Số lừa đảo tiền điện tử trên YouTube phát nổ 335% trong nửa đầu năm 2022

– Quảng cáo –

Tiền điện tử trò chơi đã phát triển thành một công ty chợ đen với một số dịch vụ được thiết kế để hỗ trợ gian hoạt động.

Nhóm-IBmột công ty an ninh mạng của Singapore, đã được tiết lộ trong một báo cáo rằng tỷ lệ tiền điện tử liên quan đến các miền giả mạo, đã được tăng cường in nửa đầu năm nay.

– Quảng cáo –

Trong sáu tháng đầu năm nay, Group-IB đã được xác định rõ ràng hơn 2.000 domain name được đăng ký để sử dụng trang web quảng cáo tiền điện tử lừa đảo.

Số lượng các trang web này tăng 335% so với số lượng được ghi vào năm 2021, với hoạt động lớn của các mục tiêu đến các nhà đầu tư tiền điện tử nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Group-IB báo cáo rằng kẻ lừa đảo tiền điện tử đã sử dụng video của doanh nghiệp nổi tiếng để thuyết phục người dùng truy cập vào một trang web để họ chuyển tiền điện tử đến ví của kẻ lừa đảo.

YouTuber nổi tiếng Scuba Jake gần đây đã xác nhận rằng kênh của anh ấy, có hơn 13 triệu người đăng ký và 1,75 Tỷ lượt xem đã bị tấn công.

Vào ngày 9 tháng 9, kẻ lừa đảo tiền điện tử đã sử dụng kênh và cố gắng lừa những người theo dõi gửi tiền cho họ thông qua quà tặng Bitcoin và Ethereum giả.

Các keyword như Bitcoin, Ethereum, Shiba Inu và XRP, thu hút trung bình từ 10.000 đến 20.000 người đọc trên trực tuyến trang web.

Từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra 583 trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Trong quý thứ hai, đã tìm thấy hơn 1.500 tên miền do những kẻ lừa đảo tạo ra để quảng cáo quà tặng gian.

Trong khi đó, phạm tội mạng thậm chí có thể tạo ra ảnh trực tiếp ba chiều của nhân viên trong giao dịch để đánh lừa nhân sự và thu phí để niêm yết đồng xu bằng cách sử dụng deepfakes.

Một video deepfake mô tả một người nổi tiếng có giá khoảng 30 đô la để sản xuất.


Xem thêm:

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *