Nghệ sĩ Hàn Quốc chiến với những kẻ tung tin thất thiệt, công kích trên mạng

Ca sĩ Henry Lau. (Ảnh: Monster Entertainment)

Công ty này cho biết: “Chúng tôi đã cố gắng không phản hồi tất cả những sự việc thường xuyên, tin tức và công ty này, nhưng bây giờ chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi không nên nhắm mắt làm ngơ trước những hành vi này nữa ”.

“Một số người trong số họ thậm chí còn bình luận rằng họ sẽ cùng mẹ và em gái của Lau, điều này khiến anh cảm thấy rất đau” – công ty này nói tiếp – “Vì vậy, từ bây giờ, họ tôi sẽ áp dụng các biện pháp khắc phục sự cố mà không cần khoan nhượng ”.

Henry Lau đã ra mắt với tư cách là một phần của K-pop Super Junior M vào năm 2008 trước khi ra mắt solo vào năm 2013, đã được một số người dùng internet tấn công vì báo cáo có thể hiện sự ủng hộ của anh ấy Đối với sách “Một Trung Quốc”.

Nghệ sĩ Hàn Quốc chiến với những kẻ tung tin thất thiệt, công kích trên mạng - Ảnh 1.

Nhóm nhạc nam K-pop BTS. (Ảnh: Big Hit Music)

Cùng ngày công ty quản lý Monster Entertainment đưa ra thông báo trên thì HYBE – hãng thu âm đứng sau sự phát triển hoành tráng của siêu nhóm nhạc BTS, cho biết họ đã bắt được một kẻ tung tin ác ý về nhóm 7 thành viên .

“Một phạm vi đã được định nghĩa chỉ sau cuộc điều tra của cảnh sát và trường hợp này gần đây đã được gửi đến cơ quan” – công ty cho biết trên nền tảng người hâm mộ – “Chúng tôi muốn nhấn mạnh điều đó sẽ không có dàn xếp hay kho hồng cho bất kỳ khoảng nào “.

Tìm kiếm ngày trước thông báo của HYBE, một K-pop khác là SM Entertainment đã cảnh báo về pháp lý hoạt động để bảo vệ ca sĩ BoA của họ. BoA gần đây đã xuất hiện với tư cách là giám sát trong chương trình nhảy “Street Man Fighter” của Mnet.

Nghệ sĩ Hàn Quốc chiến đấu với những kẻ tung tin thất thiệt, công kích trên mạng - Ảnh 2.

Ngôi sao K-pop BoA. (Ảnh: SM Entertainment)

Nhiều người giả lập lại những bình luận thù địch trên Instagram account của cô ấy sau khi BoA đưa ra lời quyết định ủng hộ nhóm nhảy Bank Two Brothers (BIIB) in the thứ năm của “Street Man Fighter” phát sóng vào ngày 20 tháng. 9. Những người quản lý này được cô đưa ra lời quyết định “thiên vị và không công bằng” khi loại bỏ PrimeKingz, một trong những ký hiệu cử nhân được yêu thích.

“Ban giám khảo không quyết định ai sẽ cạnh tranh với ai” – BoA viết trên Instagram Story của cô – “Tôi tự hỏi các bạn có bớt tức giận hơn không nếu BIIB bị loại. Thật mệt mỏi khi nghĩ rằng những điều đó như thế nào thế này sẽ lặp lại cho đến khi chương trình kết thúc “.

SM cho biết họ sẽ có một giải pháp cứng rắn để chống lại các trò chơi troll trên mạng.

“Những gì họ làm là một bất hợp pháp hành động và chúng tôi sẽ không khoan nhượng để bảo vệ nghệ sĩ của mình” – công ty cho biết – “Chúng tôi đang chuẩn bị khiếu nại và sẽ không có sự khoan hồng nào “.

Trong vài năm qua, các ngôi sao K-pop và các công ty quản lý của họ có thiết lập trường cứng rắn hơn chống lại những trò chơi troll trên mạng. Nhưng nhiều người chỉ ra rằng hình phạt vẫn quá nhẹ vì những người này thường bị phạt với số tiền khoảng 2 triệu won (tương đương 1.700 USD).

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *