VFF muốn hỗ trợ công nghệ cho tài nguyên về Việt Nam

“Thời gian ở Pháp, tôi từng làm việc với Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Trước đó 2-3 tuần, chúng tôi cũng làm việc với Trưởng ban dự án FIFA ở châu Á. Tất cả đều được nghiên cứu đưa vào hỗ trợ trọng tài, giúp chúng ta giảm bớt áp lực.

Từ ý tưởng đến thực hiện nhiều thứ. Rất mong trong thời gian sớm nhất, chúng tôi có tài trợ hỗ trợ nghệ thuật quan trọng “, Quyền Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ trong buổi huấn luyện, giám sát trọng tài các mùa giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2022, khu vực phía Bắc.

Công nghệ hỗ trợ giải pháp VFF tính toán quan trọng về Việt Nam - 1

VAR công nghệ có thể xuất hiện tại Việt Nam.

Trên thực tế, áp lực của VFF và VPF trong công nghệ VAR đưa vào vận hành ở V-League không hề nhỏ. Nhưng bóng đá Việt Nam không đủ điều kiện để có thể vận hành công nghệ này màu đỏ. Chỉ tính riêng các trận đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, mỗi trận đấu tiêu tốn khoảng 17 tỷ đồng chi phí lắp đặt và vận hành công nghệ VAR trên sân Mỹ Đình.

Ngoài ra, theo thông tin từ Ban Trọng tài VFF, để có thể đảm bảo việc vận hành công nghệ VAR tại V-League, Việt Nam sẽ phải cử hành khoảng 100 trọng tài đi học. Tất nhiên, các tài liệu quan trọng này phải “đạt trình độ” và đây là điều bất khả thi vào lúc này, nhất là khi bóng đá Việt Nam đang thiếu các vị “vua áo đen” đủ uy tín.

Tiếp tục vấn đề quan trọng là chủ đề nóng sau 16 vòng đấu của V-League. Hàng loạt sai sót trước đó của các trọng tài niềm tin của các đội bóng và người hâm mộ đối với Ban Trọng tài VFF giảm rất nhiều. Không nhắc đến những tình yêu mười mươi, ở các pha bóng tranh cãi ở mức “50-50” khó nhận biết, luồng ý kiến ​​không tin tưởng trọng tài cũng như đánh giá của Ban Trọng tài cũng nâng cao một ngày.

Cá nhân Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền vấp phải chỉ trích rất lớn từ các đội bóng cũng như người hâm mộ. Ông Hiền cũng định nghĩa tài nguyên Việt Nam rất cần VAR để hỗ trợ cho công việc và tránh mắc phải sai sót đáng tiếc như thời gian qua.

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *