Medium lái xe vừa nhắn tin nguy cơ tai nạn tăng gấp 20 lần

“Thực tế có nhiều vụ tai nạn giao thông tương đối khốc liệt do lái xe bị mất tập trung khi sử dụng điện thoại. This is an all on the world also as Vietnam ”, ông Trần Hữu Minh, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông Quốc gia khuyến cáo.

Sử dụng điện thoại khi tham gia giao thông nguy hiểm như uống rượu bia

Ông Trần Hữu Minh quyết định, vừa sử dụng điện thoại vừa điều khiển phương tiện thông tin đến việc mất tập trung rất cao, thậm chí nguy hiểm tương tự như uống rượu, bia, đặc biệt khi người điều khiển xe ở tốc độ high and use message.

Các nghiên cứu thực tế hiện nay cho thấy, thời gian phản hồi của lái xe được phân tích khi sử dụng điện thoại có thể tăng từ 3-5 lần so với mức uống rượu bia ở mức 80 mg / 100 ml, tức là mức độ 3 của Việt Nam hiện nay.

Các kết quả nghiên cứu mô hình hóa và thực nghiệm đều cho thấy điện thoại làm tăng rủi ro gấp gần 10 lần so với việc không sử dụng điện thoại. Cả hai khi sử dụng các thiết bị tự do như Bluetooth cũng tăng rủi ro và nâng lên khoảng 5 lần. Còn lại nếu vừa đi vừa nhắn tin, roan định mức rủi ro tới va chạm, tai nạn giao thông có thể cao hơn 20 lần so với khi không sử dụng điện thoại.

Theo dõi khảo sát trên đường mà một số nghiên cứu tổ chức thực hiện, tỷ lệ phạm vi sử dụng điện thoại khi lái xe trong phạm vi tổng thể có thể sử dụng từ 3-5% theo địa phương, tùy chọn đường. “Về mặt an toàn giao thông, đây là một trong những tỷ lệ rất đáng báo động mà hỏi chúng ta phải có những giải pháp sớm”.

Không có cuộc điện thoại nào quan trọng bằng hệ thống mạng của chúng ta

Nhiều người cho rằng họ có nhiều việc quan trọng phải giải quyết cả khi đang điều khiển phương tiện truyền thông. Đây là những điều chưa đúng và không đầy đủ về ảnh hưởng, về tác hại của hành vi đó.

Lời khuyên của tất cả các chuyên gia về an toàn giao thông trên thế giới là nếu trong chuyến đi mà mình biết chắc chắn sẽ có một vài cuộc điện thoại quan trọng, lúc đó chúng ta nên tìm một không gian, địa điểm nào đó dừng lại xe lại an toàn. Sau đó nghe điện thoại, xử lý công việc xong đi tiếp. Trong trường hợp không nhất thiết phải nghe tốt nhất là không nghe cho đến khi chúng ta kết thúc chuyến đi.

Faker một tài xế nói chuyện qua điện thoại hoàn toàn khác với công việc của họ với người đồng hành trên xe. By bản thân những người ngồi trong xe luôn có những thông tin về điều kiện giao tiếp ở bên ngoài. Nếu thấy có gì nguy hiểm hay khiến người lái xe mất tập trung, phân tích tâm trí, thì bản thân những người khác sẽ dừng lại cuộc trò chuyện. Còn lại nếu nói chuyện qua điện thoại, người ở đầu dây bên kia có thể đưa người lái xe vào những tình tiết, những câu chuyện lan man, lòng vòng, thậm chí là những câu chuyện tạo sức ép hoặc tạo ra những tác phẩm gây ức chế và từ đó làm cho người lái xe mất tập trung.

Giải pháp nào cho những công việc luôn gắn kết với điện thoại?

Với lái xe kinh doanh vận tải, nhu cầu cần phải kết nối, tiếp cận thông tin là có thực. Fptshop.com.vn Tuy nhiên, rảnh thiết bị cũng có thể làm cho người lái xe phân tâm. Vì vậy, rất cần các quy tắc định nghĩa về việc nhận cuộc gọi của lái xe kinh doanh vận tải.

“Anh chỉ được nhận cuộc gọi trong một thời gian rất ngắn ở tốc độ rất thấp hoặc thậm chí còn phải xin tạm dừng vào lề một cách an toàn. Sau đó, cuộc gọi sau đó đi tiếp chứ không phải là lái xe vừa nghe ”, ông Trần Hữu Minh đưa ra ví dụ.

Bên cạnh đó, từng địa phương, nên có chuyên đề về xử lý phạt, tuyên truyền, vận hành các doanh nghiệp vận tải không sử dụng điện thoại khi lái xe. Khi địa phương vào cuộc trò chuyện, những quy định của pháp luật sẽ đi vào cuộc sống. Thực tế cho thấy, khi địa phương nhập cuộc, doanh nghiệp vào cuộc, doanh nghiệp quán rượu tinh thần cho lái xe, lái xe tuân theo ý thức rất tốt vì không ai quản lý xe tốt hơn doanh nghiệp. /.

Các mức xử lý khi vừa điều khiển phương tiện truyền thông vừa sử dụng điện thoại:

– Thanh toán tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển xe đạp, xe đạp máy sử dụng điện thoại di động

– Thanh toán tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô hình, xe gắn máy. Ngoài ra, có thể được áp dụng hình thức xử lý bổ sung như: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng; tước quyền sử dụng phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu thực hiện hành vi gây tai nạn giao thông.

– Thanh toán tiền từ 2.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với việc tô ô tô điều khiển cho người dùng. Ngoài ra, có thể được áp dụng hình thức xử lý bổ sung như: tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng; tước quyền sử dụng phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng nếu thực hiện hành vi gây tai nạn giao thông.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *