“Ông lớn” công ty bất động sản vững vàng dù đối thủ đóng cửa: Tầm nhìn trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam

Mới đây, Deal Street Asia – trang tin startup hàng đầu tại châu Á đã đưa tin về công việc Propzy chính thức tuyên bố đóng cửa từ ngày 12/9. Được biết, Propzy từng là một proptech khởi nghiệp (công ty khởi nghiệp về lĩnh vực công nghệ bất động sản) nổi tiếng của Việt Nam. Đồng thời, Deal Street Asia cũng đã trích đăng đoạn email nội bộ được gửi đến nhân viên của Propzy như sau:

“Chúng tôi đã kêu gọi thành công vòng gọi vốn Series A với giá trị 25 triệu USD vào giữa năm 2020, tuy nhiên tiếp theo đó phải đối mặt với tình hình dịch bệnh kéo dài cùng với tình hình tài chính toàn cầu bất ổn Conflict giữa Nga và Ukraine. Chính những nỗ lực nhằm phát triển kinh doanh trong giai đoạn này đã tạo ra nhiều lỗ hổng lớn và khiến chúng ta không thể khôi phục bởi trạng thái giãn cách xã hội tại Việt Nam ”.

rever-4-1663259403.png
Về công nghệ bất động sản, ngoài Propzy, Việt Nam vẫn còn một ông lớn khác là Rever

Sau khi Propzy “ngã ngựa”, nhiều người vẫn thấy khá may mắn bởi các startup của Việt Nam hầu hết đều có các công ty trụ cột. Ví dụ như về công nghệ y tế (healthtech) tại Việt Nam có Jio Health, eDoctor…; về ví điện tử trong công nghệ tài chính (fintech) có Momo, ZaloPay…; về công nghệ bất động sản, ngoài Propzy, Việt Nam vẫn còn một ông lớn khác là Rever.

Rever phát triển

Rever chính thức ra đời vào năm 2016, trở thành công ty nghệ thuật đầu tiên tại Đông Nam Á trong lĩnh vực môi trường bất động sản. This company is using the tech support too the mua bán nhà đất diễn ra dễ dàng hơn, cung cấp những công cụ để so sánh giá cả thông qua việc sử dụng hệ thống phân tích dữ liệu thị trường để xây dựng xin vui lòng cho khách hàng hang.

Đồng thời, Rever còn được phép theo dõi những danh sách tài sản được niêm yết, kết hợp cùng công nghệ truyền thông và quản lý giáo dục trực tuyến nhằm mang lại những điều tốt đẹp nhất cho cả người mua và người bán. “Ông lớn” công nghệ bất động sản này còn trang bị cho những người quản lý hệ thống môi trường hàng hóa (Smart CRM) cùng với cơ sở dữ liệu, với mục tiêu trở thành điểm đến đối với mọi nhu cầu có liên quan to place.

rever-1-1663259422.jpg
Người sáng lập CEO của Rever là ông Phan Lê Mạnh – một gương mặt vô cùng quen thuộc trong giới công nghệ

Đáng chú ý, người sáng lập CEO của Rever là ông Phan Lê Mạnh – một gương mặt vô cùng quen thuộc trong giới công nghệ. Ông Mạnh từng có thời gian bảo đảm vị trí Giám đốc Zing MP3, đồng thời dẫn dắt đội ngũ Marketing Zalo với 10 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng sản phẩm công nghệ cao. Sau đó, ở độ tuổi 30, ông này quyết định rời bỏ toàn bộ vùng để thử nghiệm bản thân thông qua dự án Proptech mang tên Rever.

Rever có đầy đủ tên là Công ty TNHH Rever nghệ thuật bất động sản. Anh Mạnh cho biết, Rever trong tiếng Pháp có nghĩa là giấc mơ. “Chúng tôi đặt công ty tên như vậy bởi những thành viên chủ chốt là dân toán và học ở Pháp, cùng muốn xây dựng một cái gì đó thật đặc biệt mà mỗi người không thể làm được. Ngoài ra, ở Việt Nam, chủ một ngôi nhà cũng được coi như giấc mơ với rất nhiều người nên cả đội muốn cái tên công ty nói được điều đó ”, ông Mạnh từng chia sẻ trẻ trong một bài phỏng vấn trước đây.

Đáng chú ý, anh Mạnh cũng chính là người tự thiết kế chiến lược, mô hình kinh doanh để xây dựng Rever trở thành công ty tiên phong về nền tảng môi trường bất động sản từ trực tuyến đến ngoại tuyến tại Việt Nam. Rever kỳ vọng có thể có “đầu phân khúc tại TP.HCM”. Bên cạnh ông Mạnh, đội ngũ lãnh đạo của startup này đều có bề dày kinh nghiệm mà mình phụ trách. Có người từng là trung cấp quản lý, thậm chí là cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản và doanh nghiệp đa quốc gia.

Chia sẻ về Rever, đội ngũ lãnh đạo cho biết: “Chúng tôi theo đuổi giấc mơ trở thành một công ty nghệ thuật hàng đầu về môi trường bất động sản, với sứ thiết lập và thực thi những tiêu chuẩn cao nhất nhằm phục vụ lợi ích lớn nhất của khách hàng cho mọi nhu cầu về bất động sản ”.

rever-2-1663259403.jpg
Ông Mạnh cũng là người tự thiết kế chiến lược, mô hình kinh doanh để xây dựng Rever trở thành công ty tiên phong về nền tảng môi trường bất động sản từ trực tuyến đến ngoại tuyến tại Việt Nam

Tại thời điểm kỷ niệm 5 năm thành lập, startup này đã phát triển thành một số đơn vị dẫn đầu môi trường về số lượng căn hộ xác thực tại TP.HCM với hơn 50.000 sản phẩm đã được đăng ký. Đồng thời, Rever nằm trong Top 10 đơn vị môi trường tốt nhất tại Việt Nam trong 2 năm 2019 và 2020 do Tạp chí điện tử bất động sản Việt Nam (Reatimes) cùng với Viện nghiên cứu bất động sản Việt Nam bình chọn. Một năm trước, Rever cũng đã nhận được giá trị đầu tư lên đến 10,2 triệu USD từ quỹ Mekong Enterprise Fund IV (“MEF IV”) thuộc Mekong Capital.

Thời gian điểm vốn gọi thành công, Rever cho biết trong báo cáo thông báo về việc sử dụng các đầu tư này để phát triển đội ngũ quản lý, cố định văn hóa doanh nghiệp, hỗ trợ tốc độ phát triển các tính năng. Plug-in báo cáo: “Bên cạnh đó, nguồn vốn mới cũng giúp Rever tiếp cận với tất cả các nguồn cần thiết để đạt được tầm nhìn: trở thành công ty proptech hàng đầu tại Việt Nam giúp chuyên nghiệp hóa môi trường bất động sản trong nước” .

3 lần vốn gọi thành công của Rever

Vào năm 2019, Rever đã được nhận tổng giá trị 4 triệu USD tài khoản đầu tư từ quỹ VinaCapital Ventures cùng với quỹ GEC-KIP Technology and Innovation Fund (GEC – KIP Fund) – là một quỹ đầu tư đồng quản lý bởi Golden Equator Capital (Singapore) và Korea Investment Partners (Hàn Quốc).

Rever cùng với mục tiêu trở thành điểm đến của mọi nhu cầu có liên quan đến chỗ không ngừng đẩy mạnh phát triển công nghệ. Startup này cũng tập trung nhiều hơn vào trải nghiệm khách hàng với những công cụ, dịch vụ giá trị hơn bao gồm: Cho vay mua nhà, thử nội thất kỹ thuật số và giải pháp nhà thông minh.

rever-3-1663259402.jpg
Tầm nhìn của startup này đến năm 2025 đạt được số lượng 200.000 khách hàng giao dịch trên hệ thống

Tầm nhìn của startup này đến năm 2025 là đạt được con số 200.000 khách hàng giao dịch trên hệ thống. CEO Phan Lê Mạnh cho biết, Rever sẽ không dừng chân ở môi trường dịch vụ mà sẽ tiếp tục mở rộng sang nhiều dịch vụ khác, có thể cho thuê văn phòng, trang trí hoặc cho mượn bất động sản… Thế nhưng, mục đích lớn nhất của công ty bất động sản nghệ thuật này là mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, tuyệt vời nhất.

Chuyên trang dữ liệu doanh nghiệp Crunchbase thông tin, Rever có tổng cộng 16,5 triệu USD thông qua việc gọi vốn thành công qua 3 vòng. Trong đó, hạt giống với giá trị 4 triệu USD và có một nhà đầu tư là VinaCapital Ventures được công bố vào ngày 12/6/2019. If cả hai vòng tròn tính toán đã được cập nhật ở trên, Rever có 4 (group) nhà đầu tư tất cả. Hiện tại, những khách hàng có chức năng của Rever vẫn thường xuyên nhận được các email marketing. Hàng của doanh nghiệp này cũng khá đa dạng, chủ yếu là căn hộ bán tập đoàn.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *