“Tiên cá” Ánh Viên và kỳ tích khó tin ở Cúp Chiến Thắng

https://www.youtube.com/watch?v=rl35vUFgiSI
Cúp Chiến Thắng lần đầu ra mắt năm 2015 và đã trải qua 5 lần tổ chức. Lần gần nhất, Cúp Chiến Thắng 2019 là nơi để tôn vinh những cá nhân, tập xuất sắc nhất của làng thể thao Việt Nam trong cả năm, đặc biệt là SEA Games 30 tại Philippines.

Bẵng đi hai năm gián đoạn vì COVID-19 dịch, lần tổ chức thứ sáu của Cúp Chiến Thắng dự kiến ​​sẽ tổ chức đầu năm 2023 để tổng kết, vinh danh những người xuất sắc nhất sau 2 năm, đặc biệt là SEA Games 31 vừa kết thúc tháng 5/2022.

Bơi là một trong hai môn Olympic (cùng điền kinh) được chú thích và đánh giá cao ở những bài giải thể thao. Với Cúp Chiến Thắng, markting của tuyển thủ mới, đặc biệt là Nguyễn Thị Ánh Viên rất rõ nét.

The first first list of the Female VĐV of the year to 3 times

Kể từ lần đầu ra mắt năm 2015, Cúp Chiến Thắng đã ghi danh sách Nguyễn Thị Ánh Viên vào danh hiệu Nữ vận động viên của năm. Cô gái sinh năm 1996 thi đấu rực rỡ ở SEA Games 28 tại Singapore năm 2015, góp công lớn với kỳ tích 8/10 HCV của đội tuyển trực tiếp Việt Nam.

Nguyễn Thị Ánh là vận động viên đầu tiên 3 lần gặp bạo lực tại danh hiệu Nữ vận động viên của năm Cúp Chiến Thắng

The time point, khó ai có thể so sánh được với Ánh Viên vì hầu hết các nội dung cô tham gia đều có vàng. Danh hiệu Nữ vận động viên của năm đầu tiên đã tiếp bước cho cô gái quê Cần Thơ lặp đi lặp lại ở Gala trao giải Cúp Chiến Thắng 2016.

Bẵng đi hai năm không được danh hiệu này do đàn chị Bùi Thị Thu Thảo quá xuất sắc tại đấu trường ASIAD với môn nhảy cao (Nữ vận động viên của năm 2017, 2018), Ánh Viên đã trở lại với danh hiệu trên Cúp Chiến Thắng gần đây nhất, năm 2019, thời điểm ghi cô 6 HCV cảm ứng ở SEA Games 30.

Tính ra, Ánh Viên là vận động viên đầu tiên 3 lần danh hiệu vận động viên của năm tại Cúp Chiến Thắng. Cô ấy cũng là người bảo vệ đầu tiên thành công danh hiệu trên các cú pháp liên kết năm 2015-2016.

The light to find up the character Ánh Viên?

Ở hiện tại, một số môn học cũng có thể xuất hiện các tài liệu nhân sự. But to get the a VĐV export as some times of links is not a dễ dàng. Có thể thấy, Cúp Chiến Thắng ra đời đúng thời điểm phong độ vàng son của Ánh Viên nên cô ấy được ghi nhận là hết sức dễ hiểu.

Với 25 HCV SEA Games cộng đồng trong suốt quá trình thi đấu, Ánh Viên trở thành đài tượng không chỉ của làng động vật, mà còn của cả thể thao Việt Nam.

Nguyễn Thị Ánh Viên trở thành Nữ vận động viên của năm tại Cúp Chiến Thắng 2019, danh hiệu thứ ba của mình tại giải thưởng thể thao danh sách này

Thành công của Ánh Viên sau những danh hiệu của Cúp Chiến Thắng là giới chuyên môn và người hâm mộ đều ghi nhận. Dù đã chia tay đội tuyển quốc gia và không tham dự SEA Games 31 trên sân nhà vừa qua, nhưng Ánh Viên vẫn là một đài thể thao, trong đó có dấu ấn ở Cúp Chiến Thắng vô cùng rõ nét.

Sau Ánh Viên, cuối cùng cũng sản sinh ra những vận động viên tài năng. Nguyễn Huy Hoàng hay Trần Hưng Nguyên là những người có khả năng bay cao, xa ở giải thưởng này. Huy Hoàng đã có danh hiệu Nam vận động viên trẻ (2018), trước khi trở thành vận động viên của năm 2019. Còn Hưng Nguyên đã có danh hiệu Nam vận động viên trẻ của năm (2019) và cũng có khả năng trao đổi danh hiệu Nam Vận động viên của năm trong tương lai.

Lễ công bố khởi động Cúp Chiến Thắng 2022 sẽ được tổ chức vào 9:30 sáng 22/9/2022 tại trụ sở Tổng cục TDTT (36 Trần Phú, Hà Nội). Chi tiết về các mục, cử nhân và giải thưởng của Cúp Chiến Thắng 2022 sẽ được webthethao.vn gửi đến độc giả sau họp báo.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *