NÓNG: Rời khỏi V&L “vô chủ” ở Phú Quốc

Thứ Hai, ngày 03/10/2022 18:59 PM (GMT + 7)

This time to point, not have a fish, single unit of the base of the function to cung cấp liên quan thông tin đến công ty xây dựng 79 không được phép sử dụng trên công ty đất ở Phú Quốc.

Ngày 3-10, ông Lê Quốc Anh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang – Tổ công tác đặc trách xử lý phạm vi trong lĩnh vực xây dựng, quản lý đất đai, tài nguyên ở Phú Quốc, cho biết tiến trình hành thủ tục cần thiết để xử lý tháo dỡ toàn bộ 79 căn hộ xây dựng không phép tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), trả lại hiện trạng, thu hồi quỹ đất cho Nhà nước.

NÓNG: Bỏ lại 79 biệt thự “vô chủ” tại Phú Quốc - 1

NÓNG: Bỏ lại 79 biệt thự “vô chủ” tại Phú Quốc - 2

V&L xây dựng khu vực không được phép ở Phú Quốc sẽ bị dỡ bỏ

Trước đó, ngày 19-9, Tổ công tác và chính quyền địa phương kiểm tra, thiết lập biên bản ghi nhận, đình chỉ thi công đối với 79 căn hộ xây dựng không phép trên khu đất gần 19 ha do UBND xã Dương Tơ quản lý trong chủ trạng thái.

Chính quyền địa phương ra thông báo mời chủ nhân của những căn hộ này chậm nhất ngày 30-9 phải liên kết với cơ quan chức năng để xác minh nguồn gốc, quá trình mua bán chuyển nhượng quyền sử dụng, xây dựng dựng hoặc mua bán tài sản trên đất. Tuy nhiên, quá thời gian nhưng không có cá nhân, các đơn vị liên kết với công việc cơ quan.

NÓNG: Bỏ lại 79 biệt thự “vô chủ” tại Phú Quốc - 3

V&L xây dựng khu vực không được phép ở Phú Quốc sẽ bị dỡ bỏ

NÓNG: Bỏ lại 79 biệt thự “vô chủ” tại Phú Quốc - 4

Đường dẫn vào khu xây dựng không được phép sử dụng lực lượng chức năng phá hủy

Khu đất xây dựng 79 căn hộ nói trên có diện tích gần 19 ha, là đất được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi của dân sử dụng giao cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý. Từ năm 2017-2018, thời điểm diễn ra “cơn sốt đất” ở Phú Quốc, dân địa phương phát hiện có doanh nghiệp tới phân lô, làm đường bê tông nội bộ, đặt đường ống cấp – thoát nước, kéo điện, xây dựng hàng loạt căn nhà dạng lưới cố định.

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện phần lớn 79 căn hộ không được xây dựng hoàn thành, một vài căn hộ đang được xây dựng dở dang. Mỗi căn được xây dựng trong diện tích đất được phân tích từ 200m2 – 350 m2, ước tính giá trị đất và xây dựng từ 8-10 tỉ đồng / căn. Một số căn cứ được thiết kế cây cảnh, trồng cỏ xung quanh nhà, có sân trước, sân sau và đi vào bên trong ví dụ như đơn lập đẳng cấp.

NÓNG: Bỏ lại 79 biệt thự “vô chủ” tại Phú Quốc - 5

Những căn hộ xây dựng này không được phép giao dịch với giá từ 8-10 tỉ đồng / căn

Hiện năng lượng ngăn chặn và sử dụng cơ giới phá hủy một số tuyến đường vào khu liên kết để ngăn chặn trạng thái tiếp tục thi công.

Việc xây dựng hàng rào căn nhà trên một khu đất rộng như vậy diễn ra trong suốt thời gian dài nhưng chính quyền địa phương không kịp thời phát triển để xử lý khi các căn hộ và hệ thống hạ tầng gần như thi công hoàn thiện .

Phải đến cuối năm 2021, tổ chức đặc biệt của UBND tỉnh Kiên Giang mới phát hành và chỉ đạo lực lượng chức năng tháo dỡ 12 căn nhà xây dựng theo loại hình. Tuy nhiên, sau chế độ bảo vệ, tại khu đất này mọc lại lên thêm 79 căn hộ cố định chỉ trong vài tháng.

Nguồn: https: //nld.com.vn/thoi-su/nong-tien-hanh-thao-do-79-biet-thu-vo-chu-o-phu-quoc-2022100317270463 …

Đất từ ​​dự án King Crown Infinity theo xe

Bãi cát tổ hợp chứa công trình đất, bãi cát không phép lộ ra sau sự việc lộng lẫy của đoàn xe “vua” chủ đất tại công trình King Crown Infinity.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *