Thanh toán trường tiền điện tử cạn kiệt sau sự sụp đổ của Alameda và FTX

Thanh toán trường tiền điện tử cạn kiệt sau sự sụp đổ của Alameda và FTX

Theo Kaiko, hậu quả từ sự sụp đổ của FTX đã để lại lỗ hổng lớn về thanh khoản.

Theo nhà cung cấp dữ liệu Kaiko, thị trường tiền điện tử đã trải qua tình trạng cạn kiệt tài khoản sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX và quỹ đầu tư Alameda Research.

– Quảng cáo –

Cả hai công ty đều được thành lập bởi cựu tỷ phú Sam Bankman-Chiên.

Sam, FTX và Alameda đều là những cái tên cực kỳ quan trọng trong thị trường tiền số. Bởi họ không chỉ sở hữu khối tài sản tiền điện tử lớn mà còn hợp tác với rất nhiều công ty tiền số khác.

Kể từ khi FTX cập nhật đơn xin bảo hiểm hộ sản phẩm vào đầu tháng này, đã có hàng phần trăm công ty cho biết họ đã rút lại rất nhiều tiền trên FTX.

Theo Kaiko, hậu quả từ sự sụp đổ của FTX đã để lại lỗ hổng lớn về thanh khoản.

Kaiko cho biết:

“Khoản thanh toán của tiền điện tử chỉ được chi phối bởi một số ít công ty thương mại, bao gồm Wintermute, Amber Group, B2C2, Genesis, Cumberland và quỹ đầu tư đã không còn tồn tại (Alameda).

Với việc mất đi một trong những ngôi nhà xây dựng thị trường lớn nhất, chúng ta có thể dự kiến ​​​​các thanh khoản kiến ​​​​trúc sẽ giảm đáng kể, mà chúng ta sẽ gọi là ‘khoảng cách Alameda’”.

Kaiko nói rằng ‘độ sâu của thị trường bitcoin’ – đề cập đến khả năng thị trường thu hút các đơn đặt hàng lớn trong một khoảng thời gian cụ thể – chứng kiến ​​sự kiện đã giảm “rất lớn”, với sổ đặt hàng (sổ lệnh) của Kraken giảm 57% trong khi sàn giao dịch and Coinbase giảm lần lượt là 25% và 18%.

độ sâu thị trường bitcoin

Evgeny Gaevoy của Wintermute nói rằng các nhà sáng lập thị trường đang kiểm tra lại mức độ ‘tiếp xúc’ của họ với một số địa điểm nhất định sau cuộc khủng hoảng FTX là một yếu tố thúc đẩy sự cạn kiệt tài khoản.

“Khủng hoảng thanh khoản này có thể được giải thích bởi hai yếu tố,” Gaevoy của Wintermute cho biết. “Một mặt, các MM có ít quyền truy cập vào tài khoản vay BTC hơn vì hầu hết những người cho vay đều quá thận trọng hoặc hoàn toàn chết. Song song với đó, các MM đang muốn giảm mức độ tiếp xúc của họ với hầu hết các sàn giao dịch tập trung vì lo sợ bảo mật”.

– Quảng cáo –

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *