Cộng đồng vẫn hy vọng vào Solana dù FTX bị ốm

Người dùng kêu trời vì mạng Solana liên tục gặp sự cố

Sự thất bại nhanh chóng của FTX đã gây ra nỗi đau lan rộng cho cộng đồng tiền điện tử, nhưng chắc chắn nỗi đau đơn nhất là cộng đồng Solana.

Kể từ ngày 6 tháng 11, giá của Solana đã có giảm hơn 63%khiến nó trở thành mã thông báo giảm thứ hai only after FTT (giảm hơn 93%).

– Quảng cáo –

Nhiều người tin rằng số phận của Solana đã được liên kết chặt chẽ với cựu Giám đốc điều hành FTX Sam BankMan-Fried.

Trong 2 năm qua, Solana đã nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những blockchain lớn nhất nhờ Sam, người vừa là nhà đầu tư lớn vừa là tiếng nói cho hệ thống sinh thái này.

Đầu tuần này, có thông tin cho rằng Alameda và FTX sở hữu 58,08 triệu token SOL, chiếm gần 11% tổng nguồn cung cấp SOLlàm ló lên lo sợ về một đợt bán giảm giá.

Trước đó, OKX đã thông báo sẽ hủy niêm yết cả USDC và USDT trên Solanađồng thời tạm dừng hoạt động gửi và rút tiền.

Sau khi FTX ra đời đơn bảo vệ sản phẩm theo Chương 11, các cơ quan quản lý có thể mở rộng điều tra đối với các đồng xu có quan hệ chặt chẽ với sàn giao dịch, khiến SOL tiếp tục lao dốc.

Tuy nhiên, bất chấp sự giảm nhiệt của SOL, các nhà phát triển đã thu hút người dùng tham gia vào các điểm tích cực khi họ cố gắng vùng dậy sự nhiệt tình đang phai nhạt của mạng.

Vào thứ Tư, Solana Foundation đã lưu ý rằng họ sẽ không bán hoặc chuyển khoảng 12,5 triệu SOL mà họ dự kiến ​​hủy đặt cược, thay vào đó, họ sẽ được “tiếp tục đặt cược trên các nút mới”.

Vào ngày 17 tháng 11, Coinbase Cloud, một trong những máy chủ lưu trữ lớn nhất cho Trình xác thực Solanahas tweet rằng “Mạng đã được nâng cấp để giải quyết các sự cố dẫn đến sự cố tiếp tục hoạt động trước đó.”

Một tweet gần đây cũng cho thấy những thợ xây Solana đã tăng lên nhiều hơn 3.700.

Một trong những thành công lớn nhất của năm 2022 là ở cộng đồng Solana NFT, đã đạt được nhiều hơn 3,6 tỷ đô la doanh số bán hàng cho đến nay.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, vốn hóa thị trường của SOL đã giảm từ gần 80 tỷ đô la vào tháng 11 năm bảng chỉ còn dưới 5 tỷ đô la.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *