Những bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 chân thực và tàn khốc nhất

Chiến tranh thế giới thứ 2 được xem là một trong những cuộc chiến tàn khốc và để lại hậu quả khủng khiếp nhất trong lịch sử nhân loại. Rất nhiều bộ phim chiến tranh thế giới thứ 2 được công chiếu với mục đích tái hiện lại lịch sử, trân trọng và hồi tưởng lại quá khứ đã qua đầy đau thương.

Bộ phim hấp dẫn Downfall (2004)

Đạo diễn bởi: Oliver Hirschbiegel

Công chiếu lần đầu: 16/9/2004 (tại Đức)

Diễn viên: Bruno Ganz (trong vai Quốc trưởng Adolf Hitler); Alexandra Maria Lara (trong vai Traudl Junge); Ulrich Matthes (trong vai Bộ trưởng Tuyên truyền của Đức Quốc xã Joseph Goebbels)

Downfall là bộ phim hay về chiến tranh thế giới thứ 2 công chiếu vào năm 2005. Phim đã nhận được đề cử giải Oscar cho hạng mục “Phim nước ngoài hay nhất năm 2005”, đồng thời phim đã giành được giải thưởng phim ảnh đầy danh giá của đài truyền hình BBC.

Downfall được xem như một cuốn hồi ký về Hitler ngày cuối đời

Những thước phim của Downfall tái hiện lại những ngày cuối đời của Adolf Hitler. Nó được làm dựa trên cuốn sách Inside Hitler’s Bunker được viết bởi nhà sử học Joachim Fest cùng hồi ký của Albert Speer; Traudl Junge – thư ký của Hitler, những người tiếp xúc trực tiếp và nhiều nhất với Hitler. Chắn chắn bộ phim về chiến tranh thế giới thứ hai này sẽ không khiến bạn thất vọng!.

Một phân cảnh trong Downfall

Phim Ngày Dài Nhất (1962)

Pgim được thực hiện bởi những đạo diễn tài năng:  Ken Anakin; Andrew Marton; Bernhard Wicki; Gerd Oswald và Darryl F.Zanuck.

Công chiếu lần đầu: 25/9/1962 (tại Pháp và Mỹ)

Diễn viên: John Wayne; Henry Fonda; Robert Mitchum.

Đây là bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 nói về ngày D-day – ngày mà quân đồng minh đổ vào bờ biển lịch sử Normandy. Đây được xem là trận đánh có bước ngoặt lớn với kết quả của chiến tranh thế giới thứ 2. Trận chiến này cũng là khởi đầu cho mọi sự thất bại của quân đội Đức do Hitler cầm đầu.

The Longest Day tái hiệ lại cuộc chiến tàn khốc ơ bờ biển Normandy

Bộ phim hấp dẫn bởi những góc nhìn mà phim khai thác, từ cả hai phía quân Phát Xít Đức và quân đồng minh. Có thể nói, Ngày Dài Nhất là bộ phim xuất sắc đã tái hiện lại một cách chân thực trận chiến Normandy mang tính lịch sử to lớn. Nếu bạn là một người yêu thích những bộ phim về chiến tranh thế giới thứ 2 thì đừng bỏ qua tác phẩm điện ảnh này nhé!.

Phim đã tái hiện lại một cách chân thực và tàn khốc Chiến tranh thế giới thứ 2

Phim Ngọn Cờ Chiến Thắng 2006)

Đạo diễn: Clint Eastwood

Công chiếu: 20/10/2006

Diễn viên: Ryan Phillippe; John Bradley; Barry Pepper; Jamie Bell;…

Bộ phim này có tựa đề tiếng Anh là Flags Of Our Fathers, nội dung của phim nói về thời điểm Chiến tranh thế giới thứ 2 đang nằm trong giai đoạn khốc liệt và kinh khủng nhất – tháng 2 năm 1945. Thời điểm này quân Đồng Minh đã giành được chiến thắng trên tất cả các mặt trận ở Châu Âu. Thế nhưng cuộc chiến vẫn rất căng thẳng ở khu vực Thái Bình Dương do có sự xuất hiện của quân đội Phát Xít Nhật. Cuối cùng Phát Xít Nhật đa phải đầu hàng quân đội Mỹ. Hình ảnh đầy ấn tượng và để lại dấu ấn cho người xem đó là : Ngọn cờ của quân đội Mỹ được dựng trên đỉnh của núi Suribachi bởi 5 người lính thủy đánh bộ và một bác sĩ của hải quân Mỹ. Đây là một chiến thắng đầy vẻ vang và đáng tự hào của quân đội Mỹ. Ngọn Cờ Chiến Thắng được xem là một trong những phim Chiến tranh thế giới thứ 2 hấp dẫn và chân thực nhất.

Ngọn cờ Mỹ được cắm trên đỉnh Suribachi là hình ảnh khó quên vfa ghi đậm dâu ấn trong lòng khán giả

Phim The Big Red One (1980)

Đạo diễn phim: Samuel Fuller

Công chiếu: 18/7/1980

Diễn viên: Lee Marvin; Kelly Ward; Siegfried Rauch;…

Nếu bạn là người yêu thích xem phim Chiến tranh thế giới thứ 2 thì không nên bỏ qua bộ phim được giới chuyên môn đánh giá rất cao này. Bộ phim nói về cuộc sống của những người lính bộ binh trong Thế chiến thứ 2. The Big Red One nói về cuộc sống của anh lính đóng bộ nằm trong Binh đoàn Bộ binh của Mỹ. Qua con mắt cùng góc nhìn của người lính tham gia cuộc chiến thì sự phi nghĩa, chế độ quân phiệt cùng những hậu quả khủng khiếp của cuộc chiến này đã được thể hiện một cách rõ nét.

Đừng bỏ lỡ bộ phim hấp dẫn The Big Red One bạn nhé!

Phim hay Cầu Sông Kwai (1957)

Đạo diễn: David Lean

Công chiếu lần đầu: 2/10/1957 (tại Anh)

Diễn viên: Sessue Hayakawa: Alec Guinness; William Holden;…

Tựa đề tiếng Anh của phim là The Bridge  On The River Kwai. Phim có nội dung khá hay và sâu sắc về cây cầu bắc qua sông Kwai. Một nhóm tù binh Anh  thuộc quyền chỉ huy của Đại tá Nicholson bị quân đội Phát Xít Nhật bắt phải xây một cây cầu bắc qua dòng Kwai.

Cây cầu Kwai có vị trí vô cùng quan trọng trong Thế chiến thứ 2

Mục đích của việc xây cây cầu này là để nối liền tuyến đường sắt giữa Thái Lan và Miến Điện. Viên Đại Tá Nicholson vì sự kiêu hãnh của bản thân đã cho xây một cây cầu thật hoành tráng và vững chắc với sự bóc lột sức lao động của rất nhiều tù nhân. Thế nhưng, phía quân Đồng Minh muốn phá cây cầu này nên đã gửi tới một nhóm biệt kích đặc biệt cảm tử. Đây là một trong những phim Chiến tranh thế giới thứ 2 hấp dẫn và được yêu thích nhất mọi thời đại.

Một phân cảnh trong phim Chiến tranh thế giới thứ 2: Cầu sông Kwai

Phim Cuồng Nộ (2014)

Đạo diễn: David Ayer

Công chiếu lần đầu: 15/10/2014 (tại Newseum)

Diễn viên: Brad Pitt; Logan Lerman; Jon Bernthal;…

Nội dung của bộ phim vào thời điểm những ngày tháng cuối cùng của Thế chiến thứ 2 đầy khốc liệt. Tháng 4/1945 khi quân Đồng Minh tấn công vào chiến trường châu Âu đã có một chiến sĩ thuộc Sư đoàn bọc thép thứ 2 của quân đội Mỹ tên Wardaddy đã đứng lên chỉ huy một chiến tăng Sherman được gọi là “Fury” với lữ đoàn 5 người đầy cảm tử tấn công vào sào huyệt chính của quân đội Phát Xít Đức. Đây được xem là một trong những bộ phim Chiến tranh thế giới thứ 2 hay nhất và mang ý nghĩa lịch sử sâu sắc.

Cuồng Nộ (Furry) có sự góp mặt của nam diễn viên nổi tiếng Brad Pitt

Những bộ phim Chiến tranh thế giới thứ 2 của Liên Xô hay Mỹ, Đức,..đều mang ý nghĩa lịch sử vô cùng sâu sắc, đồng thời tái hiện lại cuộc chiến tàn khốc nhất thời đại – Thế chiến thứ 2. Nếu bạn là người yêu thích lịch sử và tìm hiểu về chiến tranh thì đừng bỏ qua những bộ phim đầy hấp dẫn này nhé!

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *