Khách hàng của VNPT hỗ trợ tại các tỉnh chịu bão NORU

Chung tay hỗ trợ đồng bào tại các tỉnh chịu ảnh hưởng bởi cơn bão NORU, VNPT đã tăng cường ứng phó, vượt qua hậu quả cơn bão thực hiện nhiều chính sách tiện ích, kịp thời giúp khách hàng có liên lạc bảo mật .

Theo đó, VNPT sẽ hỗ trợ gói dữ liệu với 5GB / ngày, truy cập thoải mái các ứng dụng Youtube, Tiktok, Zalo, MyTV cho khách hàng sử dụng Internet VNPT bị mất liên lạc đến thời điểm 30/09/2022 vẫn chưa được phục hồi. SIM SIM sẽ được nhân viên VNPT trao tận tay khách hàng, kịp thời giúp người dân có đường truyền thay thế, hạn chế đoạn thông tin, máy chủ như yêu cầu kết nối cho cả gia đình.

Bên cạnh đó, hỗ trợ trực tiếp tới các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, VNPT sẽ thực hiện hạn nộp lệ phí nộp thuế, không áp dụng khóa 1/2 chiều cho thuê bao di động, internet sau đến nộp lệ phí nộp lệ phí khách hàng yên tâm duy trì liên lạc, sớm khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Nhân viên kỹ thuật VNPT khắc phục hậu quả bão tại Đà Nẵng

Các hoạt động và hỗ trợ chính sách của VNPT sẽ được thực hiện toàn bộ trên các bàn của các tỉnh bị thiệt hại nặng nề bởi cơn bão số 4 Noru: Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Kon Tum, Gia Lai, Quảng Bình.

Những ngày qua, VNPT đã gấp rút thực hiện nhiều hoạt động ứng dụng liên kết thông tin tại các địa phương bị bão Noru tràn qua. VNPT đã phối hợp với các nhà mạng mở Roaming thoại và SMS tại 2 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam để bảo đảm cho người phục vụ công việc chỉ đạo phục hồi hậu quả bão và đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân. Nhanh chóng triển khai ứng dụng máy phát điện liên kết các trạm BTS; triển khai vận chuyển cáp quang tuyến tính, các dây thuê bao đứt và cho mượn thiết bị nhằm phục vụ công việc kết nối cho khách hàng. Đồng thời VNPT đã thực hiện điều khiển nhân lực, công cụ / dụng cụ từ các tỉnh thành khác để hỗ trợ cho địa phương bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 4 phục hồi hậu quả.

Hàn quản quang, BTS ứng dụng mất liên lạc tại Quảng Nam

Ngoài ra, tại các tỉnh ảnh hưởng cơn bão, VNPT đã có nhân viên trực tiếp tới từng hộ gia đình để kịp thời vận hành, thiết bị và kiểm tra thiết bị thông tin tại nhà hàng, thực hiện hỗ trợ sửa chữa, nhanh chóng khôi phục mạng lưới thông tin, bảo mật liên kết thông tin cho khách hàng.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *