Tăng cường vai trò báo chí trong truyền thông tin về biên giới, đảo biển

Chủ diễn đàn gồm: Nhà báo Hồ Quang Lợi – Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; Thiếu tướng Hoàng Kiền – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, nguyên Tư lệnh Binh chủng Công binh; PGS-TS Nguyễn Ngọc Oanh, Trưởng Khoa Quan hệ Quốc tế – Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Đặc biệt, trong cơn bão số 4 Noru vừa đi qua, ảnh hưởng lớn đến 8 tỉnh, thành phố khu vực Trung, Ban tổ chức diễn đàn đã kết nối trực tuyến với các thành viên đang có mặt tại trường khắc phục hậu quả bão lũ ở TP Đà Nẵng, tỉnh Quảng Trị và Nghệ An.

Tăng cường vai trò báo chí trong truyền thông tin về biên giới, biển đảo - Ảnh 1.

Diễn đàn trực tuyến “Tăng cường vai trò báo chí trong thông báo về biên giới, biển đảo”.

Trong 3 thảo luận, các đại biểu ấn mạnh tình hình Biển Đông xuất hiện nhiều vấn đề phức tạp, Sensor, liên quan đến nhiều nước, đe dọa đến quyền chủ và quyền của nước ta. Do đó, công việc đẩy mạnh công nghệ tuyên truyền để nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và quyền biển, đảo Việt Nam trong giai đoạn hiện nay có ý nghĩa quan trọng đối với công việc được xây dựng và bảo vệ đất nước.

Những năm qua, cơ bản báo chí được chuyển tải về tinh thần, chủ quản lý vấn đề Biển Đông, Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân, góp phần tạo ra sự đồng thuận của xã hội, sự chuyển đổi mạnh mẽ in nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân về vị trí chiến lược của biển, đảo trong sự xây dựng và Tổ quốc bảo vệ.

Các chuyên gia góp ý rằng các chức năng cần xây dựng kho dữ liệu chung trên mạng dành cho nhà báo và người dân về chủ quyền biển đảo; học hỏi kinh nghiệm báo khác nước, thay đổi cách thức truyền thông sao cho bình thường, nhẹ nhàng để họ dễ dàng tiếp nhận. Đồng thời, thông tin, giáo dục về chủ quyền biển, đảo cho sinh viên, sinh viên trong trường học cũng cần thay đổi mới sao cho vừa liên tục, vừa hiệu quả và phù hợp với tâm lý tiếp nhận của lứa tuổi.

Tại diễn đàn, báo đại diện Người Lao Động đã chia sẻ kinh nghiệm về việc thực hiện chương trình “Một lá cờ Tổ quốc cùng dân bám biển” (đây là chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”) mà Báo Người Lao Động đã thực hiện từ năm 2019 đến nay với nhiều kết quả ấn tượng. Trong đó, đại diện của báo chí nhấn mạnh kinh nghiệm tổ chức sự kiện trao cờ cho dân đi đôi với kết quả truyền thông, cũng như sự kết hợp với các tổ chức, lực lượng Quân đội cho chương trình vừa có thể tổ chức function is on the width, just go to the deep in the media of the permissions.

Tăng cường vai trò báo chí trong truyền thông tin về biên giới, biển đảo - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân trao tặng túi thuốc cho người dân ở cá Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Tăng cường vai trò báo chí trong truyền thông tin về biên giới, biển đảo - Ảnh 3.

Niềm vui của người nhận cờ Tổ quốc – Ảnh: HOÀNG TRÍ NHIỀU

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, đánh giá chương trình “Một lá cờ Tổ quốc cùng dân bám biển” là một chương trình có cách làm sáng tạo, có nghĩa cả về các mặt chính trị, kinh tế, xã hội.

Phát biểu diễn đàn tổng hợp, nhà báo Hồ Quang Lợi, Nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, cho rằng trong suốt những năm qua, công việc truyền thông về biển, đảo Việt Nam có những bước tiến quan trọng cả chiều rộng và chiều sâu. Nội dung, hình thức và các biện pháp truyền thông được quan tâm mới, bám sát thực hiện. Bên cạnh tranh truyền thông bảo vệ quyền quốc gia, công việc truyền thông phản ánh đậm đặc nhiệm vụ phát triển kinh tế biển.

Đội ngũ phóng viên, biên tập viên thực hiện các công việc hải đảo, bám biển cùng dân để có những bài nóng hổi, ​​phản ánh sự hiện diện của người dân Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam. This is an to the sea, the one of the set is not a split in the full of the lãnh thổ Việt Nam.

Ông Hồ Quang Lợi nêu vấn đề từ những kinh nghiệm và đề xuất được nêu ra tại diễn đàn, các cơ quan báo chí có thể tham khảo để có những nội dung mới, hình thức hay nhằm chuyển tải thông tin về chủ quyền biển, đảo đến with us in time to.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *