Sự bất lực của những gia đình có con gái bị tung ảnh lên mạng

Game thủ Bianca Devins mất mạng vì một người hâm mộ cuồng nhiệt. Ảnh: Escty.

Một dự luật nhằm bảo vệ trẻ em trên không gian trực tuyến đã được đưa ra tại thượng viện bang New York (Mỹ), và nó có thể kết nối các công ty truyền thông triển khai loạt tính năng an toàn, bao gồm cả quảng cáo lệnh report to missing Niên thành and khai thác dữ liệu của họ, theo Bưu điện New York.

Một quan trọng của điều khoản trong dự án mới này là yêu cầu các công ty công nghệ cung cấp đường dây khởi động – một 911 dạng dành cho phạm vi kỹ thuật.

This account will be very important for Maria (33 tuổi), một bà mẹ người Guatemala sống ở quận Brooklyn. Cô gái 11 tuổi là nhân của chiến trường trả thù lỗi ác xuất hiện vào khoảng tháng 4/2020, giai đoạn đầu đại dịch.

khieu dam tra thu anh 1

Maria cho biết cuộc sống gia đình cô ấy đảo lộn khi con gái bị tấn công trên Internet. Ảnh: Brigtte Stelzer.

Sau khi nhận tin rằng hình ảnh và video hoàn thiện của con gái mình được truyền tải rộng rãi trên Instagram, thậm chí gửi trực tiếp tới hàng bạn bè và người thân, Maria cố gắng tìm kiếm hệ thống phương thức với nền tảng này trong vô vọng.

“I’m the first response of I try to block it. But bằng cách nào đây? Tôi không có phương thức nào để liên kết nhân viên công ty đó. Thay vì nộp đơn khiếu nại, tôi muốn nói chuyện với một người thật và cho họ biết công việc đang xảy ra. Song chẳng có ai cả ”, cô nói.

Ác mộng

Ảo mộng ảnh hưởng đến gia đình Maria sau khi con gái gặp gỡ một chàng trai 17 tuổi (bang Lowa) trên mạng. Họ trở thành thân thiết vì chung sở thích xem anime. Không lâu sau đó, anh ta tuyên bố cô bé là bạn gái mình, ép cô gửi hình ảnh và cả mật khẩu các mạng xã hội.

Theo báo cáo, một lần chàng trai yêu cầu con gái của Maria gửi 150 bức ảnh hoàn thiện. Khi cô bé từ chối, anh khóa quyền truy cập tài khoản của cô bé và bắt đầu gửi những hình ảnh, video trước đó tới những người trong danh sách bạn bè của cô.

The time point, the option of Maria is the report to the range of the image, video that and hy vọng nền tảng sẽ nhanh chóng hành động – một biện pháp không phải lúc nào cũng có hiệu quả.

khieu dam tra thu anh 2

Mất gần 3 tuần để nền tảng những hình ảnh, video của con gái Maria. Ảnh: Brigtte Stelzer.

Người mẹ cũng từng đưa ra lời cảnh báo để báo cáo. Tuy nhiên, dù hình ảnh của con gái cô được coi là nội dung khiêu dâm trẻ em, cô chỉ được thông báo rằng “chúng tôi chẳng làm được gì cả”.

Sau gần 3 tuần, tới khi một nhân viên xã hội kết nối Maria với luật sư Carrie Goldberg, người có khả năng liên hệ trực tiếp với bên công ty nghệ thuật và đồng ý giải quyết công việc miễn phí, nền tảng mới gỡ tài Account of con gái Maria down.

The but, there are the most damage. Trong khi chàng trai 17 tuổi đang truy cập tiền tố sự cố ở Lowa, Maria cho con gái mình từng cố gắng nhiều lần và thường xuyên thăm dò các cơ sở vật chất giúp sức khỏe tâm thần kể từ sau vụ việc.

“Cuộc sống gia đình bị đảo lộn. Chúng tôi luôn sống trong tình trạng căng thẳng bởi không biết khi nào con rơi vào khủng hoảng, người mẹ nén nước mắt lại.

Dự án mới do Thượng nghị sĩ bang New York Andrew Gounardes đưa ra hôm 23/9, được mô phỏng theo dự án bang California mà Thống đốc Gavin Newsom đã ký thành luật hồi đầu tháng, bất chấp sự phản đối gay gắt từ các công ty công nghệ lớn.

khieu dam tra thu anh 3

Other với các hệ thống trước, giới hạn trẻ lớn lên cùng với Internet – một không gian không có giám sát hay quy định rõ ràng. Ảnh: Karolina Grabowska / Pexels.

“Những đứa trẻ rất dễ bị thương. And in the time which they are the big time used to use the power device, using the new protocol but doesn’t have any trainingation or the rules, they we start must be action change the face of children and Vì lợi ích tốt nhất của họ ”, ông nói.

Carrie Goldberg, luật sư chuyên giải quyết phạm vi quyền tư vấn kỹ thuật số, người bảo vệ quyền lợi cho các nhân tại quận Brooklyn (thành phố New York), đã hỗ trợ chỉnh sửa dự án luật sau khi nhận được nhiều dịch vụ Cô ấy từng tiếp nhận có thể ngăn chặn được nếu các biện pháp an toàn như vậy tồn tại.

Ngoài Maria, Goldberg đang đại diện cho một số khách hàng là phụ huynh, trong đó bao gồm một cặp cha mẹ có con thiệt hại sau khi mua thuốc về chất lượng fentanyl từ Snapchat.

“Vấn đề này không khác gì so với việc bạn sản xuất đồ chơi hay ngồi ghế cho trẻ em. Nếu bạn kinh doanh trong lĩnh vực hướng đến trẻ em, bạn không thể thiết kế những sản phẩm gây nguy hiểm đến tính mạng của họ ”, cô nói với Bưu điện New York.

Nỗi đau day

Một số khác điều khoản trong mới dự luật là yêu cầu các công ty công nghệ xúc tiến khởi động các lệnh và hầu tòa liên quan đến phạm tội chống trẻ em, đồng thời trao cho cha mẹ hoặc người giám sát các quyền truy cập. Account of the child in the case they have a over life.

Suốt 3 năm qua, Kim Devins đấu tranh để lấy lại quyền truy cập các tài khoản mạng xã hội của con gái quá cố gắng Bianca Devins. Cô bé 17 tuổi bị phá hoại hồi tháng 7/2019 bởi Brandon Clark, một người hâm mộ nữ game thủ này trên mạng xã hội.

Sau khi ra tay, đàn ông này còn đăng hình ảnh và video về công việc chuyển tải lên 2 nền tảng Instagram và Discord. Tháng 3/2021, hắn nhận tội và kết án 25 năm.

khieu dam tra thu anh 4

Đã trôi qua 3 năm nhưng Kim vẫn chưa thể truy cập vào tài khoản mạng xã hội của con gái quá cố. Ảnh: James Keivom.

Không thể truy cập vào các mạng xã hội tài khoản của con gái, Kim (38 tuổi) không có khả năng đưa họ về chế độ tư vấn cũng như kiểm soát, ngăn chặn các bình luận đến đường dẫn liên kết, video cảnh giết người của Clark.

“Đáng lẽ ra bậc phụ huynh không cần thêm tiền để thuê luật sư, lên bảng và đấu quyền truy cập các tài khoản của con quá cố gắng. Đáng lẽ không có cha mẹ nào phải đối mặt với điều đó sau khi mất con bởi nó là chuyện kinh khủng nhất phải trải qua ”, cô nói với New York Post.

Mặt khác, dự luật bang California, được ban hành ngày 15/9, vấp phải sóng phản hồi kịch liệt từ các công ty và nhóm người ủng hộ.

Họ cho rằng nó có thể định hình không gian mạng một cách đáng kể, giảm tự do luận, và yêu cầu người trưởng thành phải chứng minh độ tuổi của mình trước khi truy cập vào các trang web mà họ dự kiến ​​chỉ lướt qua vài phút.

Bang New York cũng dự đoán sẽ đối đầu với một trận chiến tương lai.

“Chúng tôi không cố gắng đóng cửa mạng xã hội. Chúng tôi chỉ đưa ra những hàng rào thông minh, chu đáo và quan trọng mà thôi. Tôi không hiểu vì sao hoặc làm thế nào mà mọi người quay lại từ điều đó ”, thượng yêu cầu của bác sĩ Gounardes nói.

Theo Zing

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *