Thảo luận, cho ý kiến ​​quan trọng của nội dung

(CAO) Sáng 29/9, tại Hội trường TP đã diễn ra Hội nghị lần thứ 17 Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành Iver TPHCM chủ trì hội nghị.

Cùng tham dự có các đồng chí: Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP; Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Hội nghị sẽ thảo luận để đưa ra ý kiến ​​về tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022; dự thảo báo cáo sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ / TU ngày 15/9/2021 của Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP lần thứ 8 về kế hoạch tổng thể phòng, Covid-19 dịch và phục hồi hồi kinh tế trên địa bàn TPHCM…

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị

Liên quan đến nội dung sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ / TU, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP lần thứ 8 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết số 05-NQ / TU.

“Chúng ta đọc lại, nhớ lại thời khắc đó để thấy có ý nghĩa rất quan trọng. Từ đây chỉ cho chúng ta một kế hoạch tổng thể trong tiếp tục phòng chống dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế trên địa bàn TP. Nghị quyết đã đưa ra 2 nhận định, 5 quan điểm, 3 nhóm nhiệm vụ giải pháp và 3 chiến lược có ý nghĩa then chốt. ” – Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết cách đây 1 năm, ngày 29/9/2021, Ban Thường vụ Thành ủy họp và cho ý kiến ​​về thị chỉ số 18 của UBND TP về việc tiếp tục kiểm tra kiểm soát các biện pháp method Defense Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP. Đồng thời, Ban Thường vụ cũng cho ý kiến ​​về kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2021.

Thời điểm đó, tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2021 tất cả các tiêu chí kinh tế đều đạt mức thấp, tăng trưởng âm, chỉ có ngân sách đạt được 74% so với cùng kỳ năm 2020. “Trong giai đoạn đoạn cực kỳ khó khăn nhưng trong thế giới đó và với nhiệm vụ, trọng trách của mình, chúng ta phải nghĩ đến việc xa hơn, chúng ta đã quyết tâm thực hiện.

Với tinh thần toàn hệ thống nhận thức chuyên trách trước Đảng, trước Nhân dân như một cam kết, chúng ta phải đoàn kết hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa, nỗ lực lớn hơn nữa, hành động quyết định danh sách và hiệu quả hơn nữa. Từ đó được tạo niềm tin sức mạnh để góp phần vào những kết quả hôm nay. ” – đồng chí Nguyễn Văn Nên chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên gỡ bỏ các đại biểu tham dự hội nghị

Theo Bí thư Thành phố Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, những kết quả đạt được cho đến nay là cực kỳ quan trọng, khá toàn diện, phấn khởi, niềm tin thì tăng dần và chúng ta có thêm sức mạnh để quyết tâm phấn đấu đấu tranh thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI đề ra.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn đề nghị, các đại biểu tham dự hội nghị trên từng lĩnh vực nhìn lại và tìm ra hoạt động tích cực để phát huy, nhất là công ty phát triển chương trình hoạt động và tổ chức thực hiện trên từng lĩnh vực, từng đơn vị, từng địa phương.

“Nhìn lại lịch sử, quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của TP, của Đảng ta, các đồng chí có thể sử dụng được những cam go, khốc liệt, khó khăn thì lúc đó phải có những người quyết định. Chúng tôi vượt qua và chúng tôi đã thành công. ”- Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Nên đánh giá kết quả, bên cạnh những kết quả đó được rất cơ bản, và một số nhiệm vụ quan trọng đã được triển khai nhưng đến nay hiệu quả không cao, có những công việc bị hủy bỏ, khó khăn tồn đọng không được xử lý. Do that, the Hoi nghi to be the middle to get the whole kernel of the server, client quan to ra đề giải pháp thực hiện các nhiệm vụ có hiệu quả trong thời gian tới.

Các đại biểu dự hội nghị

Liên quan đến tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 3 tháng cuối năm 2022, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên đề nghị, các đại biểu tập trung nghiên cứu các trình, các tài liệu liên quan để góp ý theo hướng tránh trùng lặp, dành thời gian đánh giá sâu những công việc được làm để phát huy và những người hạn chế, yếu kém để tìm kiếm nhân nguyên và giải pháp thời gian tới.

Tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên cho biết, đồng bào các tỉnh miền Trung, nhất là các tỉnh ven biển những ngày qua đã căng mình ứng phó với bão số 4 rất dữ dội. Nhờ tính toán ứng dụng chủ động, cộng với những kinh nghiệm lãnh đạo các cơ quan trung ương, lãnh đạo các tỉnh, cùng đồng bào các tỉnh chủ động và thích ứng hiệu quả nên giảm thiệt hại đến mức thấp nhất.

Lãnh đạo, chính quyền và nhân dân TP hết sức chia sẻ với đồng bào miền trung và xin gửi lời chia sẻ sâu sắc với tình cảm cao nhất. MTTQ Việt Nam TPHCM sẽ có thời gian hoạt động để chia sẻ những khó khăn mất mát của đồng bào chịu ảnh hưởng trong cơn bão vừa qua.

“Các cơ quan, nhất là MTTQ của TP cần có hành động sớm nhất có thể để thay mặt lãnh đạo, chính quyền và nhân dân TPHCM chia sẻ những người thiệt hại do cơn bão vừa qua.” – đồng chí Nguyễn Văn Nên đề nghị.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *