TPHCM tổ chức Giải Thể thao sinh năm học 2022 – 2023 với 28 môn thi đấu

Học sinh TPHCM tham gia giải thi đấu bóng hình. (ảnh minh họa)

(Thanhuytphcm.vn) – Sở Giáo dục và Đào tạo TP cùng Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM phối hợp tổ chức Giải Thể thao học sinh TPHCM năm học 2022 – 2023.

Với mục tiêu tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào “Luyện tập thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030; thường xuyên tổ chức luyện tập và thi đấu các môn thể thao học đường để rèn luyện thân thể, tăng cường sức mạnh, nâng cao sức khỏe, hình thành thói quen vận động, phòng chống bệnh dịch, góp phần giáo dục và phát triển toàn bộ chất lượng, năng lực cho học sinh. Đồng thời, phát hiện, tuyển chọn, bổ sung lực lượng vận hành cho các đội tuyển thể thao TP huấn luyện và thi đấu các thao tác toàn quốc 2023 và những năm tiếp theo. Huy động và phát huy năng lực của các tổ chức và cơ sở giáo dục, các cơ quan chuyên môn thuộc TP Thủ Đức và các quận, huyện trong công việc phát triển phong trào tập thể dục, thể thao; nâng cao trình độ quản lý tổ chức, chỉ đạo, điều hành của ngũ đội phụ trách chuyên môn, hướng dẫn viên từ cấp cơ sở học; quận, huyện và TP Thủ Đức đến cấp TP. Tăng cường hợp tác giữa Giáo dục và Đào tạo – Văn hóa và Thể thao với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính, xã hội có liên quan.

Theo đó, quy mô tổ chức Giải thể học sinh TPHCM được tổ chức ở cấp 3 (Cấp cơ sở, cấp quận, huyện và cấp TP) ở các cơ sở giáo dục (các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDNN-GDTX, GDTX).

Số môn thi đấu (28 môn) bao gồm: Điền kinh, Bóng, Bóng bàn, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng rổ, Bóng ném, Bóng súng, Cầu lông, Cầu mây, Cờ vua, Cờ tướng, Cử tạ, Đá cầu , Thách đấu, Futsal, Judo, Karatedo, Kéo co, Pencak Silat, Bi sắt, Quần vợt, Taekwondo, Thể dục Aerobic – Thể dục cổ động, Việt dã, Vovinam, Võ cổ truyền, Wushu.

Tổ chức thời gian khi học sinh nhập học và kết thúc trước khi Giải thể thao học sinh cấp quận được tổ chức. Đối tượng tham gia thi đấu: Các học sinh đang học tại các cơ sở giáo dục.

Thủ trưởng giáo dục xây dựng kế hoạch tổ chức Giải pháp học sinh cấp trường học từ 5 môn thể thao trở lên, tập trung vào các môn học có thể phát triển tại đơn vị, trong đó có ít nhất một môn thể thao của Giải thể thao học sinh cấp quận. Căn cứ vào kết quả thi đấu để tuyển chọn đội đại biểu dự giải thể thao học sinh cấp quận. Thực tế điều kiện tùy ý, các cơ sở giáo dục có thể phối hợp với nhau để tổ chức Giải pháp học sinh liên kết.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *