Võ sĩ Trần Văn Thảo lập chiến tích phi thường

Tối 30-9, niềm tự hào của các quyền Anh Việt Nam – võ sĩ Trần Văn Thảo – đã có màn hình thượng đài với đối thủ đến từ Philippines Andrew Laurio. Đây là trận đấu đai vô địch hạng gà (bantamweight) của Hiệp hội Quyền Anh quốc tế (IBA).

Trần Văn Thảo lập chiến trường kỷ lục cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 1.

Tay đấm người Việt chiến thắng đầy cảm xúc (Ảnh: Nam Trung)

Theo quy định, trận đấu kéo dài 12 hiệp, mỗi hiệp 3 phút. Tuy nhiên, tay đấm của Việt Nam chỉ cần 1 hiệp đấu để hạ đo ván đối thủ. Văn Thảo vào chậm trễ trận đấu nhưng vẫn chủ động trong chuyển đổi và tung đòn.

Khi trận đấu trôi qua hơn 2 phút, Văn Thảo bất ngờ tăng tốc khi nhận thấy đối phương có khe hở hiệu lực. Với 1 cú pháp phải uy lực, võ sĩ 30 tuổi người Việt làm thủ thuật phải nằm sàn.

Trần Văn Thảo hạ đo ván đối thủ đến từ Philippines (nguồn: tổng hợp)

“Knock-out” chóng vánh đến từ Philippines, Trần Văn Thảo trở thành võ sĩ Việt Nam Đầu tiên nam vô địch thế giới trên quyền Anh chuyên nghiệp. This is see the column of history with the Quyền Anh nước nhà cũng như của tay đấm sinh năm 1992.

Trần Văn Thảo lập chiến trường kỷ lục cho quyền Anh Việt Nam - Ảnh 3.

Trần Văn Thảo lập chiến tích lịch sử cho quyền anh Việt Nam (Ảnh: Nam Trung)

Trước đó, hồi tháng 11-2017, Trần Văn Thảo từng gây tiếng vang lớn khi đánh bại đối thủ George Lumoly để trở thành nam võ sĩ Việt Nam lần đầu tiên sở hữu chiếc đai WBC châu Á siêu cấp.

Ngoài ra, tay đấm 30 tuổi này cũng từng vô địch Anh nghiệp dư toàn quốc trong liên tiếp 8 năm từ 2009 đến 2016.

Thi Nguyen

San San

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *