Trong thế giới “dẫn tâm” | Văn hóa – Giải trí

– Lược thì nhẹ nhẹ thôi, Isekai chơi một trò chơi… Mà ở thế giới bên kia có gì không? Isekai phê không?
– Người lớn nó bàn (nhân vật tự tử) kinh kìa!
– Làm tốt lắm em trai!
Những tin nhắn của một học sinh cấp 3 gửi cho con trai đang học cấp 2 vừa có thể may mắn thoát khỏi dịch vụ của chị PH mình.

Trong ảnh dẫn tâm thế giới 1Một đoạn tin nhắn phụ huynh đọc từ hội nhóm gửi con trai vừa có thể thoát khỏi “cửa tử”

Isekai biến tướng

Câu chuyện con trai được một nhóm xúi giục tự thử nghiệm để đến với thế giới “song hành” và “tái sinh” được chị PH chia sẻ cho nhiều phụ huynh, bởi chị mong muốn mọi người đều quan trọng với bài của một người. số hội, nhóm lôi kéo trẻ.

Theo chia sẻ của chị H., sinh mạng của một kênh nhỏ còn không bớt, chỉ mới học cấp 2, học hành giỏi giang… không biết về sau khi có di chứng ảnh hưởng gì không có “thủ lĩnh hội nhóm” đó. cười và khen ngợi.

Để cảnh báo nhiều phụ huynh, chị H. kể về câu chuyện riêng của mình trên trang cá nhân: “Tôi có 1 đứa con, học cấp 2 và học rất giỏi. Không biết từ lúc nào, lúc bắt đầu thích, quan tâm đặc biệt đến một nhóm cosplay (có thể hiểu là nhóm những người hâm mộ manga, anime… hóa trang thành các nhân vật yêu thích – PV), nhóm này chủ yếu bộ truyện Isekai của Nhật Bản. Con đường tham gia cosplay offline, mất nhiều thời gian để trò chuyện với nhóm. Tôi thấy không yên tâm nên nhắc nhở và con có thái độ phản kháng, ngày càng theo chiều hướng tiêu cực. Thường xuyên liên lạc với nhóm cosplay qua Messenger, Zalo. Sau một buổi chiều tối, tôi kêu con ăn cơm, con viện học bài chậm trễ. Mang cơm lên phòng cho con nhưng tôi linh tính khi thấy phòng con quá yên lặng, gọi nhưng con không trả lời nên kiểm tra. Lúc sau, con thắt cổ trên cầu thang. Con tự do khăn trùm … ”.

Con trai chị H. may mắn được đưa ra cấp cứu viện, hôn mê gần 20 ngày. Trong lúc hôn mê, người mẹ dù đau nhưng vẫn tìm kiếm để đọc các đoạn chat của con với cosplay nhóm trên, chị phát hiện nhiều sự nguy hiểm về nhóm chat của con. “That group Hoi co nhieu hoc sinh, sinh vien, moi nguoi tot nghiep.

This group đam mê một truyện tranh của Nhật Bản tên là Isekai. Và vấn đề là hội nhóm đã biến câu chuyện tưởng như Isekai thành chuyện thật. Hội nhóm được dẫn dắt với những nội dung rất tiêu cực: kích hoạt các bạn nhỏ lại chống lại cha mẹ, giáo viên, làm hỏng cả thế giới; hướng dẫn cách phản ứng tiêu cực như bỏ ăn, bỏ ăn, bỏ học, bỏ nhà đi bụi, hủy hoại bản thân.

Nguy hiểm hơn, hướng dẫn khử tự cách thức, thậm chí gửi video clip để xem và thực hiện cho chuẩn… Khi tôi hồi tỉnh, mở mắt ra, con không ăn thịt xin lỗi mà người đầu tiên muốn làm lấy điện thoại liên lạc với hội nhóm ”, chị H. bức xúc.

Trong ảnh dẫn tâm thế giới 2Isekai as is the meeting to run from the practice at, you are young life in a live life other phi thường ở “vũ trụ song song”

Nâng cấp “virus chống virus điều hành”

Không chỉ lưu trữ cosplay ngày càng thịnh hành mà các roleplay cộng đồng (nhập vai, tham gia vào cốt truyện có sẵn) cũng phát triển mạnh mẽ. Thực tế, đam mê một thể loại phim ảnh và cosplay không hề xấu, chỉ có những người xấu sử dụng điều đó để thao tác tâm lý, thúc đẩy bạn trẻ theo hướng xấu, không biết phân biệt đời và tưởng tượng. Câu chuyện phụ huynh trên chia sẻ liên quan đến cosplay, nhập vai và Isekai hàng loạt phụ huynh giật mình.

Chị Hoàng Thị Thơ (43 tuổi, TP. Thủ Đức) cho biết, đã nghe những điều này từ lâu nhưng không nghĩ là kinh khủng. “Sự biến tướng của các loại thể loại này được đánh vào tuổi teen, trí tưởng tượng rất xa. Các thế lực dẫn dắt nhỏ phiêu du, điều khiển dựa trên sự mềm dẻo trong cách chia sẻ, tiếp cận giữa lúc nhiều phụ huynh ngày càng bị rời xa ”, chị Thơ bày tỏ sự thoải mái.

Theo TS – chuyên gia tâm lý Đào Lê Hòa An, lứa tuổi học sinh, sinh viên là giai đoạn hình thành nên những “bộ luật của bạn”, tương tác nhiều với bạn bè trang, tạo hội, nhóm. “Bạn nói gì cũng tin, cũng nghe nhưng cha mẹ thì không chắc. Chưa kể, tâm của một số bạn thế hệ Z rất phức tạp, dễ bị lôi cuốn, có xu hướng muốn tách mình ra khỏi sự kết hợp của cha mẹ, người lớn xung quanh. Cái gì đập vào mắt là tin ngay, ít vấn đề thẩm định có khả năng giải quyết vấn đề nhiều chiều ”, chuyên gia tâm lý Hòa An nói.

Theo anh, nếu ba mẹ càng cấm đoán, cho mình toàn quyền quyết định con trẻ sẽ khiến con ngày càng phải xa hơn, muốn giấu kín. Điều cần làm là phụ huynh phải lắng nghe, dành thời gian quan sát, tìm hiểu những mối quan hệ của con trong đời thực và cả trên mạng xã hội.

TS Hòa An cũng đề xuất các bạn trẻ, rằng các bạn phải là người tự tạo cho mình bộ lọc cá nhân đủ tốt. Bất kỳ một thông tin nào, câu chuyện nào cũng được chuyển tải phổ biến đều có ít tác động đến bạn trẻ và không phải thông tin nào trên mạng xã hội cũng đúng mà phải tìm nhiều nguồn.

“Khi có vấn đề, nên tìm người lớn hơn, có kinh nghiệm. Đó là cha mẹ, thầy cô mà bạn yêu mến hoặc một chuyện gia đình tâm lý. Show at, mạng xã hội rất mở, việc kết nối với các chuyên gia tâm lý không hề khó. Các bạn cũng nên đọc nhiều sách hơn, các cuốn sách thực hiện ý nghĩa để nâng tầm hiểu biết, tư duy. Như một cái máy tính được nâng cấp hệ thống chống virus, khi có tư duy, kiến ​​thức, có kết nối đủ an toàn… thì người trẻ không dễ bị dắt, thao tác bởi bất cứ ai ”.


Isekai hay “Dị thế giới” là một tiểu thể loại manga, anime và video game kỳ ảo của Nhật Bản, xoay quanh một người thường xuyên không được đưa ra hoặc bị mắc kẹt trong một bài hát vũ trụ. Isekai as a cuộc họp chạy khỏi thực thi của các fan anime. Những cuộc đời nhạt nhạt, tầm thường trở thành cuộc đời phi thường, nhiệm vụ màu. Ý tưởng về việc chạy từ đời thực thu hút những bạn trẻ có thể loại này.

CA DAO

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *