý.

“Là một công ty giải trí sáng tạo, chúng tôi rất vui mừng khi được đầu tư vào Epic để làm sâu sắc thêm mối quan hệ của chúng tôi. của họ ” Kenichiro Yoshida, chủ tịch Giám đốc điều hành của Sony Group Corporation, cho biết.

Trước đó, vào năm 2020, Sony cũng đã rót 250 triệu đô la cho Epic và 200 triệu đô la nữa một năm sau đó.

Tựa game Fortnite

Theo báo cáo của CEO Tim Sweeney vào thời điểm đó, số vốn tích lũy được của Epic xây dựng “Trải nghiệm xã hội 3D thời gian thực dẫn đến hội tụ của trò chơi, phim ảnh và âm nhạc”.

Tuy nhiên, vẫn còn những nghi ngờ về cách metaverse sẽ được phát triển.

“Có vẻ như một số công ty chỉ đơn giản là sử dụng metaverse thuật ngữ như một thuật ngữ quảng cáo để bảo đảm bảng cân đối kế toán của họ vẫn mang lại lợi nhuận,” Giám đốc Phòng thí nghiệm Lost Relics và Codebit, Cliff Cawley cho biết.

Simon Kertonegoro, Giám đốc điều hành và người thiết lập MyMetaversecho biết: “Sẽ là điều không thể để Epic chuyển đổi Fortnite thành một Game Web3. Trò chơi cơ chế và khả năng kiếm tiền của nó đã được thiết lập để chạy theo cách Web2. ”

Fortnite là một trò chơi chiến đấu miễn phí cực kỳ phổ biến, 100 người chơi được thả trên một hòn đảo và sử dụng nó bằng cách chế tạo, bắn súng và cướp bóc theo cách của họ.

Mặc dù miễn phí để chơi, nhưng Epic tạo ra lợi nhuận đáng kể thông qua cửa hàng trong trò chơi của mình. Người chơi có thể mua skin, biểu tượng cảm xúc và bình thường để đổi đơn vị tiền tệ trong trò chơi có tên là V-Bucks, được mua bằng fiat.

Năm 2018, công ty đã tạo ra tổng doanh thu 5,5 tỷ đô la from the title game Fortnite and 3,7 tỷ đô la vào năm sau.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *