Ngân hàng ồ ạt tuyển dụng cuối năm, có “ông lớn” tuyển thêm 1.200 chỉ tiêu

Agribank mới đây thông báo tuyển dụng lao động cho các chi nhánh đợt 2 năm 2022. Chỉ đợt tuyển dụng này lên tới vị trí 1.232. Ngân hàng cho biết hồ sơ của thành viên ứng dụng đến ngày 1/10/2022.

Đối với dịch vụ chuyên môn vị trí (tín dụng, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế), Agribank yêu cầu ứng dụng viên tốt nghiệp Đại học, hệ thống chính quy (không bao gồm các ứng dụng viên tốt hệ thống thông tin lên Đại học), chuyên ngành phù hợp với vị trí dự tuyển (Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế, Thanh toán quốc tế, Quản trị kinh doanh, Luật, …).

Đối với ứng viên dự tuyển vị trí quỹ, kiểm ngân và ứng viên dự tuyển vào các chi nhánh có địa bàn thuộc các huyện 30a, vùng sâu, vùng xa, miền núi, biên giới, hải đảo, ngân hàng cho biết địa chỉ cần tối thiểu hóa tốt nghiệp trung cấp, hệ thống chính quy, phù hợp chuyên ngành (Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kinh tế, …); have cam kết làm việc lâu dài tại đơn vị ít nhất 05 năm nếu được tuyển dụng.

This tuyển dụng sẽ được thực hiện qua các vòng: Sơ tuyển hồ sơ, thi viết, phỏng vấn. Agribank cũng lưu ý, ngân hàng không tổ chức ôn thi và không cấp quyền cho các đơn vị khác tổ chức thi dưới mọi hình thức.

Medium qua, VietinBank cũng tổ chức tuyển dụng cho các vị trí tại chi nhánh đợt 3 năm 2022 với 328 tiêu chỉ tại 84 chi nhánh. Những vị trí được tuyển dụng nhiều nhất là các thành viên giao dịch và nhân viên quan hệ khách hàng bán lẻ.

Trong đợt tuyển dụng này, VietinBank đã triển khai cách thức tuyển dụng mới. Ứng viên có thể chọn cách tham gia bằng cách quay một đoạn video ngắn giới thiệu với khách hàng về sản phẩm ngân hàng số với thời lượng không quá 60 giây. Các ứng viên sẽ không phải làm bài thi mà ngân hàng sẽ dựa vào đánh giá Clip trực tuyến này để lựa chọn các ứng viên tiếp tục bước vào vòng phỏng vấn lần 2.

Vietcombank cũng có nhiều đợt tuyển dụng từ đầu năm đến nay. Hồi tháng 8, ngân hàng thông báo tuyển dụng 186 Bộ quản lý tại chi nhánh và 16 Bộ quản lý tại cơ sở chính. Đối với các vị trí tại trụ sở chính và vị trí không yêu cầu kinh nghiệm tại chi nhánh, hồ sơ nhận dạng thời gian đến hết ngày 26/8/2022. Đối với yêu cầu kinh nghiệm vị trí tại các chi nhánh, hồ sơ nhận dạng thời gian đến hết ngày 31/12/2022 hoặc đến khi tuyển dụng đủ.

Trong đợt này, Vietcombank chỉ nhận hồ sơ ứng dụng tốt nghiệp Đại học tập chính quy / liên kết (không bao gồm hệ thống liên kết, tại chức năng, văn bằng 2, vừa học vừa làm) của trường Đại học theo quy định định của Vietcombank. Dao tao dao tao dao tao to only is the priority.

Trong một gần đây báo cáo, Navigos Search nhận định, Nhờ có sự phát triển của mạng xã hội và hệ thống thông tin, ngân hàng có thể tự tìm kiếm và tiếp cận nguồn ứng viên như họ mong muốn. Trước đây, ngân hàng thường sử dụng các ứng dụng có nền tảng và có kinh nghiệm làm việc tại các hàng hóa khác. Tuy nhiên, hiện nay công việc yêu cầu chuyển đổi và phát triển kinh doanh của ngân hàng thay đổi, họ cần nhân sự có tư vấn và năng lực phù hợp với chiến lược mới của họ, thậm chí là đối với một số vị trí, Không quan trọng là ứng viên đó từng làm việc trong lĩnh vực nào trước đây.

Trong sự chuyển đổi số nói chung và tại ngân hàng, các sản phẩm và dịch vụ sẽ hướng đến việc đặt khách hàng là trọng tâm, và phần yếu tố này cũng được đặt là kim chỉ nam trong ứng dụng tuyển dụng. Các ngân hàng khá quan trọng đến tư duy và kinh nghiệm về việc tìm hiểu khách hàng của ứng dụng viên trong mảng này. Bên cạnh đó, ngân hàng sẽ tuyển dụng các ứng viên có các lõi năng lực liên quan đến tư duy và ứng dụng thích hợp trong môi trường chuyển đổi số như tư duy phản biện, tư duy thiết kế, tư duy linh hoạt, tư vấn duy nhạy bén về kinh doanh, dữ liệu phân tích cũng như thành thạo tiếng Anh.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *