Thị trường bất động sản sẽ không xuất hiện “đáy” như 2011-2013?

Ông Vũ Trường Thắng, Tổng giám đốc Winhousing cho rằng, hiện tại, nhà đầu tư đang quản lý nhiều nơi để xem chính sách, thị trường như thế nào.

Đưa ra nhận định về công thức với thị trường, ông thang phân tích, các dự án bị tắc nghẽn bởi pháp lý. New dự án cũng không có nhiều. Thị trường gặp khó khăn về dòng tiền bởi hạn mức ngân sách. Covid-19 near as have being check at Vietnam

Ông Thắng cho rằng, nếu để so sánh với các trường giao dịch chậm khác nhau về thời gian với những dự án bán lẻ. Nhưng thời điểm này cũng là cơ hội của những nhà đầu tư lớn đi ôm hàng.

Thị trường bất động sản sẽ không xuất hiện “đáy” như 2011-2013?  - Ảnh 1.

“Trong trường nào cũng có những cơ hội, thông tin trên trường có những người đánh giá là giá sẽ giảm. Tuy nhiên, trên thực tế, có ít khu vực giảm, chỉ có trường đi ngang hoặc ít giao dịch, để chờ một bước sóng mới.

Nên với những nhà đầu tư có sẵn tiền thì mua đất nền ở những dự án ngay từ giai đoạn F0 vẫn là một hướng tốt để có thể ra hàng trong năm 2023. Khi mà mua được giá tốt và ra hàng đúng thời điểm, trường có sức bật trở lại ”, ông Thắng phân tích.

Trong talkshow diễn ra mới đây, ông Ngô Văn Dũng, Giám đốc Điều hành CTCP Kim Long Land cũng cho rằng: “Từ nay đến cuối năm, nhiều người dự đoán, bất động sản sẽ lao dốc. Khi mà 2023-2024, giá đất tăng cao. Trong những năm vừa rồi, nhà đầu tư rất kỳ vọng vào dự án trưởng. Nhất là những người từng gồng mình qua giai đoạn 2010-2011, họ nhìn thấy cơ hội và dư địa tăng trưởng cao ”.

Cũng theo ông Dũng, từ tháng 3/2022 về trước, diễn biến thị trường ổn định. Từ tháng 4 đến nay, tình trạng khó diễn ra chung. Nhưng tôi không thấy ở đâu và chỉ đi ngang. Kinh nghiệm trải qua thị trường hơn 10 năm khiến ông Dũng tin rằng, trường sẽ đi ngang và tỷ lệ giao dịch ít chứ không có hiện tượng giảm giá mạnh.

“Những người mới vào nghề sẽ có tâm lý sợ hãi, lo lắng. Những người không làm nghề bất động sản cũng hoang mang. Nhưng với người trải qua chu kỳ 2011-2013, thì đến hiện tại đều nhận thấy, Chính phủ đang làm rất tốt. Chính phủ quản lý điều hành phát triển, hệ thống quản lý và điều hành nền tảng ổn định kinh tế.

Chúng ta đang chờ đợi “đáy” như 2011-2013? Định dạng tôi sẽ không có đáy như thời gian đó. Nhưng nếu hỏi về “đáy” ở điểm hiện tại, tôi cũng không biết vì phải đi qua thì mới biết “đáy” ở điểm nào ”, anh Dũng nhấn mạnh.

Trong khi đó, bà Hồ Thị Thu Mai, Giám đốc Thương mại Điện Tử Nhà Ở Ngay Việt Nam nêu quan điểm: “Nếu lãi suất quay về năm 2011, thị trường gặp khó khăn. But in the current rate of grow but not Urex Unknown. Hệ thống quản lý điều chỉnh là hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Bản thân tôi là nhà đầu tư, và nhiều người thấy lãi suất không tác động đến việc quyết định xuống tiền. Nếu là bất động sản tốt, hàng hiếm, tôi vẫn mua. Như tôi vẫn tìm đất ở Nha Trang, Vân Phong ”

Còn lại liên quan đến câu hỏi “đâu là đáy” bất động sản, bà Mai cho rằng, thực tế với những người sống trong nhịp độ thị trường, họ cảm thấy hợp lý giá nào thì sẽ vào. Không ai đo lường được “đáy” bất động sản.

Ông Vũ Trường Thắng nhận định: “Cuối năm 2022 và sang năm 2023, với những sản phẩm đã hoàn thiện dưới tầng, toàn bộ pháp lý, trường sẽ có những bước phát triển trở lại khi dòng vốn đầu tư được giải quyết ngân sách, ngân hàng tín dụng mở trở lại và các dự án triển khai hoàn thiện ra hàng nhiều hơn.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *