Thường Tín đảm bảo an toàn PCCC để phát triển kinh tế xã hội – Tin tức nổi bật

Để tăng cường hiệu lực cho nhà quản lý Nhà nước đối với hoạt động phòng cháy và chữa cháy, mạng lưới bảo vệ, sức khỏe người dùng, tài sản bảo vệ của Nhà nước, tổ chức và cá nhân, môi trường bảo vệ, hệ điều hành bảo đảm an ninh chính trị và tự an toàn xã hội, Quốc hội khóa X thông qua Luật PCCC. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 04/10/2001, trong đó quy định rõ ràng: Phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của từng cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân trên lãnh thổ Việt Nam. Law cũng đã định lấy ngày 4/10 hàng năm là “Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy”.

Trong những năm qua, huyện Thường Tín luôn quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt công việc Phòng cháy nổ, để bảo đảm phát triển sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống xã hội, góp phần phát triển kinh tế xã hội hội ở local. Show nay, trên địa bàn huyện có khoảng gần 1.500 doanh nghiệp, có 2 kho xăng dầu lớn là K133, 12 cửa hàng kinh doanh xăng dầu, 76 của hàng kinh doanh khí hóa cách mạng, bên cạnh đó nhiều làng nghề sản xuất hàng hóa hóa dễ cháy nổ như: bảo quản, ga, gối, đệm xã Tiền Phong, chế biến gỗ xã Vạn Điểm, nghề sơn mài Duyên Thái, mây tre đan Ninh Sở và có 3 chợ lớn: chợ Vồi, chợ Tía và chợ Đỗ Xá Nơi giao thương hàng hóa lớn… Quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh, công việc sử dụng điện bất kỳ là ẩn yếu tố, dễ dẫn đến các vụ gây thiệt hại về người và tài sản. Do đó, công ty phòng cháy và chữa cháy là nhiệm vụ hàng đầu, để bảo vệ tính toán tài sản của Nhà nước và nhân dân, tạo môi trường an toàn cho các đơn vị, doanh nghiệp yên tâm phát triển sản xuất , kinh doanh.

If not doing well as well as the well as well as well as well as theỨphan, hỏa tiễn có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Theo thống kê của công an huyện, trong 9 tháng năm 2022, trên địa bàn huyện Thường Tín xảy ra 35 vụ cháy, sự cố, không thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không đáng có. Theo Trung tá Nguyễn Hoàng Thành – Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Thường Tín cho biết, những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng dễ cháy, nguyên nhân làm chủ yếu là do sự cố điện 22, thiết bị và cũng làm chính thức, lơ là thiếu ý thức của chủ sở hữu và người lao động, bao gồm 08 nhà dân, 03 phương tiện giao thông, 02 nhà dân kết hợp sản xuất, kinh doanh ”

Nhận công tác phòng chống cháy nổ luôn có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, huyện Thường Tín thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các ngành chức năng, các xã, thị trấn và người dân thực hiện hiệu quả phong toàn dân PCCC; Phát huy vai trò của lực lượng dân phòng và đội PCCC cơ sở, bởi lực lượng chính tiếp cận đám cháy nhanh nhất, để triển khai các phương án chữa cháy, hạn chế thiệt hại về người và tài sản khi cháy nổ. . Trên địa bàn huyện duy trì hoạt động hiệu quả mô hình “Cụm dân cư bảo đảm an toàn PCCC” và mô hình “Đội PCCC phản ứng nhanh” xã Vạn Điểm, Tiền Phong và đội dân phòng 28 xã, thị trấn với tổng số 155 đội dân phòng và đội PCCC tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

“Trong tổng số 35 vụ bốc cháy, thì có 13 vụ cháy, nổ trên bàn làm việc có hiệu lực tại chỗ hoặc quần chúng nhân dân phát hiện, dập tắt thời gian để gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của Nhà nước và nhân dân ” Thượng Tá Nguyễn Hoàng Thành thông tin thêm.

Công an hướng dẫn các hộ gia đình lắp đặt các phương tiện báo cháy, chữa cháy và cứu hộ

Bên cạnh đó, lực lượng Công an huyện tổ chức 58 lớp huấn luyện nghiệp vụ PCCC & CNCH cho gần 327 đội PCCC cơ sở, với 3474 người tham gia, tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cứu hộ, cứu hộ (CNCH) cho 36 cơ sở , 160 tuyên truyền Luật PCCC, với khoảng 15.000 người tham gia

Cùng với đó, lực lượng cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện tổ chức kiểm tra 709 lượt cơ sở, lập 709 biên bản đề nghị phục hồi các tồn tại về PCCC. Trong đó: Tập trung đẩy mạnh công tác kiểm tra đối với một số cơ sở ẩn chứa nhiều nguy cơ cháy nổ như: cơ sở trong cụm CN trên địa bàn, Gas – Xăng dầu, cơ sở hàng hóa xen kẽ trong khu dân cư và các cơ sở lưu trú chưa được cấp ANTT, karaoke cơ sở đã được phép hoạt động, các khu dân cư trên địa bàn huyện, các nhà ở hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện … Đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC cho 44.000 nhà ở hộ gia đình; 6730 nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Công an huyện đã xử lý vi phạm chính 60 trường hợp về PCCC, CNCH với số tiền 95,7 triệu đồng. Tạm dừng và Đình chỉ hoạt động 17 phạm vi Luật PCCC.

Để hưởng ứng dụng Ngày toàn dân PCCC năm 2022, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín Bùi Công Thản cho biết, UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học hỗ trợ mạnh mẽ công tác truyền thông Luật PCCC đến mọi người dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh Karaoke, đối với hộ gia đình, cá nhân; PCCC tại c ác cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh; Tổ chức Hội thi, hội thao, tìm hiểu Luật PCCC và các hoạt động kỷ niệm 21 năm Ngày toàn dân PCCC 04/10triển khai thực hiện có hiệu quả quy định của pháp luật về PCCC tạo môi trường ổn định phát triển kinh tế xã hội.

To an PCCC hiệu quả, hơn lúc nào hết, mỗi tập tin, cá nhân cần quản lý, sử dụng toàn bộ nguồn lửa, nguồn nhiệt và các chất dễ đốt cháy để loại trừ nguy cơ cháy, nổ, bảo vệ an toàn mạng và tài sản.

Tô Quý

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *